ทนายตั้ม จับโป๊ะบังแจ็คพิมพ์เองตอบเอง ถามสังคมสิ่งที่เกิดขึ้น เป็นการช่วยเหลือคดีแตงโม หรือแค่หิวแสง อยากรู้แม๊ ให้รหัสไปจริงหรือไม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 22 พ.ค. 2565 ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ได้เดินทางมาเลือกตั้ง ผู้ว่ากรุงเทพมหานคร และส.ก. พร้อมกับให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ถึงประเด็นความเคลื่อนไหวในเฟซบุ๊ก และอินสตาแกรม ของแตงโม

ทนายษิทรา กล่าวว่า ที่เฟซบุ๊กและอินสตาแกรมส่วนตัวของแตงโมมีความเคลื่อนไหว ทราบมาว่าเป็นฝีมือของบังแจ็ค เนื่องจากได้รับข้อมูลจากนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของแตงโม ว่าได้ให้รหัสโทรศัพท์ให้กับบุคคลหนึ่งที่อาสาจะช่วยเหลือคดีแตงโม และบุคคลนี้ได้นำเอาข้อมูลไปให้บังแจ็คที่อยู่ต่างประเทศ เนื่องจากหากโพสต์หรือนำข้อมูลมาเปิดเผยที่ประเทศไทยก็จะถูกติดตามตัวได้ง่าย

สังเกตจากการโพสต์รูปกระติกขณะอยู่บนเรือ และข้อความต่าง ๆ โดยเฉพาะข้อความ ขอผู้ใจดี “ปล่อยเพจให้เราหน่อยเราจะเปิดวีรกรรมเพื่อนรักเรา” จากนั้นก็มีอินสตาแกรมของบังแจ็คมาตอบคอมเมนต์ว่า “เอาเพจเราไปเลยครับ” และมีการสนทนาตอบกลับจากแตงโม ว่า “หนูใช้เฟซพี่ได้ ใช่ไหมคะ?” ซึ่งลักษณะการใช่ภาษาเหมือนกับที่บังแจ็คส่งข้อความไปข่มขู่ สส.วัน อยู่บำรุง

ตนมองว่านี่คือหลักฐานชัดเจนว่าเป็นบังแจ็ค ลักษณะเป็นการพิมพ์เองตอบเอง ส่วนตัวมองว่าวัตถุประสงค์ที่ออกมาทำแบบนี้ เพราะต้องการหาแสงและปั่นป่วนคดี ไม่ได้อยากจะมาช่วยเหลือจริง ๆ เพราะผ้าขาวที่บอกจะส่งมาให้นั้นก็ยังส่งมาไม่ถึงประเทศไทยเลย

“สำหรับการที่แม่เอาข้อมูลส่วนตัวของแตงโมไปเปิดเผยให้กับบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องทางคดีมันส่งผลเสียเป็นอย่างมาก เพราะเวลามีใครคิดถึงแตงโมก็จะไปเปิดเฟซบุ๊กดูภาพในอดีตก็จะคลายความคิดถึง แต่ตอนนี้เฟซบุ๊กถูกปิดไปแล้ว คิดว่าแม่น่าจะรู้แล้วว่าสิ่งที่ทำลงไปมันเป็นผลเสีย ซึ่งเรื่องนี้มองว่าหากแม่ไปแจ้งความตำรวจจะต้องมีการตรวจสอบรายละเอียด”

ส่วนเหตุผลที่แม่ให้คนสนิทติดต่อตนมานั้น มีกระแสข่าวว่าคุณแม่เริ่มถอดใจจากทนายเดชา ทนายความส่วนตัว เพราะไม่มีเชื่อความเชื่อมั่นหลังจากที่ตำรวจได้แถลงแล้วใช้ภาพจากกูเกิ้ล ทำให้หมดความน่าเชื่อถือ ตนยืนยันว่าจะไม่รับเป็นทนายความให้แม่ เพราะไม่ชอบแย่งคดีหรือแทงข้างหลังใคร จึงเป็นไปได้ว่าแม่อาจจะเททนายเดชา แล้วไปหาเพื่อนรักของเขาแทน

ส่วนกรณีที่นายอัจริยะ เปิดหลักฐานสำคัญทางคดีตนก็รอดูอยู่ พร้อมกับชื่นชมความพยายามในการหาหลักฐานออกมาเปิดเผย แต่ข้อมูลที่เปิดเผยออกมานั้น จะมีความแปลกใหม่หรือพลิกคดีได้หรือไม่นั้นต้องรอดู เพราะข้อมูลก่อนหน้านี้ที่ออกมา ตนมองว่ามันคือข้อมูลเดิมที่ไม่มีความแปลกใหม่ ทั้งนี้ ตนมองว่าคดีแตงโม มีความไม่ชอบมาพากลตั้งแต่แรก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน