ฝนตกหนักน้ำทะลัก กระสอบทรายเอาไม่อยู่ น้ำท่วมเป็นเมตร สจล.อ่วม ระดมเครื่องสูบน้ำ 7 ตัว ระบายลงคลองประเวศ พบรถจมน้ำ เสียหาย 13 คัน

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 12 ก.ย.65 ข่าวสดออนไลน์ ลงพื้นที่สำรวจสถานการณ์น้ำท่วมขังภายในสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง(สจล.) ภายหลังมีฝนตกหนักสะสมต่อเนื่องหลายวัน จนทำให้ต้องประกาศเรียนออนไลน์ตั้งแต่ จนถึงวันที่ 16 ก.ย. ส่วนกิจกรรมใดที่จำเป็นต้องเข้าสถาบัน ให้จัดตามดุลยพินิจของคณบดี โดยคำนึงถึงความปลอดภัยและสุขภาพนักศึกษาเป็นหลัก

ทั้งนี้พบว่าถนนหลายสายรอบบริเวณมหาวิทยาลัย มีน้ำท่วมขังหลายจุดจนทำให้การสัญจรเป็นไปอย่างยากลำบาก

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ภายในมหาวิทยาลัย พบว่าจุดที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก คืออาคารเฉลิมพระเกียรติ ซึ่งลานจอดรถชั้นใต้ดิน ถูกน้ำท่วมอย่างหนักจนทำให้รถยนต์และจักรยานยนต์ของบุคลากรจมน้ำได้รับความเสียหาย 13 คัน แบ่งเป็นรถยนต์ 11 คัน รถจักรยานยนต์อีก 2 คัน

ล่าสุดเจ้าของรถทั้งหมดได้เข้ามาตรวจสอบความเสียหายแล้ว กำลังรอประกันภัยเข้ามาตรวจสอบก่อนทำเรื่องชดใช้ค่าเสียหาย

เจ้าหน้าที่เผยอีกว่า พื้นที่รอบบริเวณคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ และวิศวกรรมศาสตร์ มีการติดตั้งปั๊มสูบน้ำระบายลงคลองประเวศทั้งหมด 7 ตัว โดยเมื่อคืนมีฝนตกลงมาอย่างหนักในช่วงตี 1 มาเติมปริมาณน้ำเดิมที่ยังไม่ลด จนล้นทะลักจากถนนเข้าไปในลานจอดรถชั้นใต้ดิน แม้จะวางแนวกระสอบทรายกั้นไว้แล้ว 1 ชั้น รวมถึงภายในลานจอดรถมีปั๊มไดโว่ 2 ตัวก็ไม่อยู่ จนน้ำท่วมสูง 1.2 เมตร ก่อนจะมาลดลงเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งจนขณะนี้ ยังไม่มีเจ้าหน้าที่รัฐเข้ามาติดตามดูแล

สำหรับภาพรวมการจราจร เมื่อเที่ยงวันที่ผ่านมา กองบังคับการตำรวจนครบาล 3 (บก.น.3) แจ้งว่า ที่ถนนลาดกระบังขาเข้า มีน้ำท่วมขังหน้าสำนักงานเขตลาดกระบัง ยาวไปจนถึงหมู่บ้านเคหะนคร 2 ระดับน้ำสูง 30 เซนติเมตร ไม่สามารถใช้ช่องทางซ้ายได้ แต่รถเล็กยังสัญจรได้ ส่วนที่แยกกิ่งแก้ว โค้งตลาดบัญญัติทรัพย์ และก่อนทางขึ้นสะพานคลองบัวเกราะ มีระดับน้ำคงที่ รถเล็กสัญจรได้

นอกจากนี้ ที่ถนนหลวงแพ่ง ขาเข้า บริเวณหน้าห้างโลตัส เจ้าหน้าที่เขตลาดกระบังกำลังเร่งระบายน้ำลงคลองประเวศ ส่วนที่แยกฉลองกรุง รถเล็กสัญจรได้

ด้านสำนักงานประชาสัมพันธ์ กรุงเทพมหานคร แจ้งเตือนระดับน้ำในคลองประเวศบุรีรมย์ เพิ่มขึ้นจากการเปิดประตูระบายน้ำลาดกระบังและวัดกระทุ่มเสือปลา ซึ่งเขตที่อาจได้รับผลกระทบ ได้แก่ ลาดกระบัง,ประเวศ,สวนหลวง และพระโขนง

ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศคาดการณ์ว่า ในวันนี้จะมีฝนตกเล็กน้อยระหว่างเวลา 17.00-20.00น.โดยจะปกคลุมในพื้นที่เขตดอนเมือง,สายไหม,สามวา,หลักสี่,บางเขน,จตุจักร และลาดพร้าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน