หนุ่มสุดกลุ้ม ขอตั้งกระทู้ปรึกษา มีแฟนโง่ในระดับที่เสี่ยงอันตรายต่อชีวิต หากจะไล่ไปก็เหมือนไล่แฟนไปตาย ถามควรทำอย่างไรดี?

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม ที่ผ่านมา สมาชิกหมายเลข 6880317 ได้โพสต์ระบายปัญหาเกี่ยวกับแฟนของตัวเอง ที่ “โง่เข้าขั้นเสี่ยงต่อชีวิต” ซึ่งตนไม่รู้จะทำอย่างไรดี หากไล่แฟนออกจากชีวิตก็เหมือนไล่ไปตาย จึงมาขอคำแนะนำจากชาวพันทิป

โดยเจ้าของกระทู้เล่าว่า ตนพบแฟนช่วงก่อนที่จะมีโควิด-19 ซึ่งช่วงแรก ๆ ที่จีบยังไม่มีอะไร แฟนอยู่หอเพราะไม่มีบ้านในกรุงเทพฯ ส่วนตนก็อยู่ทาวเฮาส์กับพี่สาว จนกระทั่งกลางปีก่อนโควิด-19ระบาดหนัก แฟนตกงานจึงมาขอตนอาศัย ทำงานเล็ก ๆ น้อย ๆ ไม่เคยช่วยเหลือค่าใช้จ่าย เพราะยังต้องขอเงินตนใช้ทุกเดือน

วีรกรรมของแฟนมีมากมาย ซึ่งตนเตือนแล้วแต่แฟนก็ยังทำ อาทิ เวลาออกจากบ้านชอบลืมล็อกประตู ขโมยไม่ขึ้น แต่หมาจรเข้าบ้าน, ลืมปิดน้ำ ปิดไฟ (เกิดขึ้นประจำ) ตนเตือนให้เช็กดี ๆ แฟนก็แก้ต่างตลอดว่าเช็กแล้ว แต่ก็ลืมปิดทุกที, เวลาขี่มอเตอร์ไซค์ชอบลืมเอาขาตั้งขึ้น รถจะล้มหลายครั้งแล้ว บางทีก็ลืมเปิดไฟเลี้ยว ลืมปิดฝาถังน้ำมัน น้ำมันไหลออกมาถึงจะรู้

เรื่องอื่น ๆ เช่น เอาช้อนเหล็กเข้าไมโครเวฟ พอตนเตือนไปว่าไฟจะไหม้ แฟนก็เถียงกลับมาว่า ก็ยังไม่เห็นไหม้, บอกให้ละลายน้ำแข็งตู้เย็น แฟนก็ใช้พัดลมมาเป่า บอกเอาผ้าซับจะได้ไว ๆ ดันเอาน้ำร้อนราด แล้วแก้ต่างว่าตอนอยู่ที่หอก็ทำ ตนเตือนแล้วแต่แฟนก็ยังอวดเก่ง เอาน้ำอุ่นแทน

ถูพื้นไม้ด้วยการเอาน้ำราดแล้วใช้ผ้าถู เตือนว่าอย่าทำ แต่แฟนก็ยังทำบอกรีบราดรีบถูก พื้นไม่บวม, เตือนว่าอย่าใช้ผงซักฟอกฝาบนกับฝาหน้าก็แอบใช้ตลอด แถมบอกว่าชอบกลิ่นนี้หอม สุดท้ายฟองเต็มบ้าน, เตือนว่าใช้ครีมตามอินเทอร์เน็ต หรือตลาดนัด พอตนให้เงินไปก็เอาไปซื้อครีมพวกนั้น บอกได้ครีมเยอะดี ผลลัพธ์น่าจะดี

โดยแฟนเป็นคนต่างจังหวัด ไม่ได้ฐานะร่ำรวยอะไร ตนพอเข้าใจได้ว่าไม่ค่อยได้เจอของที่คนเมืองใช้ปกติ แต่การเตือนแล้วไม่ฟัง แถมยังมั่นใจทำแบบเดิม ตนรู้สึกว่ามันเป็นภาระ ไม่ช่วยเหลือแถมยังสร้างปัญหา อย่างไรก็ตาม แฟนก็ยังมีข้อดีคือ ซื่อสัตย์ ไม่เคยขโมยของ-เงิน จิตใจดี ไม่นินทา ไม่อิจฉาคนอื่น

ทั้งนี้ หากตนไล่แฟนออกจากชีวิตก็เหมือนแฟนอยู่ตัวคนเดียว เพราะพี่น้องแฟนต่างกระจายกันไปทำงาน พ่อแม่ก็ไม่มี สมบัติ-เงินต่าง ๆ ก็ไม่มี ตนควรหาทางออกอย่างไรดี ให้เงินแฟนไปก้อนหนึ่งแล้วถือว่าทำทานดีมั้ย?

ด้านความคิดเห็นของชาวพันทิป ส่วนใหญ่มองว่าจากที่เจ้าของกระทู้พิมพ์มา เจ้าของกระทู้คงหมดใจไปนานแล้ว จึงแนะว่าให้พูดคุยเรื่องนี้กับแฟนอย่างจริงจัง บอกตรง ๆ ไปเลยว่าทนไม่ไหวแล้ว เพราะเท่าที่อ่านมา แฟนดูรักสบาย-มักง่ายไม่ใช่แค่โง่อย่างเดียว ส่วนเรื่องเงินควรให้เป็นงวด ๆ เพราะหากให้ไปทั้งก้อน พอแฟนใช้เงินหมด เดี๋ยวก็ย้อนกลับมาพึ่งพาเจ้าของกระทู้อีก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน