การบินไทย แจงแล้ว หลังแห่แชร์ว่อน ภาพผู้โดยสารเข้าคิวรอเช็คอิน สุวรรณภูมิ ล้นเคาน์เตอร์ เผย ขออภัยในความสะดวก ระบุ ไม่ได้นิ่งนอนใจ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 4 มิ.ย.2565 จากกรณีที่มีภาพเหตุการณ์ผู้โดยสารจำนวนมากรอรับบริการออกบัตรที่นั่งบริเวณเคาน์เตอร์ของบริษัทฯ ยังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิในช่วงเช้าวันที่ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ นั้น

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) กราบขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นกับผู้โดยสารทุกท่านที่ต้องรอรับการบริการเป็นระยะเวลานานกว่าปกติเนื่องจากเป็นช่วงเวลาเร่งด่วนที่มีเที่ยวบินให้บริการและจำนวนผู้โดยสารใช้บริการในช่วงวันหยุดยาวเป็นจำนวนมากกว่าปกติ ประกอบกับขั้นตอนตรวจสอบเอกสารและข้อมูลแอพพลิเคชั่นออนไลน์ตามมาตรการคัดกรองผู้โดยสารของประเทศปลายทาง

การบินไทย แจงแล้ว หลังแห่แชร์ว่อน ภาพผู้โดยสารเข้าคิวรอเช็คอิน สุวรรณภูมิ ล้นเคาน์เตอร์

การบินไทย แจงแล้ว หลังแห่แชร์ว่อน ภาพผู้โดยสารเข้าคิวรอเช็คอิน สุวรรณภูมิ ล้นเคาน์เตอร์

อย่างไรก็ดี บริษัทฯ ขอแจ้งให้ทราบว่าบริษัทฯ มิได้นิ่งนอนใจและได้ดำเนินมาตรการเร่งด่วนเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารทุกท่านขณะเกิดเหตุ และไม่มีผู้โดยสารที่พลาดการเดินทางจากระยะเวลาที่เพิ่มขึ้นในการรับบริการขั้นตอนดังกล่าวจนสถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกติในระยะเวลาอันสั้น

ทั้งนี้ บริษัทฯ ขอยืนยันว่าบริษัทฯ มีความมุ่งมั่นในการให้บริการแก่ผู้โดยสารทุกท่านตามมาตรฐานและแนวปฏิบัติในระดับสากลตลอดจนการปฏิบัติตามกฏหมายที่เกี่ยวข้อง เพื่อนำผู้โดยสารไปสู่จุดหมายปลายทางโดยสวัสดิภาพ

บริษัทฯ ขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้น และขอน้อมรับด้วยความขอบคุณอย่างยิ่งสำหรับคำแนะนำและข้อคิดเห็นของผู้โดยสารและสาธารณะที่มีความห่วงใยและกรุณาแนะนำไปปรับปรุงเพื่อยกระดับการส่งมอบประสบการณ์ในการเดินทางของผู้โดยสารทุกท่านต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน