สตต.ขืนใจ แลกปล่อยตัว บุกห้องพัก ยัดข้อหา เหยื่อสาว โร่มอบตัว

6 ก.พ. 2561 - 08:57 น.

สาวร้องถูกชายแต่งกายคล้ายตร. พาพวกรวม 3 คน บุกห้องพักที่พัทยา กล่าวหาเกี่ยวข้องสิ่งผิดกฎหมาย อุ้มไปเปิดห้อง ข่มขู่เรียกเงิน 3 หมื่น แต่ฝ่ายสาวไม่มีจ่าย คนร้ายเลยขอมีเพศสัมพันธ์แทน หลังเสร็จกิจจึงยอมปล่อยตัว ด้าน ตร.พัทยา ตรวจกล้องวงจรปิด พบเป็นตร.ยศ ส.ต.ต.ที่โรงพักหนองปรือ ส่วนอีก 2 รายเป็นคนธรรมดา ล่าสุดเข้ามอบตัวแล้ว ยังให้การภาคเสธ หลังสอบสวนถูกตั้งข้อหาหนัก รุมโทรม กักขังหน่วงเหนี่ยว และกรรโชกทรัพย์ พร้อมเสนอให้ออกราชการไว้ก่อน ขณะที่ เจ้าตัวยังผวาถึงย้ายที่อยู่ เกรงไม่ปลอดภัย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 5 ก.พ. พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เปิดเผยกรณี น.ส.เจน (นามสมมติ) อายุ 22 ปี ร้องเรียนว่าถูกชายแต่งกายในเครื่องแบบเหมือนเจ้าหน้าที่ ตำรวจ บุกขึ้นอพาร์ตเมนต์ในพื้นที่เมืองพัทยา ตรวจค้นแล้วพยายามบังคับให้หาเงินมาเคลียร์ มิเช่นนั้นจะจับดำเนินคดีก่อนทั้งสองจะพาออกไป ผลัดกันล่วงละเมิดทางเพศในม่านรูดว่า ภายหลังจากเกิดเหตุได้สั่งการชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด รวมถึงสอบถามพยานแวดล้อม จนกระทั่งทราบว่าผู้ก่อเหตุเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริง มียศ ส.ต.ต.(ขอสงวนชื่อ) สังกัด สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ส่วนผู้ก่อเหตุอีก 2 คน ที่เหลือเป็นชาวบ้านธรรมดา ไม่ใช่ตำรวจอาสาสมัครแต่อย่างใด เบื้องต้นจึงประสาน ผกก.สภ.หนองปรือ ให้พาผู้ใต้บังคับบัญชาพร้อมพวกที่ก่อเหตุ เดินทางเข้ามอบตัว กระทั่งต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวทั้ง 3 เดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ดังกล่าว

ทั้งนี้จากการสอบสวนเบื้องต้น ทั้งหมดได้ให้การปฏิเสธ แจ้งว่าไม่ได้ไปข่มขู่กรรโชกทรัพย์และข่มขืน แต่ยอมรับว่าเป็นบุคคลในภาพกล้องจรปิดจริง อย่างไรก็ตามจะเรียกตัวผู้เสียหายมาสอบปากคำเพิ่มเติมพร้อมยืนยันชี้ตัวผู้ก่อเหตุ เพื่อแจ้งข้อกล่าวหาว่า เข้าข่ายความผิดใดบ้าง โดยยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย และไม่มีการ ช่วยเหลือฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งทั้งสิ้น แม้ว่า ผู้ก่อเหตุจะเป็นตำรวจก็ตาม เบื้องต้นได้ทำหนังสือไปถึงผู้บังคับบัญชาให้ออกจากราชการไว้ก่อนด้วย

ต่อมาในช่วงบ่าย พ.ต.อ.อภิชัย เชิญตัว น.ส.เจน มาสอบปากคำเพิ่มเติมและชี้ตัว ผู้ก่อเหตุ รวมถึงตรวจสอบประเด็นว่ามี เรื่องพัวพันกับยาเสพติดหรือไม่ ทั้งนี้จาก ผลการตรวจสอบแล้วพบว่าผู้เสียหายไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดแต่อย่างใด ก่อนจะออกมาเปิด เผยว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้รวบ รวมพยานหลักฐาน พร้อมตั้งข้อกล่าวหา กับ ส.ต.ต.รัฐชนนท์ ด่านนัทธี หรือหมู่กล้า ตำแหน่ง ผบ.หมู่ป้องกันปราบปราม สภ.หนองปรือ นายพลดนัย ธรรมกุลา อายุ 21 ปี และนายประเสริฐ คงขาว อายุ 31 ปี ในฐานความผิด “ร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยว กรรโชกทรัพย์ และรุมโทรม” พร้อมทั้งสั่งพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว เบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้งหมดให้การภาคเสธ ส่วนจะให้ออกจากราชการนั้น ได้เสนอเรื่องไปยัง พล.ต.ต. นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ในฐานะผู้บังคับบัญชาให้เป็นผู้พิจารณาบทลงโทษกับตำรวจนายดังกล่าวแล้ว

ต่อมาเวลา 17.30 น. พ.ต.ท.ฐานานนท์ อิทธิพันสีห์ สว.สส. สภ.เมืองพัทยา พร้อม เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนนำ น.ส.เจน ไปชี้ จุดแรก ห้องพักของผู้เสียหาย จากนั้นไปยัง ห้องพักรายวันภายใน ซ.เขาตาโล-ตาลหมัน ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นโรงแรมที่ ส.ต.ต.รัฐชนนท์ พร้อมพวกพาผู้เสียหายไปมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งน.ส.เจน ชี้ยืนยัน ห้องที่เกิดเหตุคือห้องหมายเลข 07 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพจุดเกิดเหตุทั้ง 2 แห่ง เพื่อประกอบสำนวนดำเนินคดีต่อไป

ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวถูกเปิดเผยขึ้น เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 4 ก.พ. น.ส.เจน (นามสมมติ) อายุ 22 ปี เข้าร้องเรียนสื่อมวลชน ว่าถูกชายแต่งกายในเครื่องแบบเหมือนเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกขึ้นอพาร์ตเมนต์ในพื้นที่เมืองพัทยา ตรวจค้นแล้วพยายามบังคับให้หาเงินมาเคลียร์ มิเช่นนั้นจะจับดำเนินคดีก่อนทั้งสองจะพาออกไป ผลัดกันล่วงละเมิดทางเพศในม่านรูด จึงได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนสภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี

น.ส.เจน เล่าเหตุการณ์ให้ฟังอย่างละเอียดว่า เมื่อวันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา ตนนัดกับเพื่อนรุ่นพี่ให้มาหาที่ห้องพัก จากนั้นไม่นานได้มีชายแต่งกายเหมือนเจ้าหน้าที่อาสาสมัครตำรวจ 1 คน และแต่งตัวเหมือนเจ้าหน้าที่ตำรวจ 1 คน มาเคาะประตูห้องก่อนจะ เข้ามาแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตรวจค้นหาสิ่งผิดกฎหมาย บอกว่าติดตามตัวเพื่อนของตนเองมา หนึ่งในนั้นก็พาเข้าขังอยู่ในห้องน้ำและพยายามเจรจากันกว่าชั่วโมง เพื่อให้หาเงินมาเคลียร์จำนวน 30,000 บาท แต่ตนเองบอกว่าไม่มีเงินและไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับสิ่ง ผิดกฎหมาย ทั้งสองจึงออกอุบายพาตน ออกจากที่พัก ก่อนจะพาไปเปิดห้องพักรายวันในพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งตนเองไม่ใช่คนพื้นที่และอยู่ในอาการกลัวจึงไม่ทราบว่าห้องพักดังกล่าวชื่ออะไร

น.ส.เจนเล่าต่อว่า จากนั้นผู้ที่แต่งกายเหมือนเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้พาเพื่อนชายของตนออกจากห้องพักไป ทิ้งให้ตนเองอยู่กับผู้ที่แต่งตัวคล้ายเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร 2 คน ก็ได้มีการเจรจากันอีกครั้ง แต่ตนบอกว่ามีเงินเพียง 2,700 บาทเท่านั้น จึงมอบเงินนั้นให้ไป แต่ผู้ก่อเหตุยังไม่พอเรียกร้องจะเอาให้ครบ 30,000 บาท หากไม่พอให้ไปขอพ่อแม่มาให้ ตนเองไม่รู้จะหาเงินจากไหนมาให้ พยายามอ้อนวอน จนกระทั่งผู้ที่แต่งตัวคล้ายเจ้าหน้าที่อาสาออกอุบายว่า หากตนยินยอมให้มีเพศสัมพันธ์ด้วย จะคุยให้ไม่ให้ดำเนินคดี ด้วยความกลัวตนเองจึงจำใจยอม หลังเสร็จแล้ว ก็ติดต่อให้ผู้ก่อเหตุอีกรายที่แต่งกายเหมือนเจ้าหน้าที่ตำรวจมา แล้วก็ทิ้งให้ตนเองอยู่กันเพียงลำพัง ก็มีการเจรจาขึ้นอีกครั้ง ซึ่งตน ยืนยันคำเดิมว่าไม่รู้จะหาจากไหนมาให้ ก่อนที่ชายแต่งกายเหมือนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะขอมีเพศสัมพันธ์ด้วยอีกคน หลังจากเสร็จกิจยังมีการขู่บังคับให้หาเงินมาให้ครบจะไปหาเรื่อยๆ เพราะรู้ห้องแล้ว ด้วยความกลัวตนเองจึงไม่กล้าเถียง ก่อนจะถูกปล่อยตัวออกมา จากห้องพักรายวันดังกล่าว ขณะเดียวกันตนเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมจึงต้องการให้สื่อมวลชนนำเสนอข่าว และยังรู้สึกกลัวเป็นอย่างมาก จึงจะต้องย้ายไปอยู่ที่อื่นก่อน รอให้เจ้าหน้าที่จับกุมตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุดเพราะเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย กับชีวิต

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบที่อพาร์ตเมนต์ดังกล่าว พบว่ากล้องวงจรปิดสามารถจับภาพไว้ได้อย่างชัดเจน ขณะที่ผู้ก่อเหตุทั้งสองราย ซึ่งแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมีใช้ผ้าปิดปากปิดจมูกอำพรางใบหน้า อีกรายแต่งกายเหมือนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สวมหมวกคล้ายหมวกสายตรวจ ใช้ผ้าปิดปากปิดจมูกอำพรางใบหน้าเช่นกัน เมื่อเดินเข้ามายังอพาร์ตเมนต์ก็พยายามเดินหลบกล้องวงจรปิด แต่กล้องก็สามารถจับภาพขณะที่เข้าและออกไว้ได้อย่างชัดเจน อย่างไรก็ตามยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริงหรือไม่ และเป็นเจ้าหน้าที่จากสถานีใด จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่หาเบาะแสเพื่อติดตามมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เนื่องจากเป็นการทำให้เสื่อมเสียภาพลักษณ์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สตต.ขืนใจ แลกปล่อยตัว บุกห้องพัก ยัดข้อหา เหยื่อสาว โร่มอบตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง