จากกรณี โศกนาฏกรรมไฟไหม้ผับ MOUNTAIN B ที่สัตหีบ จ.ชลบุรี เสียชีวิต 13 ศพ บาดเจ็บจำนวนมาก ซึ่งผู้เสียชีวิตมีทั้งนักร้องและมือคีย์บอร์ด ที่มาแทนตัวจริงในคืนนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 5 ส.ค.65 นายธนภัทร พ่วงแพ อายุ 24 ปี หรือ พีช นักร้อง วงแต๋วแหวว เปิดเผยกับ ข่าวสดออนไลน์ ว่า ทุกวันพฤหัส ‘วงแต๋วแหวว’ จะเล่นประจำที่ร้านเมาน์เทน บีผับ (MOUNTAIN B) เวลา 00.30 – 01.30 น. ในวงมีสมาชิก 5 คน ผูกพันกันมาก เล่นดนตรีด้วยกันเป็นอาชีพหลัก แต่เมื่อคืนตนป่วย ส่วนมือคีย์บอร์ดต้องไปเรียนต่อที่ กทม. พี่ๆ ในวงเลยหานักร้องและมือคีย์บอร์ดมาแทน ถูกไฟคลอกเสียชีวิตทั้งคู่ ซึ่งตนไม่รู้จักกับนักร้องที่มาแทน เพราะเขาเพิ่งจะมาร้องเพลงที่ร้านครั้งแรก แต่รู้จักกับมือคีย์บอร์ดที่เสียชีวิต อยู่บ้านใกล้กันไปกินข้าวที่ร้านบ่อยๆ

“เมื่อคืนผมป่วยนอนเร็วเนื่องจากกินยาเข้าไป จนกระทั่งประมาณตี 5 พี่ที่รู้จักโทรมาบอกคุณแม่ ซึ่งคุณแม่ท่านก็ช็อกเดินเข้ามาปลุกที่ห้อง ผมเลยเพิ่งได้ติดตามข่าวมีคนทักมาเยอะมาก คิดว่าเป็นนักร้องที่เสียชีวิต รู้สึกตกใจมากน่าจะเป็นเรื่องของดวงด้วย เพราะคืนนั้นผมต้องไปร้องเพลง”นายธนภัทร กล่าว

นายธนภัทร กล่าวอีกว่า ถ้าตนอยู่ในเหตุการณ์เมื่อคืนนี้ คงจะออกมาไม่ได้เหมือนกัน เพราะไม่รู้เลยว่าจะต้องวิ่งหนีไปทางไหน จากการสังเกตเป็นร้านสี่เหลี่ยม ลูกค้าเยอะเพราะเป็นร้านดังกล่าว ค่อนข้างแออัดพอสมควร มีประตูเข้าออกทางเดียว แบ่งออก 2 ชั้น ชั้นแรกเป็นประตูที่มีการ์ดร้านคอยดูแล เดินเข้าไปจะเป็นพื้นที่สูบบุหรี่และนั่งรอ ต้องเดินผ่านประตูชั้นที่ 2 ถึงจะเข้าไปในร้าน

“ตอนนี้เป็นห่วงพี่ๆ ในวงอีก 3 คน มือเบส มือกลอง และ มือกีต้าร์ ถูกไฟคลอกทั้งตัว อาการสาหัส บางคนอยู่ในห้องไอซียู และรู้สึกแย่ที่นักร้องและมือคีย์บอร์ด เหมือนต้องมาตายแทนเรา ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต” นายธนภัทร กล่าวปิดท้าย

เครื่องดนตรี ผับไฟไหม้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน