‘แพทย์ชนบท’ แฉ นโยบายกัญชาเสรี อ้างใช้ทางการแพทย์ หมากเกมนี้เพื่อใคร นายทุนใหญ่ ปลูกในโรงเรือนใหญ่เป็นแสนต้น ราชการมีข้อมูล แต่ไม่บอกสังคม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ชมรมแพทย์ชนบท โพสต์ข้อความ ตั้งคำถามถึงนโยบายกัญชา ความว่า อ้างกัญชาทางการแพทย์ หมากเกมหลายชั้นเพื่อใคร????

กัญชาสามารถใช้ได้ดีในหลายความเจ็บป่วยของผู้ป่วย ทั้งยาแผนไทยและสารสกัด THC CBD เข้มข้นที่ใช้โดยแพทย์แผนปัจจุบัน ซึ่งก่อนการปลดล็อกเป็นกัญชาเสรี การมีส่วนสกัดหรือกัญชาสดก็มีเพียงพออยู่ กับกัญชาเพื่อการแพทย์

ครั้นจะเปิดนโยบายปลูกใช้ขายกัญชาได้โดยเสรี ก็ต้องอ้างกัญชาทางการแพทย์นี่แหละ และบัดนี้พิสูจน์ชัดแล้วว่า กัญชาทางการแพทย์คือเครื่องมือที่ถูกอ้างเป็นเหตุผลเพื่อนโยบายกัญชาเสรี

ทำไมต้องเปิดนโยบายกัญชาเสรี จากเดิมแค่ปลูกกัญชาคนละ 6 ต้น แต่นั่นคือเกมอ้างให้ทุกคนปลูกได้ แต่แท้จริงเพื่อให้นายทุนใหญ่ปลูก บัดนี้มีคนปลูกกัญชาเป็นฟาร์ม เป็นโรงเรือนใหญ่ ปลูกเป็นหมื่นแสนล้านต้น ตุนเป็นกระสุนทุนร่ำรวยจากนโยบายนี้ ราชการก็มีข้อมูล แต่ไม่ยอมบอกกับสังคม

หมากเกมนี้ชัดเจนแล้วว่า อ้างกัญชาทางการแพทย์ เพื่อให้ขาวบ้านได้ปลูกกันบ้านละ 6 ต้น ชาวบ้านดีใจได้ปลูก 6 ต้น แต่แท้จริงก็เป็นการปลดล็อคเพื่อให้คนใหญ่คนมีทุนปลูกกันเป็นฟาร์มต่างหาก กะจะรวยแต่ไม่สนใจผลกระทบต่อสังคม

นี่คือกลเกมแห่งกัญชาเสรี ดังนั้น จึงขอเชิญชวนผู้คนในสังคมไทย เรียกร้องให้รัฐบาลทบทวนนโยบายกัญชาเสรี ให้กัญชากลับเป็นยาเสพติด และให้ใช้สำหรับกัญชาทางการแพทย์เท่านั้น

หมายเหตุ : การใช้กัญชาทางการแพทย์ก็สามารถเปิดกว้างสำหรับทั้งแพทย์แผนปัจจุบัน แผนไทย และให้ผู้ป่วยปลูกและใช้ดูแลตนเองก็ได้ เราสามารถวางระบบที่รัดกุมได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน