อดีตนักร้องนำวงร็อค ชื่อดัง แน็ป Retrospect เปิดจดหมายจากแฟนคลับ ที่เก็บไว้กว่า 15 ปี เจอคำถามในตำนาน “สรุปเป็นผู้หญิงรึเปล่า”

วง Retrospect ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ.2544 ก่อนจะกลายเป็นที่รู้จักในอีก 3 ปีต่อมา เมื่อได้เซ็นสัญญากับ Genie records ออกเพลงที่ชื่อว่า ไม่มีเธอ และโด่งดังจากเพลงปล่อยฉัน ในปี พ.ศ.2550 กลายเป็นวงเมทัลคอร์ไทยวงแรก ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

จนกระทั่งในปี พ.ศ.2563 แน็ป Retrospect ก็ได้ประกาศยุติบทบาทนักร้องนำของวง ที่ดำเนินมากว่า 21 ปี บนเวทีเทศกาลดนตรีบิ๊กเมาท์เทน ครั้งที่ 11 ปิดตำนานวงเมทัลคอร์ไทยวงแรก

จดหมายที่ได้รับ

ล่าสุดเมื่อวานนี้ หนุ่มแน็ป Retrospect ได้ออกแชร์โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Chanattha Nap Saisila ถึงจดหมายจากแฟนคลับที่เขาเก็บไว้โดยยังไม่ได้เปิดอ่านมากว่า 15 ปี โดยเจอคำถามในตำนานอย่าง “สรุปเป็นผู้หญิงรึเปล่า” หลายฉบับ ย้ำตำนานในยุคนั้น กับข่าวลือที่เชื่อว่าใครหลายคนต้องเคยได้ยิน อย่าง แน็ป-ชนัทธา สายศิลา นักร้องนำวงเป็นผู้หญิง หรือร้องเพลงสานต่อความฝันของแฟนที่ตายแล้ว

อย่างไรก็ตามแม้จะผ่านมาหลายสิบปีแล้ว แต่เจ้าตัวยังบอกว่า ทุกวันนี้ก็ยังถูกถามเกี่ยวกับข่าวลือที่ว่านี้อยู่ และดูเหมือนมันจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไปแล้ว

แน็ป โพสต์ถึงจดหมายฉบับแรก

นอกจากนั้นยังเจอคำถามยอดฮิต จากจดหมายฉบับที่สองอย่าง “พี่แน็ปแปลงเพศจริงหรือเปล่า?” และก็ได้เกิดเรื่องราวที่น่าประทับใจขึ้น เมื่อเจ้าของจดหมายฉบับดังกล่าวมาแสดงตัว ทำให้เกิดบทสนทนาย้อนความหลังกันขึ้นระหว่างพี่แน็ปกับอดีตเด็กหญิงในจดหมาย

โพสต์ของแน็ป

คำถามในจดหมาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน