หัวจะปวด! สาวโพสต์ระบาย เพื่อนบ้านติดแอร์ 8 ตัว ตั้งคอมเพรสเซอร์หน้าบ้าน เจอไอร้อนทนแทบไม่ไหว ทำอย่างไรดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลาย ๆ คนอาจเคยได้ยินข่าวเพื่อนบ้านมหาภัยเจอปัญหาจุกจิกกวนใจเยอะแยะเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นจอดรถหน้าบ้านขวางทางเข้าออก, ต่อเติมบ้าน, ปลูกต้นไม้โตล้ำพื้นที่, สะสมข้าวของจนรก, มีกลิ่นเหม็นรบกวน , ทิ้งขยะไม่ลงถึง, สัตว์เลี้ยง รวมถึงส่งเสียงดังรบกวน เป็นต้น ซึ่งในบางครั้งอาจเป็นเรื่องราวใหญ่โตถึงขนาดฟ้องร้องขึ้นศาลกันเลยก็มี

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊กตูดหมึก เดอะแบทแมว ออกมาโพสต์ถึงปัญหาเพื่อนบ้านติดตั้งคอมเพรสเซอร์แอร์ 8 ตัว เจอความร้อนเป่าเข้าบ้านเต็ม ๆ ระบุ “แถวบ้านใคร ติดตั้งคอมพ์แอร์ 8 ตัวได้เก๋ไก๋ขนาดนี้บ้าง เป่าลมร้อนใส่แมวตัวดำ ๆ ไม่เห็นใจกันบ้างเลย”

ภาพจาก ตูดหมึก เดอะแบทแมว

พร้อมแนบรูปบ้านตรงข้ามติดตั้งคอมเพรสเซอร์แอร์ 8 ตัวบริเวณหน้าบ้าน โดยบ้านดังกล่าวเป็นบ้านพักอาศัย รีโนเวทเป็นออฟฟิศ ซึ่งเจ้าของโพสต์กล่าวว่า “แอร์ยังใหม่ เพิ่งทำออฟฟิศเสร็จได้ไม่ถึงเดือน จึงเสียงไม่ดังค่ะ แต่อนาคตนี่หูดับแน่ ๆ เดือดร้อนสุดคือไอร้อนค่ะ ถึงแม้จะไม่ได้พุ่งโดยตรง แต่ไอร้อนกระจายมาก”

เจ้าของโพสต์แจงว่า ได้มีการแจ้งร้องเรียนไปที่เทศบาลตำบลเทพารักษ์ จังหวัดสมุทรปราการตั้งแต่ 24 มิถุนายนเรียบร้อยแล้ว ซึ่งหลังจากที่ขึ้นโพสมาได้ 1 ชม. ทางเทศบาลได้มีการส่งเจ้าหน้าที่ให้มาประสานกับเจ้าของบ้าน ระบุ “เห็นว่าจะมีการทำระแนงสำหรับปัดลมร้อนไม่ให้พุ่งมาทางนี้ คาดว่าทางเจ้าของบ้านจะดำเนินการใน 7 วัน”

ภาพจาก ตูดหมึก เดอะแบทแมว

“เอาจริง ๆ อ๋อคิดว่าไม่ได้ผล แต่ขอลองดูก่อนค่ะ อ๋อไม่ได้โกรธเกลียดอะไร ถ้าคนเราคิดตั้งแต่แรกว่าจะทำให้คนอื่นเดือดร้อนมันก็จะไม่มาถึงจุดนี้ ถ้าลองติดตั้งแผงที่ว่า แล้วไม่ได้เรื่อง เรามาว่ากันใหม่ค่ะ ซึ่งจริง ๆ แล้ว เราอยากให้รื้อถอนแอร์จุดนี้ ไปตั้งบนหลังคาบ้านคุณมากกว่าค่ะ ขอบคุณเทศบาล ที่ดำเนินการไวปรู๊ดปร๊าด ก็บอกแล้ว บ้านเราห่างเทศบาลไม่ถึง 2 กม.เอง ”

นับตั้งแต่เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากแห่เข้ามาคอมเมนต์กันอย่างล้นหลาม เช่น “เห็นแก่ตัวมาก ๆ” “ใครออกแบบให้วางแอร์แบบนี้” “พึ่งเคยเห็นนี่แหละค่ะ เรียงเป็นตับเลย แค่เดินผ่านเครื่องเดียวยังร้อนเลยค่ะ ตั้งติดพื้นเลย อันตรายมาก ๆ เกิดฝนตก สายไฟรั่ว เคยมีคนล้มใส่ ถูกไฟช็อตตายคาที่เลยค่ะ”

ภาพจาก ตูดหมึก เดอะแบทแมว

“การอยู่ร่วมกันในชุมชน มีน้ำใจให้แก่กัน ทุกคนพูดคุยกัน พร้อมรับปรับปรุงและแก้ไข สังคมจะน่าอยู่ขึ้นเยอะเลยค่ะ” “หันมาแปดตัวก็เกินไป ตัวเดียวยังร้อนเลย จิตใจทำด้วยอะไร” “เราไม่ได้ใจแคบนะ แต่เรามอง ว่า การย้ายออก ติดตั้งตำแหน่งใหม่ที่เหมาะสมกว่านี้ คือทางออกที่ดีที่สุด เพราะตามความเป็นจริง หาก พื้นฐานเบื้องต้น นึกถึงใจเขาใจเรา ไม่เห็นแก่ตัวกับการอยู่ร่วมกันกับสังคมเพื่อนบ้าน”

อย่างไรก็ตาม ทางทีมข่าวสดได้ขอสัมภาษณ์เพิ่มเติมกับทางเจ้าของโพสต์ ระบุว่า “ล่าสุด ได้คุยกับเจ้าของบ้านแล้วค่ะ เขายินดีที่จะย้ายไปติดตั้งคอมเพรสเซอร์จุดอื่น ไม่ติดระแนงแล้ว แต่รื้อเลยค่ะ”

ขอบคุณที่มาจาก ตูดหมึก เดอะแบทแมว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน