แฉผอ.โรงเรียนดัง เปลี่ยนสนามบอลเป็นสนามกอล์ฟ ไล่เด็กไปเตะบอลที่อื่น ชาวเน็ตวิจารณ์เดือด ตั้งคำถามให้เด็กปีนเสาสปอตไลท์ ช่วยคนงานเทปูน

เมื่อวันที่ 12 ก.ย.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทวิตเตอร์ @RedSkullxxx โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า “ผอ.โรงเรียน..กอล์ฟ แต่เอามาอ้างว่าใช้สอนเด็ก ใช้สนามฟุตบอลมาทำสนามกอล์ฟ แล้วมีแต่พรรคพวกตัวเองมาเล่น เด็กเตะบอลก็ไม่ได้บอกว่ามีสนาม รร.อื่นห่างไป 2 กม.ให้ไปเล่นที่นั่น ตอนย้ายมาใหม่ๆก่อนสร้างสนามถึงกับเอาเสาประตูฟุตบอลมาเชื่อมติดกันไม่ให้เด็กเล่น”

ขณะที่ชาวเน็ตต่างเข้ามาบอกว่าเป็นโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.นครพนม และวิพากษ์วิจารณ์เรื่องดังกล่าว อาทิ ฟุตบอลกับกอล์ฟแกว่าอะไรจะเข้าถึงเด็กธรรมดามากกว่ากัน เห็นแก่ตัวเนอะแต่อย่างว่าระบบ…นี่…กลืนคนไปหมด ถ้าไม่อยู่แบบเงียบๆก็ต้องออกไปทำอย่างอื่นไม่งั้นก็เข้าร่วมสันดานนี้…เนอะ, สภาพ รร แบบนี้ แต่ทำสนามกอล์ฟ จะบ้าตาย, ใช้งบสนองตัณหาตัวเอง หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องทำงานแล้วหละ เป็นต้น

พร้อมตั้งคำถามในภาพที่ให้เด็กนักเรียนปีนเสาไฟสปอตไลท์ ภาพเด็กที่อยู่ในกลุ่มคนงานเทปูน โดยระบุว่า ผู้ปกครองส่งลูกหลานไปเรียนหนังสือ แต่กลับถูกสั่งให้ปีนเสาไฟเสี่ยงอันตราย และทำงานที่ไม่ใช่หน้าที่ของนักเรียน นอกจากนี้ ชุมชนใกล้เคียงโรงเรียนร้องเรียนว่า หลังลูกกอล์ฟลอยมาจากโรงเรียนเกือบโดนหัวผู้สูงอายุอีกด้วย

จากนั้น ทางโรงเรียนออกหนังสือชี้แจงประเด็นดังกล่าวแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน