ชื่นชม! นักท่องเที่ยวต่างชาติเผลอทำหูฟังตกท่อ งานนี้มีพี่ ๆ วินมอเตอร์ไซค์มาช่วยเก็บ ลงคลิปซึ้งน้ำใจคนไทยหนักมาก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา ผู้ใช้ติ๊กต็อก @thatslitbr0 ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ได้โพสต์วิดีโอแสดงถึงความมีน้ำใจของคนไทย หลังเขาเผลอทำหูฟังตกลงไปในท่อ งานนี้มีฮีโร่มาช่วยเก็บเพียบ!

โดยเขาอธิบายว่า เผลอทำหูฟัง AirPods ตกลงไปในท่อริมถนน พี่ ๆ วินมอเตอร์ไซค์ที่อยู่ใกล้เคียงสังเกตเห็นพอดี จึงอาสาเข้ามาช่วยเก็บหูฟัง นอกจากจะคอยหาอุปกรณ์มาแหย่เข้าไปในท่อแล้ว พี่ ๆ วินมอเตอร์ไซค์ยังช่วยโบกรถในซอยเพื่อไม่ให้รถติดอีกด้วย

ตอนนั้นเขาทำใจแล้วว่าหูฟังอาจจะตกอยู่ในท่อตลอดกาล แต่พี่ ๆ วินมอเตอร์ไซค์ก็ไม่ยอมแพ้ พยายามหาอุปกรณ์ต่าง ๆ มาใช้ จนในที่สุดก็ใช้ลวดเกี่ยวขึ้นมาสำเร็จ งานนี้ทำเขาซึ้งน้ำใจหนักมาก ถึงขั้นเขียนบรรยายในวิดีโอว่า “นี่คือเหตุผลว่าทำไมผมถึงรักเมืองไทย”

หลังจากวิดีโอเผยแพร่ออกไป มันก็กลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว มียอดผู้เข้าชมแล้วกว่า 3.7 ล้านครั้ง ชาวเน็ตทั้งไทยและต่างชาติแห่แสดงความเห็นมากมาย โดยชาวไทยเอ่ยแซวขำ ๆ ว่าพี่วินมอเตอร์ไซค์เปรียบเสมือนกู้ภัย นอกจากจะเป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว พี่ ๆ ยังมาด่วน มาเร็ว ทันทุกเหตุการณ์

ส่วนชาวต่างชาติก็เข้ามาชื่นชมความมีน้ำใจของคนไทย พร้อมพากันแบ่งปันประสบการณ์การท่องเที่ยวในเมืองไทยที่สุดแสนประทับใจด้วย

@thatslitbr0 This was a roller coaster of emotions 😂 #fyp #foryoupage #thailand #bangkok #thailandtiktok #viral ♬ Love You So – The King Khan & BBQ Show

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน