อ.เฉลิมชัย อัดคลิปเตือนหมอปลา อย่างห้าวทำดีแล้วที่ผ่านมาปกป้องพระศาสนา แต่ทำอะไรให้รอบคอบ อย่าห้าว หลงคำคนเยินยอ ดังได้ก็ร่วงได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 13 พ.ค.65 อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ชาวจังหวัดเชียงราย ผู้สร้างวัดร่องขุ่น เปิดเผยถึงกรณีที่หมอปลา หรือนาย จีรพันธ์ เพชรขาว อายุ 44 ปี ยูทูบเบอร์ชื่อดัง ในกรณีที่บุกไปที่หมอปลา บุกตรวจสอบหลวงปู่แสง ญาณวโร จังหวัดยโสธร จนมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ในทางลบ

โดยอาจารย์เฉลิมชัย ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอยาว 1.40 นาที เนื้อหาว่า “แก่แล้วแต่งานนี้เครียด อยากจะฝากถึงหมอปลาต้องระมัดระวัง ห้าวเหลือเกิน คิดหน่อย ใช้สติหน่อย ไม่ใช่ใครส่งคลิปมาก็ห้าวไป ลุยเลย บุกเลย พี่เป็นห่วง ที่ผ่านมาทำมาดีแล้ว ช่วยปกป้องพระศาสนา ทำมาดีแล้ว แต่ว่าการลุยแบบขาดสติ ต้องระวังทั้งกิริยามารยาทต้องระวัง ดังแล้วมีคนติดตามเยอะ ขึ้นได้ก็ร่วงได้ ดังได้ ก็ดับได้

จำเอาไว้ ว่าอย่าห้าวมากเกินไป อย่าบุกแบบขาดสติ ต้องคิดให้รอบคอบอย่าไปฟังคนสรรเสริญเยินยอ เพราะคนดังแล้วดับก็มีให้เห็นเยอะแยะ ต้องระมัดระวัง หลวงพ่อท่านอายุขนาดนี้แล้วยังเป็นอัลไซเมอร์ จะไปเอาอะไรกับท่าน ทำไมไม่คิดถึงสิ่งที่ท่านปฏิบัติดีปฏิบัติชอบมาทั้งชีวิตของท่านล่ะ อย่าไปด่วนตัดสินใจ เอะอะก็บุกระวังจะล้มเอาได้ นะเตือน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน