แฉโทรคุยกันเป็นเดือนวันละหลายรอบกับคนที่แตงโมเคารพรัก รู้ตัวแล้วมือปริศนาใช้เฟซ-ไอจี แตงโม อึ้งพบข้อมูลโอนเงินเข้าบัญชีคนใกล้ชิดที่แตงโมรัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี กระติก อิจศรินทร์ เข้าแจ้งความกับกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ให้ดำเนินการกับคนที่นำภาพตัวเองไปเผยแพร่ในเฟซบุ๊กของแตงโม ภัทรธิดา (นิดา) และมีการเปิดเพจเฟซบุ๊กขึ้นมาใหม่ โพสต์ข้อความที่ทำให้คนเข้าใจผิด โดยแจ้งความให้เอาผิดคนโพสต์ข้อความกล่าวหากระติกกับคนบนเรือ และขอให้ปอท.สืบสวนบุคคลปริศนาส่งคลิปส่วนตัวของแตงโมผ่านวิดีโอคอลไลน์ หลังมาออกรายการโหนกระแสด้วย

ล่าสุดมีรายงานข่าวว่าตำรวจไซเบอร์ รู้แล้วว่ามือปริศนาที่โพสต์คลิปและข้อมูลของแตงโม โพสต์มาจากบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐอเมริกา อุปกรณ์ที่โพสต์คือคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์สมาร์ทโฟน เป็นการโพสต์แบบตั้งเวลาอัตโนมัติ เพื่อให้โพสต์ไปปรากฏในเวลาเช้า กลางวัน เย็น ในประเทศไทย

การขยายผลกรณีที่มีการส่งไลน์มาหากระติก อ้างเป็นแตงโม ตำรวจยืนยันฐานข้อมูลไซเบอร์ ที่มีการโทรทางไลน์ก็เป็นการโทรมาจากบอสตัน

ทั้งนี้ยังมีรายงานข่าวจากตำรวจว่า มือปริศนาคนนี้ติดต่อโทรไลน์คุยกับคนใกล้ชิดที่แตงโมเคารพรักมาเป็นระยะเวลากว่า 1 เดือนแล้ว แต่ละวันคุยกันวันละ 3-4 ครั้ง รวมๆแล้ววันๆหนึ่งคุยกัน ไม่ต่ำกว่า 3-4 ชั่วโมง

แหล่งข่าวตำรวจไซเบอร์ยังตั้งข้อสงสัยด้วยว่า โทรศัพท์มือถือของแตงโมน่าจะถูกส่งไปที่ต่างประเทศ เพราะมีหลักฐานสำคัญ 1 ชิ้น ที่ตำรวจตรวจสอบได้ว่า มือปริศนารายนี้โอนเงินเข้าบัญชีของบุคคลใกล้ชิดที่แตงโมเคารพรัก เป็นเงินจำนวน 2-3 แสนบาท ในช่วงเวลาที่มือถือของแตงโมไม่ได้อยู่ในความดูแลของตำรวจ

ตำรวจได้ข้อมูลและส่งคืนมือถือให้แม่แตงโมไปตั้งแต่ 13 พ.ค.65 โทรศัพท์ของแตงโมเป็นไอโฟน13 เป็นเครื่องใหม่ที่แตงโมเพิ่งซื้อเมื่อช่วงเดือน ก.พ. 65 ก่อนเสียชีวิตไม่นาน มีภาพในเครื่องมากถึง 1.2 ล้านภาพ วันตกเรือมีการถ่ายภาพทั้งที่ลบและไม่ลบ 500 ภาพ ในวันเดียว

ถ้าไม่มีคนตามสายเลือดมาแจ้งความร้องทุกข์ ตำรวจอาจจะทำอะไรลำบากเหมือนกัน ซึ่งหมายถึงแม่แตงโมเพียงคนเดียว เพราะพี่ชายต่างสายเลือดเนื่องจากต่างบิดากัน

ทั้งนี้มีเพจดังเผยข้อมูลอินสตาแกรมแตงโม พบว่าบัญชีตั้งอยู่ที่สหรัฐอเมริกา โดย สรยุทธ สุทัศนะจินดา กล่าวในเรื่องเล่าเช้านี้ วันที่ 25 พ.ค.65 ว่า จากการสอบถามผู้รู้ บัญชีจะขึ้นตามผู้ใช้งาน ไม่ใช่หมายความว่าไปเปิดที่ไหน แต่ถ้าใช้อยู่ที่เมืองไทยจะขึ้นเมืองไทย ถ้าไปญี่ปุ่นก็ขึ้นที่ญี่ปุ่น โยงใยหรือไม่ว่าอันเดียวกันเลยคือสหรัฐอเมริกา

ขอบคุณที่มาเรื่องเล่าเช้านี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน