สาวแชร์เรื่องราวความรัก ตนเองเป็นทนาย ส่วนแฟนหนุ่มเป็นนักโทษ ต้องเป็นทนายสู้คดีให้แฟน จับมือฝ่าฟันอุปสรรคนานเกือบ 12 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เรามักจะได้ยินเรื่องราวความรักมาหลากหลายรูปแบบ หากเป็นรักแท้ไม่ว่าจะเจออุปสรรคหนักแค่ไหนก็ย่อมฝ่าฟันสิ่งเหล่านั้นมาได้เสมอ เช่นเดียวกับคู่รักคู่นี้ที่ฝ่าฟันมาด้วยกันนานเกือบ 12 ปี โดยที่ฝ่ายหญิงมีสถานะเป็นทนายความ ส่วนฝ่ายชายมีสถานะเป็นนักโทษ

เรื่องราวดังกล่าวเป็นของผู้ใช้ติ๊กต็อกรายหนึ่ง โดยเธอได้ระบุแคปชั่นว่า “ขอเล่าเรื่องราวการเป็นทนายให้แฟน และเรื่องราวความรัก 12 ปี ไม่เคยคิดว่าเท่ และไม่เคยภูมิใจที่มีแฟนติดคุก แต่ขอเก็บไว้เป็นความทรงจำว่าครั้งหนึ่งเราเคยเป็นคนที่ซื่อสัตย์กับความรัก ขออภัยหากไม่ถูกใจใครบางคน ยินดีรับคำติชมค่ะ #ทนายกับนักโทษชาย”

โดยเล่าว่า เธออายุ 26 ปี มีอาชีพเป็นทนายความ คบหากับแฟนหนุ่มมาได้ 11 ปี 5 เดือนแล้ว ซึ่งพวกเธอห่างกันมาตลอด ครั้งแรกที่ต้องห่างกันเพราะแฟนถูกจับคดียาเสพติด ถูกตัดสินจำคุก 8 ปี แต่ติดจริง 2 ปี หลังจากออกจากคุก แฟนดันจับได้ใบแดงติดทหารอีก 2 ปี ระหว่างนั้นเธอก็ไปเรียนต่อด้านกฎหมายที่กรุงเทพฯ และสอบทนายได้

อย่างไรก็ตาม หลังจากแฟนปลดทหารมาได้ 5 เดือน แฟนก็ถูกจับรอบที่สองในคดีปืนซึ่งมีรายละเอียดที่ลึกลงไปกว่านั้นเลยต้องมีการสู้คดี และเธอก็ก้าวเข้ามาเป็นทนายความให้กับแฟนตัวเอง

การเป็นทนายครั้งนี้ทำให้เธอมีโอกาสได้พบแฟน พูดคุยกับแฟนได้ ซึ่งทุกอย่างทำตามขอบเขตที่พอเหมาะสม ตอนนั้นตำรวจยังไม่รู้ว่าเธอคือแฟนของจำเลย แต่พอมารู้ทีหลังก็ถึงกับอึ้ง เมื่อศาลตัดสินยกฟ้อง เธอก็เป็นคนพาแฟนไปคุมประพฤติเอง

ตอนนี้แฟนเดินทางมาหาเธอที่ศาลพัทลุงเพราะเธอทำงานที่นั่น และสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปก็คือ เขาไม่ได้มาในฐานะนักโทษ แต่มาในฐานะแฟนทนายแทน

สุดท้ายเธอกล่าวว่า เธอไม่ได้ภูมิใจหรือดีใจที่แฟนติดคุก แต่อยากจะช่วยเหลือผู้ชายคนหนึ่งที่อยู่ในโคลนตม ผ่านชีวิตลูกผู้ชายมา ซึ่งเธอก็เข้าใจว่าผู้ชายบางทีก็มีเรื่องแบบนี้กันได้ เธอจะช่วยดึงเขาขึ้นมา แล้วดูแล ทำให้ดีที่สุดเท่าที่เธอจะทำได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน