อาลัย น้องดอม ดวงเพชร พรหมเทพ หนึ่งใน 13 หมูป่า ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ เสียชีวิตที่อังกฤษ ยายแจ้งข่าวเศร้า โดยทราบว่าสาเหตุในการเสียชีวิตเกิดจากอุบัติเหตุ

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Supatpong Methigo โพสต์ข่าวเศร้าแจ้งว่า “น้องดอม-ดวงเพชร พรหมเทพ” หรือ “น้องดอม” ทีมฟุตบอล “หมูป่า อะคาเดมี่” ที่เคยเป็นข่าวโด่งดังไป หลังจาก 13 ชีวิตจากทีมฟุตบอล “หมูป่า อะคาเดมี่” ติดถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 ความว่า ลูกศิษย์ดอมเสียชีวิตแล้ว

เมื่อเช้าโยมยายของเจ้าดอม (เราเคยสอนธรรมะให้สมัยประถม) มาใส่บาตรพระ แจ้งว่าน้องเสียชีวิตแล้ว บ้านน้องอยู่ใกล้กับวัดนี่ล่ะ น้องเป็นเด็กดี ตั้งใจเรียนมาก เขียนหนังสือตัวบรรจง สวดมนต์เก่งได้รางวัลจากเราตลอด ตอนติดถ้ำหลวงโยมยาย ก็ออกมาใส่บาตรขอพรพระทุกวันขอให้น้องรอด ขอมีปาฏิหาริย์

น้องดอม ดวงเพชร พรหมเทพ น้องดอม หนึ่งใน 13 หมูป่า ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ เสียชีวิตที่อังกฤษ

อุตส่าห์รอดพ้นจากติดถ้ำหลวงมาได้ ไปเรียนโรงเรียนกีฬาที่จ.เชียงใหม่ จนได้ทุนไปเรียนกีฬาต่อที่ประเทศอังกฤษ โยมยายแจ้งว่าเสียเพราะอุบัติเหตุ ยังไม่แน่ชัด
น้องดอม ดวงเพชร พรหมเทพ น้องดอม หนึ่งใน 13 หมูป่า ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ เสียชีวิตที่อังกฤษ

ขอให้ดวงวิญญาณเจ้าดอม ดวงเพชร พรหมเทพ ไปสู่ภพภูมิที่ดี ภพภูมิที่เจ้าปราถนา หวังว่าธรรมะของพระอาจารย์ที่ได้สั่งสอน จะติดตัวเจ้าไปทุกหนทุกแห่ง และเกิดชาติหน้าฉันใดก็ขอได้มาเป็นลูกศิษย์กันอีก

ด้าน พระเจ้าอินทร์สาน วัดพระธาตุดอยเวา โพสต์ข้อความระบุว่า ขอแสดงความเสียใจครอบครัวของแม่น้อย ที่สูญเสียน้องดอม ดวงเพชร พรหมเทพ (13หมูป่า) ขอดวงวิญญาณน้องดอมสู่สุคติภพ
เอ็นดูแต้น้องดอม กำลังมีอนาคต (คนเรารู้วันเกิด ไม่รู้วันตาย )

ทั้งนี้ น้องดอม ได้ทุนไปเป็นนักเรียนฟุตบอลที่อังกฤษ โดยการสนับสนุนของ sport education และ มูลนิธิซิโก้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน