สาวรับ-กรีดรถ “โด่งเอเอฟ” อ้างรีบไปสอบ ยอมชดใช้เงิน

หนุ่มนักร้องดัง “โด่ง เอเอฟ 3” โร่แจ้งตร.เตาปูนโดนนักศึกษาสาวป.โทกรีดรถเก๋งคันหรูกลางชั้นจอดรถคอนโดฯย่านประชาชื่น ภาพวงจรปิดบันทึกภาพใช้กุญแจกรีดเป็นรอยยาวหน้ารถถึงหลังรถ หนุ่มนักร้องดัง เผยจอดรถใส่เกียร์เอ็นไว้เข็นเลื่อนได้ ล่าสุดโทร.ติดต่อแม่หญิงสาวรับสายกลับพูดจาไม่ดีก่อนจะรู้ความจริง ขอร้องไม่ให้แจ้งความและยอมชดใช้ค่าเสียหาย เห็นว่าน้องเค้าอายุเพิ่ง 20 ต้นๆ เพิ่งได้งานราชการจึงยอมให้อภัยโดยฝ่ายแม่จะพามาขอโทษในภายหลัง

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 13 ม.ค. นายศิระ รัตนโภคาสถิต อายุ 37 ปี หรือ โด่ง เอเอฟ 3 พร้อมภรรยา นางสาวภัสสร รัตนโภคาสถิต อายุ 36 ปี เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.นพล สุขบุญคง ผกก.สน.เตาปูน พ.ต.ท.สราวุฒิ พงศ์วัชร์ รอง ผกก. (สอบสวน) กรณีถูกหญิงสาวกรีดรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า แอคคอร์ด สีดำ หมายเลขทะเบียน ศท 313 กรุงเทพฯ เป็นรอยทางขวาจากหน้ารถไปยังหลังรถ โดยรถจอดอยู่ที่ลานจอดรถชั้น 2 ของคอนโดฯ ยูดีไลท์ ซอยประชาชื่น 19 แขวงและเขตบางซื่อ กรุงเทพฯ เหตุเกิดเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุ โด่ง เอเอฟ 3 ได้เดินทางมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานกับทาง ร.ต.อ.ชยพล ไทยโสภา รอง สว. (สอบสวน) สน.เตาปูน เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 12 ม.ค.ที่ผ่านมา

โด่ง เอเอฟ 3 กล่าวว่า ตนได้จอดรถที่จอดในซองจอดไว้ตั้งแต่วันที่ 9 ม.ค. โดยเข้าเกียร์ N และไม่ได้ดึงเบรกมือ ทำให้สามารถเข็นรถได้คาดว่าคู่กรณีที่เป็นหญิงสาว ซึ่งเป็นผู้เช่าคอนโดฯดังกล่าวลงมาเข็นรถแต่เข็นไม่ไหว จึงได้กรีดรถด้วยความโมโห จากนั้นมีผู้ชายมาเห็น และได้มาช่วยเข็นรถไป หลังเกิดเหตุตนขอดูภาพวงจรปิดระบุเหตุการณ์ชัด ทั้งนี้ ตนขอข้อมูลจากทางคอนโดมิเนียมใช้เวลา 2 วันจนวันที่ 12 ม.ค.เมื่อมีข่าวแพร่หลายไปในโลกอินเตอร์เน็ต ทางแม่กับพี่สาวคู่กรณีติดต่อมาคุยทีแรกคุยไม่ดี พูดว่า แค่กรีดรถ ทำไมต้องอาฆาตด้วย แต่พอคุยรอบ 2 ทางแม่คู่กรณีน้ำเสียงอ่อนลงรู้สึกตกใจโดยตอนแรกไม่รู้ว่าลูกกรีดรถก็ได้ขอโทษและยินดีรับผิดชอบ

โด่ง เอเอฟ 3 กล่าวอีกว่า จากนั้นเมื่อช่วงดึกของเมื่อวานนี้ ทางคู่กรณีได้โทรศัพท์มาขอโทษ โดยยังบอกว่าเป็นแฟนคลับของตนด้วย สาเหตุที่ทำลงไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ จากการพูดคุยไม่มีการอ้างว่า เป็นข้าราชการแต่อย่างใด มีเพียงแม่คู่กรณีพยายามพูดว่า อย่าไปแจ้งความเลย เพราะอยู่ในคอนโดมิเนียมเดียวกัน ตนตอบไปว่า เพราะอยู่คอนโดฯเดียวกัน ทำไมถึงนิ่งเฉยไป 2 วันจนเป็นข่าวแบบนี้

โด่ง เอเอฟ 3 กล่าวต่อว่า วันนี้เดินทางมาที่ สน.เตาปูน เพื่อมาไกล่เกลี่ยกับคู่กรณี โดยอยากให้1.คู่กรณีมาขอโทษต่อหน้า 2.ให้สำนึกที่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน 3.รับผิดชอบค่าเสียหายเป็นจำนวนเงิน 35,000 บาท และอย่าไปทำกับใครอีก ตนไม่อยากแจ้งความเป็นคดี แค่อยากให้คู่กรณีมาพบและทำตามก็จบ พวกตนก็ให้อภัยแล้ว และอยากซ่อมรถเพราะไปไหนมาไหนก็ลำบากเพราะมีรอยกรีดดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่โทรศัพท์หาคู่กรณีให้มาพบที่ สน.เพื่อไกล่เกลี่ยคดี แต่คู่กรณียังไม่ยอมเดินทางมาพบแต่อย่างใด

ต่อมาเวลา 14.30 น. แม่และน้าสาวของคู่กรณีได้เดินทางมาไกล่เกลี่ย โดยไม่อนุญาตให้บันทึกภาพ ใช้เวลาประมาณ 1 ช.ม. นายศิระ โด่งเอเอฟ 3 เผยว่า หลังการพูดคุยและพบหน้าครั้งแรกกับแม่และน้าสาวคู่กรณี ซึ่งแม่คู่กรณียินยอมชดใช้ค่าเสียหายตามตกลง พร้อมขอโทษที่พูดจารุนแรง และจะนัดลูกสาวมาขอโทษวันอื่น เนื่องจากลูกสาวติดสอบปริญญาโท จึงไม่สามารถมาพบวันนี้ โดยวันเกิดเหตุเนื่องจากลูกสาวตื่นสายและมีประชุม ทำให้โมโห ใช้กุญแจรถกรีด ปกติลูกสาวมีพฤติกรรมดี ขยันหาความรู้ เป็นครั้งแรกที่ทำแบบนี้ ตนให้อภัย เพราะเห็นว่า อายุเพิ่ง 20 ต้นๆ จบปริญญาตรีมาและเพิ่งทำงานรับราชการแต่ไม่ทราบว่าที่ไหนและทางญาติคู่กรณีขอสงวนข้อมูลไว้ จึงยินดียุติเรื่องราวต่างๆ พร้อมเตือนวัยรุ่นอย่าใจร้อน ทำอะไรควรมีสติ อย่าใช้อารมณ์ชั่ววูบ

บทความก่อนหน้านี้โพยตั๋วฟรีวิคตอเรียพ่นพิษใส่ ผบก.-ตร.-สรรพากร DSIเจอบัญชีจะจะ สารพัดหน่วยงานรัฐ เด้ง5เสือวังทองหลาง ฝากขังป๋ากบ-นอนคุก
บทความถัดไปอย่างกับมวยโลก เว็บพนันเปิดราคาให้ทีม ‘โป้ อานนท์’ เป็นต่ออิกคิวซัง