‘ติ๊ก เจษฎาภรณ์’ ทวีตจะสร้าง ‘คนคุณภาพ’ ไม่เกี่ยวทรงผม มีทรงเดียวเท่านั้นที่เด็กต้องการ คือทรงอย่างแบด ‘พิธา’ ก้าวไกล โผล่กดไลก์
กรณีเฟซบุ๊ก นักเรียนเลว เผยแพร่ภาพคลิปครูโรงเรียนแห่งหนึ่งในจ.เพชรบูรณ์ จับกรรไกรไล่ตัดผมนักเรียนกว่า 100 คน หน้าเสาธง จนแหว่ง มีเศษผมเกลื่อนเต็มลาน ผ่านแฮชแท็ก #BWITfacts โดยโลกโซเชียลวิจารณ์ การกระทำของครูคนดังกล่าว อาทิ ครูกล้อนผมนักเรียน เก่งแต่สร้างแผลใจให้เด็ก ชี้เอาเวลาไปพัฒนาการสอน แนะผู้ปกครองรวมตัวเอาผิด ชี้ไม่ควรมีอาชีพเป็นครูอีกต่อไป ตามที่เสนอข่าวไปนั้น อ่านข่าว โอ้โห! แฉครูโรงเรียนดัง สุดเหี้ยม ควงกรรไกร กล้อนผมนร. เกลื่อนพื้น
เมื่อวันที่ 8 ก.พ.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมา ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี พระเอกชื่อดัง ที่ปัจจุบันยังเป็นผู้บริหารค่ายเพลงด้วย ทวีตข้อความถึงประเด็นดังกล่าว โดยระบุว่า “การสร้างคนให้มีคุณภาพในสังคม ไม่เกี่ยวกับบังคับใครให้ต้องตัดผมทรงอะไร…ในสังคมของน้องๆเยาวชนในตอนนี้ ทรงที่ต้องการอย่างเดียวเลยคือ…#ทรงอย่างแบด เท่านั้น! #ติ๊กว่า”
ซึ่งถูกรีทวิตต่อไปแล้วกว่า 3.4 พันครั้ง ทั้งยังชื่นชมแนวคิดของพระเอกคนดัง และแสดงความเห็นด้วย เช่นว่า นายพูดถูกเลยแดง ทรงอย่างแบดเท่านั้น!! ชั่วโมงนี้, พี่ติ๊ก5555ตามเทรนด์สุดๆ จริงค่า ทรงผมแบบไหนไม่เกี่ยว อยู่ที่ใจ ร้องทรงอย่างแบด แต่ก็แค่ทรงเพราะความจริงเป็น good boy สุภาพบุรุษทรงอย่างแบด
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล (ก.ก.) เข้ามากดชื่นชอบทวีตดังกล่าวด้วย นอกจากนี้ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ประธานคณะทำงานยุทธศาสตร์กรุงเทพมหานคร พรรคก้าวไกล ยังแสดงความคิดเห็นต่อประเด็นเดียวกันนี้ ผ่านทวิตเตอร์ด้วยว่า
“การกล้อนผมเด็กหน้าเสาธง เจตนาคือจะใช้อำนาจกดขี่ เพื่อละเมิดสิทธิของนักเรียน กล้าทำ ก็ต้องกล้ารับ ไม่ใช่มาแถว่า ช่วยตัดผมให้ การแถแบบนี้ สะท้อนว่าตัวเองก็รู้ว่ามันไม่ถูก แต่ก็ยังจะทำ ถ้าช่วยตัดผมให้เด็กจริง ก็ต้องถามว่าเด็กเต็มใจให้ช่วยหรือเปล่า”