สู้ไม่ถอย! แร็กคูนสายโหด ฟัดงูเหลือมที่แอบเข้ากรงไม่ยั้ง เขมือบเนื้อเหลือแต่ซาก ถึงหน้าซื่อ ๆ ใส ๆแต่ไม่ใช่เหยื่อของใคร

กระแสไวรัลในโลกออนไลน์กำลังให้ความสนใจถึงเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่มีสัตว์เลี้ยงไม่ธรรมดาเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยน้ำนมแสนซนอย่าง แร็กคูน ที่สามารถปรับตัวได้เป็นอย่างดีและกินอาหารได้หลากหลายประเภททั้งเนื้อสัตว์และพืช

เห็นหน้าตาน่ารัก นิสัยสุดเชื่อง แถมขี้อ้อนแบบนี้ พอเวลาคับขันเจออันตรายใกล้ตัวก็สู้ไม่ถอย ไม่แพ้ให้ใครง่าย ๆ ดังผู้ใช้เฟซบุ๊ก ไก่เหล็กอ่อนนุช ก๋อยง่อนแข้งสั่งเตี๋ยว แชร์ภาพอีกนิสัยของแร็กคูนที่เขาเลี้ยงเอาไว้ในด้านที่ใคร ๆ หลายคนไม่คาดคิด

ภาพจาก ไก่เหล็กอ่อนนุช ก๋อยง่อนแข้งสั่งเตี๋ยว

โดยเป็นภาพที่เหมือนผ่านศึกสุดทรหด ในกรงเจ้าแร็กคูนสุดน่ารักมีซากสัตว์หนึ่งชนิดที่อยู่ในสภาพที่ลอกหนังออกแล้วกินแต่เนื้อจึงยากจะบอกได้ว่าคือตัวอะไรกันแน่ นาทีแรกนึกว่าก้างปลา แต่ที่ไหนได้งูเหลือมตัวเบิ้ม

พร้อมข้อความระบุ “เห็นแวบแรกก็สงสัยว่าแร็กคูนมันเอาปลาที่ไหนมากิน พอเข้าไปดูใกล้ ๆ นี่มันไอ้เหลือมนี่หว่า ดีนะกลางคืนแร็กคูนมันไม่นอน ไม่งั้นไอ้เหลือมเอาไปกินแน่ #มึงเข้าผิดกรงแล้ว” ซึ่งทางเจ้าของโพสต์มักเข้าไปทำความสะอาดกรงเป็นประจำในทุก ๆ เช้า โดยภายในกรงมีน้องแร็กคูนที่เติบโตเต็มวัย 3 ตัวและมีลูกอายุ 3 เดือนอยู่ 2 ตัว

ภาพจาก ไก่เหล็กอ่อนนุช ก๋อยง่อนแข้งสั่งเตี๋ยว

นับตั้งแต่เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ก็กลายเป็นกระแสไวรัลที่มีชาวเน็ตแห่เข้ามาคอมเมนต์และแซวกันสนั่น “น่ากลัว ไม่ใช่งูนะ แร็กคูน” “ดีนะยังเหลือซากให้รู้ว่าเป็นพี่เหลือม” “กินโหดเกินเหลือแต่กระดูก” “สักวันฉันจะกินแก คนถ่าย” “สีหน้าแบบ ทำเป็นตกใจไปได้” “มีเลี้ยงติดบ้านสักคู่คงดี” “หน้าซื่อ ๆใส ๆ แต่กินพี่เหลือมตัวเป็น ๆ ค่ะ” “ไม่รู้จะสงสารใครดี งูหรือคนคลีนกรง?”

นอกจากนี้ เจ้าของโพสต์ ยังมากล่าวเพิ่มเติมว่า “หน้าตาเก๊าออกจะใสซื่อ ไม่ใช่แค่น่ารักอย่างเดียวนะ น้องเก่งด้วย ปกป้องตัวเองและสัตว์ทุกตัวในฟาร์มของเราให้ปลอดภัยจากนักล่าครั้งนี้ไปได้”

ภาพจาก ไก่เหล็กอ่อนนุช ก๋อยง่อนแข้งสั่งเตี๋ยว

ขอบคุณที่มาจาก ไก่เหล็กอ่อนนุช ก๋อยง่อนแข้งสั่งเตี๋ยว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน