กองสลาก เตรียมเปิดขาย ‘สลากดิจิทัล’ บนแอพพลิเคชั่น ‘เป๋าตัง’ 2 มิ.ย.นี้ ชี้มีสลากจำหน่ายผ่านแพลตฟอร์มไม่น้อยกว่า 5 ล้านฉบับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

26 พ.ค. 2565 – พ.ท.หนุน ศันสนาคม ผอ.สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวถึงความคืบหน้า โครงการจำหน่ายสลากผ่านแพลตฟอร์ม หรือ สลากดิจิทัล ว่า จากการทำสัญญาตัวแทนจำหน่ายในโครงการจำหน่ายสลากดิจิทัล ขณะนี้มีผู้ทำสัญญาเป็นตัวแทนจำหน่าย 10,513 ราย ดังนั้นจะมีสลากจำหน่ายผ่านแพลตฟอร์มไม่น้อยกว่า 5 ล้านฉบับ พร้อมจำหน่ายในวันที่ 2 มิ.ย.

การจำหน่ายสลากดิจิทัล เป็นการจำหน่ายโดยตัวแทนรายย่อย ที่รับสลากจากสำนักงานสลากฯ โดยตรง สลากทุกใบเป็นของตัวแทนรายย่อย นอกจากผู้ซื้อจะสามารถซื้อสลากได้ในราคาที่กำหนด 80 บาทแล้ว ยังช่วยส่งเสริมรายได้ ให้กับผู้เป็นตัวแทนรายย่อยอีกด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจซื้อสลากผ่านแพลตฟอร์มสำนักงาน ต้องดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น “เป๋าตัง” ผู้ซื้อต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ และต้องลงทะเบียนผ่าน “เป๋าตัง” เพื่อทำการพิสูจน์ตัวตน โดยสามารถค้นหาสลากดิจิทัลได้ 2 วิธีคือ ค้นหาตัวเลขที่ต้องการ และค้นหาจากร้านค้าตัวแทนรายย่อยที่จำหน่าย

เมื่อเลือกสลากที่ต้องการเรียบร้อย ให้ชำระเงินค่าสลากที่เลือกภายในเวลาที่กำหนด เมื่อชำระค่าสลากเรียบร้อย กรรมสิทธิในสลากจะตกเป็นของผู้ซื้อ ไม่สามารถนำไปซื้อขายได้อีก มีความปลอดภัยร้อยเปอร์เซ็นต์ ทั้งเรื่องกรรมสิทธิ และการรับเงินรางวัล

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน