ทำความรู้จัก "น้องนัน" หนุ่มกะเหรี่ยง แชมป์ไมค์ทองคำ ไม่เสียใจที่เกิดมาลำบาก ดีใจได้ร้องเพลง (คลิป)

5 ก.พ. 2561 - 15:47 น.

เป็นหนุ่มวัย 18 ปี จากชนเผ่ากระเหรี่ยง ปกาเกอะญอ จ.ตาก “นัน อนันต์ อาศัยไพรพนา” ซึ่งมีพรสวรรค์เสียงหวานปนเศร้า ทำให้เอาชนะใจทุกคน คว้าแชมป์ไมค์ทองคำ ครั้งที่ 6 ของเวิร์คพ้อยท์ไปอย่างลบคำดูถูกที่เคยมีก่อนหน้า ว่า ไม่ได้เป็นคนไทยจริงๆ พูดไม่ชัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

การแข่งขัยรอบสุดท้าย มีผู้เข้ารอบ 4 คนสุดท้ายคือ M1 เชน คเชนทร์ อุปริมาตร ,M2 ป๋อม ผทัยมาศ สวาทโพธิ์กลาง ,M3 นัน อนันต์ อาศัยไพรพนา และ M4 ปะแป้ง พลอยชมพู ลอมเศรษฐี โดยรอบนี้เก็บคะแนนจากผลโหวตทั้ง 3 รอบ ผ่านการส่ง SMS และผลปรากฎว่า “นัน อนันต์ อาศัยไพรพนา” เด็กหนุ่มชาวดอย ฉายาหนุ่มน้อยจากป่าใหญ่ ผู้หลงรักในเสียงเพลง เอาชนะใจคนไทยทั้งประเทศเทใจส่งคะแนนโหวตคว้าแชมป์ไมค์ทองคำ 6 ไปครองได้อย่างเป็นเอกฉันท์ ด้วยคะแนนโหวตสูงสุด

“นัน” เปิดใจหลังคว้าแชมป์บนเวทีว่า “รู้สึกดีใจอย่างมากที่ได้แชมป์ไมค์ทองคำ ครอบครัวอย่างคุณพ่อกับคุณแม่ก็รู้สึกภูมิใจและปลื้มใจ กับความสำเร็จของตนเอง ขอบคุณกรรมการทุกคน ขอบคุณคนไทยทั้งประเทศที่โหวตให้ผม ที่เมตตา และ เอ็นดู ตัวเองก็เป็นเด็กกะเหรี่ยงคนหนึ่ง ผมก็เป็นคนไทย รักประเทศไทยคนหนึ่งครับ” ดีใจซึ่งผมก็เป็นคนไทยคนหนึ่งครับ” เรียกเสียงปรบมือและน้ำตา จากแฟนเพลงที่เชียร์หน้าจอเวทีทั้งประเทศ


โดยทางรายการได้นำเทปบันทึกเรื่องราวของหนุ่มคนนี้มาเผยแพร่อีกครั้ง ซึ่งแสดงให้เห็นชีวิตของเด็กหนุ่มที่มีความมุ่งมั่นเพื่อจะทำให้ชีวิตดีขึ้น แม้ว่าจะเกิดในสถานที่ที่ลำบากและห่างไกลจากความเจริญ รวมทั้งความกตัญญูที่ม่ีต่อพ่อแม่ด้วย ซึ่งตอนหนึ่งของการสัมภาษณ์ น้องนัน กล่าวว่า “ผมไม่เสียใจที่เกิดมาลำบากแบบนี้ ดีใจมากกว่าที่ได้เกิดมาเป็นลูกของพ่อและแม่ ได้อยู่กับพ่อแม่ ได้ทำในสิ่งที่ที่รักคือการร้องเพลง”

สำหรับเงินรางวัลผู้ชนะ จะได้รับถ้วยรางวัลจากรายการ และเงินสดจากเย็นเย็น จำนวน 1 ล้านบาท พร้อมรถกระบะ 1 คัน และรถแทรกเตอร์ 1 คัน รวมทั้งเข้าเป็นศิลปินในสังกัดยุ้งข้าว เรคคอร์ด

 

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทำความรู้จัก "น้องนัน" หนุ่มกะเหรี่ยง แชมป์ไมค์ทองคำ ไม่เสียใจที่เกิดมาลำบาก ดีใจได้ร้องเพลง (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง