แม่ดารา ‘อ็อฟ ธนกฤต’ วอน สาวเมาแล้วขับ ชนลูกชายบาดเจ็บสาหัสช่วยเหลือ หลังนอนรักษาตัวในห้องไอซียูนาน 78 วัน ค่าใช้จ่ายเกือบล้าน จี้ ตร.ส่งฟ้อง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 22 มิ.ย.2565 นางดวงกมล วุฒิโรธง อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47/3 ม.7 ต.เวียงยอง อ.เมือง จ.ลำพูน แม่ของ น้องอ็อฟ หรือ นายธนกฤต วุฒิโรธง หนึ่งในนักแสดงหน้าใหม่ที่มาสร้างสีสันความสนุกให้กับภาพยนตร์ “16 ห้าว 19 เดือด” ซึ่งเกิดอุบัติเหตุเจอสาวเมาแล้วขับชนจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เข้ารักษาตัวมานาน 78 วัน อ่านข่าว : แม่อ็อฟ ธนกฤต เผยลูกชายฟื้นแล้ว หลังผ่าสมองอยู่ไอซียู12วัน โกรธสาวเมาขับชน

นางดวงกมล ร้องเรียนผ่านทางผู้สื่อข่าว โดยหวังจะให้คู่กรณีหันมาช่วยเหลือเยียวยาในการดูแลรักษานายธนกฤต เพราะค่าใช้จ่ายในโรงพยาบาลเกือบนับล้านบาทแล้ว แต่การช่วยเหลือค่ารักษาไม่เพียงพอ เงินของนายธนกฤตที่แสดงภาพยนต์ รวมถึงเงินแม่ก็ต้องนำมาเป็นค่าใช้จ่าย และนายธนกฤตยังต้องรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู

แม่ดารา 'อ็อฟ ธนกฤต' วอน สาวเมาแล้วขับ ชนลูกชายบาดเจ็บสาหัสช่วยเหลือ หลังนอนรักษาตัวในห้องไอซียูนาน 78 วัน

แม่ดารา ‘อ็อฟ ธนกฤต’ วอน สาวเมาแล้วขับ ชนลูกชายบาดเจ็บสาหัสช่วยเหลือ หลังนอนรักษาตัวในห้องไอซียูนาน 78 วัน

ล่าสุดนายธนกฤตต้องเข้ารับการผ่าตัดสมองและหน้าอกอีกครั้ง ส่วนการใช้ยารักษาของต่างประเทศ เพื่อให้การรักษาได้ดีขึ้น อีกทั้ง ยังต้องจ้างพยาบาลพิเศษมีค่าใช้จ่ายตกวันละ 2,000 บาท ที่จะต้องให้ผู้เชี่ยวชาญดูแลนายธนกฤตได้ดี เพราะจะให้แม่ไปดูแลน้องภายในห้องไอซียูเหมือนพยาบาลไม่ได้

นางดวงกมล กล่าวต่อว่า การที่ออกมาเรียกร้องอีกครั้ง อยากให้คู่กรณีเห็นใจ เพราะการบอกแจ้งไปเพื่อขอให้ช่วยเหลือเรื่องค่ารักษาพยาบาลนายธนกฤต อีกทั้ง นายธนกฤตกำลังมีอาชีพมีความฝันที่สดใสจะได้มาเลี้ยงดูแลแม่ แต่วันที่นายธนกฤตกลับมาจากกรุงเทพฯ เพื่อจะร่วมเปิดตัวภาพยนต์ของตนเอง ร่วมกับผู้กำกับ และนักแสดง แต่ต้องมาประสบอุบัติเหตุร้ายแรง และใกล้วันคล้ายวันเกิดของนายธนกฤตด้วย คือ เมื่อวันที่ 15 เม.ย. ทุกอย่างต้องหมดสิ้นลงไป

นางดวงกมล กล่าวอีกว่า จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจร้อยเวรเจ้าของคดี เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมา เพื่อเร่งรัดให้ดำเนินการส่งฟ้อง เพราะการตรวจวัดแอลกอฮอล์ที่เกินเป็นหลักร้อย หวังให้คู่กรณีเข้ามาช่วยเหลือดูแล ตอนนี้ยังไม่รู้ว่านายธนกฤตจะออกจากห้องไอซียูเมื่อไร ค่าใช้จ่ายค่ารักษาพยาบาลคงมีทุกวัน เพราะเงินเยียวยาต่าง ๆ จากประกันยังไม่ได้รับ

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามต่อ พ.ต.ท.สมนึก อุทธิยัง สารวัตร(สอบสวน) สภ.นิคมอุตสาหกรรม กล่าวว่า ได้พูดคุยกับทนายที่แม่ของนายธนกฤตได้แต่งตั้งไว้แล้วเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งได้พูดคุยกันเรื่องการเยียวยาต่าง ๆ จากคู่กรณี และเงินจากประกันรถยนต์ที่คู่กรณีทำ เบื้องต้นจะนำข้อตกลงในวันดังกล่าวไปหารือกับแม่ของนายธนกฤตว่ายอมรับได้หรือไม่ ซึ่งคาดว่าจะสรุปค่าสินไหมทดแทนต่าง ๆ ในสัปดาห์หน้า ส่วนการส่งฟ้องดำเนินคดีราวต้นเดือน ก.ค.นี้ ก็จะสามารถส่งสำนวนให้อัยการต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน