เป็นคลิปเดือดถึงขั้นวางมวยกัน ซึ่งมีจุดเริ่มต้นมาจากลูกระนาดบนถนน ซึ่งมีชายสวมชุดสาธารณสุข พยายามรื้อท่ามกลางเสียงต่อว่าจากชาวบ้าน จนกลายเป็นเหตุปะทะกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า “ค่อยๆคุยกันอย่าถึงกับต้องวางมวยกันเลย คลิปยาวหน่อยเพื่อให้สื่อสังคมช่วยหาทางออกที่ดีให้ทั้งคู่ เนินลูกระนาด..มีหรือไม่มีแบบไหนดีกว่า ผู้นำอย่างผม ทำตามระเบียบ ถ้าคุณเปิดก่อนคุณอาจจะไม่ได้กลับบ้านอีกก็ได้ 555ชาวบ้านชอบผมก็ชอบ แตกไม่นับ

-เสื้อฟ้า เป็นคนของสาธารณสุข นี้ เป็นไรมากกับแค่ลูกระนาด มีดีแล้ว กันพวกรถขับเร็ว ยิ่งหมู่บ้านเยอะ คนเยอะตามพวกขับรถเร็ว ก็ตามมา #ข้างชาวบ้านคร้บ -ในคลิปจะบอกทุกเรื่องราวที่เกิดขึ้นนะครับผม ชุมชนเขตเทศบาลพัฒนา2″

ทั้งนี้ ในคลิปชาวบ้านพยายามอธิบายว่า จำเป็นต้องมีลูกระนาดเพื่อลดการใช้ความเร็ว และชาวบ้านอยู่มาก่อนหมู่บ้าน และได้รับความเดือดร้อนจึงต้องใส่ลูกระนาดเอาไว้ ขณะที่อีกกลุ่มหนึ่งก็ระบุว่า ได้รับความเดือดร้อนรำคาญจากลูกระนาดเช่นกัน ซึ่งเคยคุยกับนิติบุคคลของหมู่บ้านแล้ว สัญญาว่าจะทำลูกระนาดให้ ก็ไม่ทำ อยู่มา 40 ปี ก่อนที่หมู่บ้านจะมา แต่เมื่อหมู่บ้านมาอยู่ รถเยอะขึ้น ทำให้เกิดอุบัติเหตุ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน