กลโกงในปัจจุบันมาในหลายรูปแบบ ซึ่งมีการแจ้งเตือนกันอยู่เสมอ ว่า จะต้องระมัดระวัง และไม่หลงเชื่อโอนเงินให้ใครง่าย ๆ แต่ก็ยังไม่วายเกิดเคสใหม่ขึ้นเสมอ

โดยเพจ มนุษย์โรงงาน ได้เผยแพร่โพสต์จากช่างแอร์รายหนึ่ง ที่โดนโกงหลักล้าน ว่า ” เรื่องจากกลุ่ม หนุ่มช่างแอร์ ช้ำใจ โอนเงินหมดหลักล้าน นี่คือข้อความจากผู้เสียหาย ได้ติดต่อมายังผู้สื่อข่าวเพื่อขอให้ทางสื่อช่วยลงเตือนภัยเป็นอุทาหรณ์ ต่อบุคคลอื่น โดยมีการเปิดเผยว่า หญิงสาวคนดังกล่าวใช้น้ำตามาอ้อนวอน ตนเลยหลงเชื่อมี 1 ครั้ง โอนไปวันเดียวหมดหลักแสนบาท

หนุ่มช่างแอร์ในตำนาน โดน หญิงสาวหลอกโอนเงิน เสียเงินไปร่วม 1 ล้านบาท โดยเจ้าตัวได้แจ้งความร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางละมุงไว้ เป็นหลักฐานในการ จับกุมหญิงสาว ดังกล่าวนี้ ชื่อย่อ ฟ เป็นสาวแม่ฮ้าง ลูก2 คนร้อยเอ็ด

โดยหนุ่มที่ตกเป็นอยู่แบบมีอาชีพช่างแอร์อยู่เมืองพัทยา และได้ระบายความในใจลง facebook ส่วนตัวออกสาธารณะ ซึ่งหนุ่มที่ตกเป็นเหยื่อร้ายดังกล่าวมีความน่าสงสาร ตกเป็นเหยื่อหมดตัวจน ได้ร้องขอความช่วยเหลือไปตามกลุ่ม และเพจที่มีคนติดตามเป็นจำนวนมาก อยากให้ข่าวนี้สะท้อนต่อสังคมในยุคปัจจุบัน ที่มีกลโกงหลายๆรูปแบบให้มีการระวังภัย #ถ้าใครเจอหญิงสาว ดังกล่าวหลอกติดต่อมาที่ผมได้เลย เราจะเอาความยุติธรรมคืนมา”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน