ลูกโวยลั่น สายการบินดัง ให้พ่อแม่ย้ายที่นั่ง ทั้งที่จ่ายเงินจองถูกต้อง เพราะพ่อเดินไกลไม่ได้ ป่วยหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท เผย ข้อความสุดเจ็บปวด

วันที่ 8 ก.พ.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีชายผู้ใช้ติ๊กต็อกรายหนึ่ง โพสต์คลิปเล่าเรื่องเกี่ยวกับสายการบินแห่งหนึ่งที่ขอให้พ่อแม่ของตนเองสลับที่นั่งทั้งที่ได้ทำการจองอย่างถูกต้อง โดยระบุว่า เหตุการณ์ที่สายการบินแห่งหนึ่งให้พ่อแม่ของตนสลับที่นั่ง ที่ทำการจองไว้ และมีการจ่ายเงินค่าจองที่นั่งคือซื้อบริการเพิ่มอย่างถูกต้อง เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 ก.พ.2566 พ่อแม่ของตนเป็นคนต่างจังหวัด เป็นชาวไร่ชาวนา แต่เดินทางมารับปริญญาลูกชายที่จบปริญญาเอก

ลูกโวยลั่น สายการบินดัง ให้พ่อแม่ย้ายที่นั่ง ทั้งที่จ่ายเงินจองถูกต้อง เพราะพ่อเดินไกลไม่ได้

ลูกโวยลั่น สายการบินดัง ให้พ่อแม่ย้ายที่นั่ง ทั้งที่จ่ายเงินจองถูกต้อง เพราะพ่อเดินไกลไม่ได้

ท่านก็เดินทางกลับ และตนได้ทำการจองที่นั่งไว้ให้ แถวหน้าสุดคือ 8J และ 8K เพราะเหตุผลคือ ท่านมีอาการหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท ซึ่งเดินไกลไม่ได้จะปวดแล้วก็มือชา ท่านก็เลยต้องนั่งที่นั่งที่ใกล้ที่สุดในการออกทางออก

ปรากฏว่า พนักงานภาคพื้นใน Gate 50 บอกว่า ให้ย้ายไป 16J กับ 16H ตรงนี้เป็นการทำโดยพลการ จากคนที่จ่ายค่าจอง ซึ่งตนถามที่สายการบินดังกล่าวแล้วว่าไม่สามารถดำเนินการได้ แต่คงเป็นวีไอพีอยากนั่งที่นั่งนี้ ก็เลยต้องมาให้พ่อแม่ของตนสละ

แล้วสละยังไม่พอ ไปที่นั่งอยู่ประตูทางออกฉุกเฉิน ซึ่งพ่อของตนก็แย้งไปแล้วว่า ตรงนี้มันสำหรับคนที่มีความพร้อมในการที่จะเข้าไปนั่ง เพราะว่าพ่อมีอาการปวดหลัง ไม่สามารถช่วยเหลือกรณีมีเหตุฉุกเฉินได้ พ่อตนมีความรู้มากกว่าแอร์ด้วยซ้ำ ชาวนานะ ท่านก็ยังพูดแบบนี้

แต่พนักงานผู้หญิงบอกว่า “นั่งค่ะ นั่งเลยค่ะ นั่งค่ะ” พูดแบบนี้เลย เสร็จแล้วพ่อก็เลยนั่ง สักพักหนึ่งเครื่องบินกำลังจะออกมีการเช็กจำนวนผู้โดยสาร สจ๊วตผู้ชายเดินเข้ามาบอกว่า “ผู้โดยสารยังไม่มีความพร้อมที่จะปฏิบัติหน้าที่ในกรณีฉุกเฉินได้ ในกรณีเกิดเหตุนั้นอาจจำเป็นต้องใช้แรง” พ่อก็เลยบอกว่า “ผมแย้งแล้ว แต่เขาไม่ฟัง พ่อบอกเขาแล้วว่าไม่พร้อมที่จะทำหน้าที่ตรงนี้ แต่เขาไม่ฟัง เขายืนยันให้นั่งตรงนี้”

ซึ่งสจ๊วตก็เลยบอกว่า งั้นไปนั่งสุดท้าย คือท้ายลำ เป็นที่นั่งเล็ก ๆ ตรงนั้น 2 คน ตากับยายเดินไกลมาก ตนอยากถามสายการบินดังกล่าวว่า กล้าทำเนอะกับเหตุการณ์นี้ คุณกล้าทำมาก ๆ และตนอ่านไลน์ที่พ่อส่งให้ตนว่า “เขาคงเห็นแค่เราเป็นชาวไร่ชาวนา บ้านนอกคอกนา เลยจะทำอะไรกับเราก็ได้” คนเป็นลูกเจ็บใจมาก ฝากถึงผู้บริหารสายการบิน คุณเจอผมแน่

ทั้งนี้ ผู้โพสต์ได้ขอแก้ไขคลิปหลังจากที่ระบุในคลิปว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 ก.พ.2562 โดยผู้โพสต์มาคอมเมนต์ตอบกลับผู้ที่เข้ามาสอบถามว่า “แก้ไขคลิป 2566 เมื่อ 6/2/2566 เวลา 17.05 ครับ

ชมคลิปเต็ม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน