หมอช้าง แนะไหว้ขอพรเสริมดวงความรัก-ร่ำรวยเงินทอง พระแม่ลักษมี มูยังไงให้ปัง สมดั่งใจปรารถนา

ใกล้เข้ามาแล้ว กับช่วงวันวาเลนไทน์ ไม่ว่าคนมีคู่หรือคนโสดก็เริ่มที่มองหาสถานที่ขอพรความรักกัน ซึ่งหนึ่งในสถานที่ที่ผู้คนนิยมไปขอพร คงนีไม่พ้นพระแม่ลักษมี จะมีวลีเด็ดว่า I Told พระแม่ลักษมี about you กันจนเป็นไวรัลทั่วโซเชียล

ล่าสุด หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา แนะวิธีบูชา -ไหว้ขอพรพระแม่ลักษมี เทวีแห่งความมั่งคั่งร่ำรวย ความบริสุทธิ์และความรัก โดยระบุว่า “เชื่อว่ามักประธานพรความสำเร็จในหน้าที่การงาน การเงิน รวมไปถึงในเรื่องของความรักที่บริสุทธิ์สมบูรณ์”

“ด้วยความศรัทธาในความรักต่อองค์พระวิษณุ ที่ไม่ว่าองค์วิษณุจะอวตารไปเป็นร่างใด พระแม่ลักษมีก็มักจะอวตารไปเป็นพระชายาอยู่เคียงข้างกาย จึงเปรียบเสมือนตัวแทนของผู้ที่มีความรักที่สัตย์แท้และมั่นคง ดังนั้น นอกเหนือจากเงินทองแล้ว ผู้คนจึงนิยมมาขอพรให้พบกับความรักที่ดี วิธีบูชาพระแม่ลักษมีนิยมบูชาด้วยผลไม้, ดอกบัวสีชมพู, นมหรือน้ำสะอาด, กำยานหรือเครื่องหอม

คาถาบูชาพระแม่ลักษมีหลายบท สำหรับบทที่เป็นที่นิยมคือบทนี้ครับ โอม ชยะ ศรี ลักษมี มาตา (3 จบ) หรือ “นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ (3 จบ) มะโมเม องค์พระแม่ลักษมีผู้ศักดิ์สิทธิ์ ทีเปรูปะผานัง สักการะวันทนัง สุ ปัพยันนัง โกชนานัง สปริงวารัง อุททังวรัง อาคัจฉันตุ ปริภัณชันตุ สัพพุทติ หิตายะ สุขายะ สันติ อุเทวานัง เตปีถมเหอนุรักขันติ อาคัจฉายะ อาคัจฉา หิมานิมามา”

“ขอเชิญองค์พระแม่ลักษมี ได้โปรดรับเครื่องสังเวย อันพวกข้าพเจ้าได้จัดถวายสักการะแต่ท่าน ขอท่านได้โปรดรับอย่างมีความสุข เมื่อท่านได้เสวยเสร็จเรียบร้อยแล้ว ขอได้โปรดกำจัดอุปสรรคทั้งหลาย ราชภัย โจรภัย อัคคีภัยและโรคาภัยต่างๆ รวมทั้งทุกขเวทนาต่างๆ ขออย่าได้แผ้วพาน และในทุกกรณีที่มีปัญหาประการใด ขอให้ข้าพระเจ้าเป็นผู้ชนะ และได้รับผลสำเร็จตามข้าพเจ้าปรารถนาทุกประการ”

สถานที่บูชาพระลักษมี ที่นิยมไป ได้แก่

  • ตึกเกษรวิลเลจ หรือเกษร พลาซ่า แยกราชประสงค์ ชั้น 4
  • วัดแขกสีลม
  • โบสถ์เทพมณเฑียร ย่านเสาชิงช้า
  • วัดวิษณุ ยานนาวา

นอกจากนี้ หนึ่งในเคล็ดลับการไหว้พระแม่ลักษมีที่หลาย ๆ คนบอกต่อ คือ การแต่งกายเน้นเสื้อสีแดง สีชมพู สีบานเย็น หรือสีสด ๆ และควรไหว้ขอพรพระแม่ลักษมีในวันศุกร์

ขอบคุณที่มาจาก หมอช้าง ทศพร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน