จุดเกิดเหตุ ลงพื้นที่ กรณีวินจยย. ชนคนข้ามถนน บนทางม้าลาย ปากซอยลาดกระบัง 54/2 ก่อนหนีไปหน้าตาเฉย เผยคนขับอายุมาก ตกใจคิดว่าชนคนตาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 25 พ.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณทางม้าลาย ปากซอยลาดกระบัง 54/2 ถนนลาดกระบัง แขวงลาดกระบัง เขตลาดกระบัง กรุงเทพ ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุที่มีคนข้ามทางม้าลายแล้วถูกวินจยย. ชนแล้วหนี

น.ส.ภาวนา พุ่มทอง อายุ 45 ปี แม่ค้าร้านน้ำที่เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ตนไม่เห็นตอนที่รถชน แต่ได้ยินเสียงชนดังสนั่น พร้อมกับเห็นคนเจ็บนอนอยู่หน้าร้าน จึงรีบวิ่งออกไปดูปรากฎว่าเป็นคนรู้จัก นอนนิ่งไม่ขยับ ขณะที่คนชนก็ลุกขึ้นแล้วหันมาดู จากนั้นก็ขี่รถจยย. หนีไปเลย

ตนตกใจมากทำอะไรไม่ถูกทั้งวินจยย. ที่หนีแล้วคนเจ็บที่นอนนิ่งจนน่าตกใจ คนที่อยู่แถวนั้นมีบางคนที่ตะโกนเรียกให้วินกลับมา ส่วนอีกกลุ่มก็ไปดูคนเจ็บจนลืมตาขึ้นมาได้ ตนเลยพยุงเข้ามานั่งที่เก้าอี้ในร้าน ก่อนจะเอากระดาษทิชชู่ซับเลือดที่คิ้วให้ จากนั้นก็มีคนเรียกรถพยาบาลมารับไปทำแผลและรักษาตัวที่โรงพยาบาล

“เราไม่รู้เหตุผลที่ทำไมเขาต้องชนแล้วหนี อาจจะเพราะไม่มีเงินหรืออาจจะกำลังตกใจ เพราะคนที่ชนก็อายุมากแล้ว แต่คิดว่าควรจะกันมาถามหรือพูดกับคนเจ็บสักนิด มาขับหนีแบบไม่สนใจกันอย่างนี้ มันดูใจร้ายเกินไป”

ด้านนายคิว ผู้เห็นเหตุการณ์อีกราย เปิดเผยว่า บริเวณนี้เป็นทางม้าลายที่มีมานานแล้ว ทำให้สีขาวจางมาก ถ้าหากไม่ใช่คนในพื้นที่ก็จะไม่ทราบว่าบริเวณนี้มีทางม้าลายด้วย โดยฝั่งตรงข้ามเป็นพื้นที่ก่อสร้าง มักจะมองไม่ค่อยเห็นคนข้ามเท่าไหร่ จึงคิดว่าควรจะมีป้ายให้ชัดเจนว่าให้ชะลอความเร็ว

ด้านนายจิรคม ศรีเกตุ อายุ 48 ปี วินจยย. ที่รู้จักกับคนก่อเหตุชนแล้วหนี เปิดเผยว่า ตนรู้จักกับคนชนมาตั้งแต่เด็ก ๆ ตอนนี้เขาก็อายุ 60 กว่าแล้ว วันเกิดเหตุพอทราบเรื่องก็ให้คนรู้จักไปถามว่าเกิดอะไรขึ้น ทำไมถึงหนี ทราบมาว่าตกใจ และเมื่อเกิดเหตุแล้ว ก็ให้ลูกสาวไปหาผู้เสียหายเพื่อเจรจากันที่โรงพยาบาลไปแล้ว

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนเห็นคลิปแล้วก็รู้สึกว่าไม่ควรหนี อย่างน้อยหากเกิดอุบัติเหตุก็ควรจะลงมาดูผู้เสียหาย ตนมองว่าคนขับอาจจะตกใจแล้วหันไปดู เห็นนอนนิ่งเหมือนคนเสียชีวิตก็เลยขับหนีไป ประกอบกับเรื่องเงินก็มีส่วนเพราะเป็นคนเช้ากินค่ำ ไม่ค่อยมีเงินเท่าไหร่จึงได้เกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน