‘เมธี’ แจงดราม่า แฉนายทุนโดนสกัด เผย 3 ปมปัญหาสัญญา เล่าเบื้องลึก ‘เสี่ยโบ๊ท’ ถอนตัว เตรียมคุยผู้ว่าชัชชาติ ขอชกลานคนเมือง วอนแฟนคลับสนันสนุนเงิน

ความเคลื่อนไหว “ศึกเพชรยินดีมหากุศล” ระหว่าง ยอดวันเผด็จ สุวรรณวิจิตร หรือ วันเผด็จ ศิษย์ครูหมาย อดีตนักมวยไทยชื่อดัง ดีกรีแชมป์เวทีมาตรฐานหลายเส้น พบกับ ณชิต (เมธี) อมรวุฒิกุล อดีตดาราชื่อดัง เดิมพัน 10,000,000 บาท ล่าสุด เสี่ยโบ๊ท ประกาศถอนตัวแล้ว ไม่มีการจัดชกในศึกเพชรยินดี

ล่าสุดเมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 15 พ.ย.65 เมธี อมรวุฒิกุล ได้ไลฟ์ชี้แจงกรณีดังกล่าวผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า ช่วงอาทิตย์นี้เป็นการเตรียมตัว จากนั้นอาทิตย์ต่อไปจะเริ่มลงนวมกับอดีตทีมชาติและนักมวยสากลอาชีพ

จากนั้น เมธี ได้เปิดคลิปบทสัมภาษณ์แรกของ ‘ยอดวันเผด็จ’ โดยบอกว่า มีข้อแม้อย่างเดียวเรื่องน้ำหนัก คือ 74 กก. แต่จากนั้นกลับไม่ใช่มีข้อเดียว มีเพิ่มมาอีกคือ ชั่งเช้า ชกเย็น ก่อนที่จะเปิดคลิปของ เสี่ยโบ๊ท พูดว่า ไม่อยากพูดถึงเรื่องเงินเดิมพัน จะมีหรือไม่มีไม่เป็นไร

เมื่อวานนี้ผมไปซ้อมมวยที่พัทยา ก็โทรหานายทุนเพื่อจะคอมเฟิร์ม ซึ่งนายทุนก็รับทราบ และอ่านไลน์แล้ว แต่พอโทรหากลับไม่รับสาย ปรากฎว่า 1 ทุ่ม เสี่ยโบ๊ทส่งสัญญาชกมวยมาให้ เป็นไปตามที่เสี่ยโบ๊ทพูด ยกเว้นการวางเดิมพัน มีการวางมัดจำเกิดขึ้น คือ 1. ผมต้องมีน้ำหนัก 74 กก. ถ้าเกินจะถูกกินมัดจำ 1.5 ล้านบาท 2.ถ้ามีใครถอนการชกกินถูกมัดจำ 1.5 ล้านบาท และ3.กรณีเงินอีก 3.5 ล้านบาท ถ้าวันชกผมไม่มีเงินมาวางเดินพัน 3.5 ล้าน เขาจะกินเงินมัดจำผม 1.5 ล้าน เสี่ยโบ๊ทบอกพี่เมเข้าใจผิด ถ้าพี่ไม่มีวางเดิมพันเขาจะกินเงินมัดจำ คุยกันจนสุดท้ายเสี่ยโบ๊ทบอกจะคุยกับยอดวันเผด็จ

พอคุยกับยอดวันเผด็จ บอกไม่มีมัดจำแล้ว วางเดิมพันคนละ 1 ล้าน วางมัดจำ 30% จากนั้นคุยกันได้ 10% พอโทรไปหา ยอดวันเผด็จ บอกไม่เอาแล้ว เอาเงินเดินพันมาวางเลย 1 ล้านบาท ตอนนี้ผมตามนายทุนผมไม่ได้ ผมคิดว่ามีปัญหาแน่ๆ เลยไปคุยกับเสี่ยโบ๊ท บอกว่าจะวางมัดจำ 1 แสนบาท คือ 10% จากเงินเดิมพัน 1 ล้านบาท เสี่ยโบ๊ทก็โทรไปบอกไม่เอาแล้ว

เมื่อคืนสรุปเลย หาเงินคนละ 1 ล้านมาประกบกัน ไม่มีเดิมพันแล้ว ส่วนจะเดิมพันหลังจากนี้ไปคุยกันวันชกว่าจะวางเท่าไร ก็คิดว่าจบแล้ว แต่มีคนมาด่าเสี่ยโบ๊ทเยอะมาก หาว่าเสี่ยโบ๊ทแหกตาคน สรุปสุดท้ายว่าจะไปหาเงินมา 1 ล้านมาวาง แล้วคอมเฟิร์มกับเสี่ยโบ๊ทว่าจะชก จากนั้นอีก 1 ชม.ถัดมา พี่หนึ่งโทรหา บอกว่า เสี่ยโบ๊ทถอดใจไม่จัดชกแล้ว เพราะปัญหามันเยอะ ผมเลยโทรหาเสี่ยโบ๊ท เสี่ยโบ๊ท ก็ขอโทษบอก ถอดใจแล้ว ปัญหาเยอะ มีคนด่าเต็มเลย

เสี่ยโบ๊ทบอก ถ้าผมจัดชกให้ ผมต้องจ่ายคนละ 3 แสน รวม 6 แสน และรายได้ครึ่งหนึ่งต้องให้สนามมวย ผมบอกก็ว่าผมไม่เอาค่าตัว จัดชกเหอะ แต่เสี่ยโบ๊ทก็ไม่เอา ขอถอนตัว พอวางสายไม่ถึง 10 นาที เสี่ยโบ๊ทโพสต์ขอถอนตัว อันนี้ต้องเข้าใจนะว่าจู่ๆ นายทุนผมถึงถอนตัวแบบไม่มีปี่ไม่ขลุ่ย ทั้งที่นายทุนรับปากไว้แล้ว เสี่ยโบ๊ทยังบอก สงสัยมีคนไปคุยกับนายทุนพี่ว่าอย่าไปยุ่ง เมื่อผมโดนแบบนี้เข้ามา ผมคิดว่าถ้าไปหานายทุนอื่นก็คงโดนสกัดเหมือนเดิม มันมีความไม่ชอบมาพากล พี่เพนียงยังบอก เขารวมหัวกันจะกินเงินเดิมพันเมธี

ทุกคนก็เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ไม่มีหลักให้ผมยึดสักอย่าง ผมเอาจริง ยอมลดน้ำหนักลงมา ในเมื่อผมไม่มีนายทุน ผมจะขอร้องพวกคุณที่มาดูผมไลฟ์อยู่ตอนนี้ คุณอยากจะให้มีการชกมั้ย ให้กด 1 มา เพราะผมโทรไปหายอดวันเผด็จตอนเย็น ยอดวันเผด็จบอกว่าอยากชกมาก ทำให้ชกให้ได้ เพราะพี่โดนโจมตีว่าสร้างกระแส รวมทั้งเสี่ยโบ๊ทก็โดนด่าสร้างกระแส ผมก็บอกว่า จบที่ 1 ล้านมาประกบกัน จบนะ ใครอยากดูชกสนับสนุนผมมา ถ้าผมได้ชก ผมจะชีกเป็นชิ้นๆ เลย รับประกันได้เลยผมจะลดน้ำหนักให้ได้ ขั้นตอนต่อไปคือ ผมกำลังหาโปรโมเตอร์คนใหม่

ขั้นที่ 1 จะจัดที่ลานคนเมือง ให้ผู้ว่าชัชชาติ เป็นประธานจัดมวยครั้งนี้ ให้ดูฟรี ขั้นที่ 2 อาจไปให้ ส.สมหมาย จัดให้ ขั้นที่ 3 อาจจะให้โปรโมเตอร์หน้าใหม้ไฟแรงจัดให้ ถ้าเห็นด้วยผมขอเวลานิดนึง เพราะตอนนี้ผมต้องการเงิน 1 ล้านบาทไปวางมัดจำกับยอดวันเผด็จ เมื่อได้จะไปหาโปรโมเตอร์ ผมมั่นใจว่า ยอดวันเผด็จต้องโดนผมน็อค ไม่มีทางได้นับคะแนนแน่ แต่ถ้าเงินไม่ถึงผมก็ไม่รู้นะ ผมถือว่าผมทำสุดความสามารถแล้ว

มีข่าวบอกว่าผมไม่มีเงิน ผมมีเงินแสนเดียว ที่ผมบอกมี 1-2 แสนนั้น เป็นเรื่องของการวางมัดจำ ไม่ใช่เงินเดิมพัน แต่เพราะยอดวันเผด็จเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา จากนั้น เมธี ก็ได้โชว์เงินหลายปึกใหญ่ แล้วบอกว่า ผมมีเงิน แต่ผมโดนสกัดจนนายทุนหนี มีเงินแต่ต้องเอาไปคัพเวอร์วางเดิมพันในการชก สรุปคือชกแน่นอน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน