งานนี้คนแห่ต่อคิวเพียบ หลังมีคนโพสต์มีมทวิตเตอร์เล่นๆ ขอพร พระแม่ลักษมี แต่ผ่านมาแค่ 10 วัน ถูกหวยรางวัลที่ 1 รับโชค 6 ล้านบาท

เป็นอีกหนึ่งไวรัลในทวิตเตอร์ ที่มีคนเข้ามาดูเกือบ 6 ล้านครั้ง และรีทวีตไปแล้วกว่า 1 แสนครั้ง หลังมีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งออกมาทวีตแจ้งว่าถูกลอตเตอรรี่ รางวัลที่ 1 เลข 590417 งวดประจำวันที่ 16 ก.พ. 66 รับเงินรางวัล 6 ล้านบาท

โดยสิ่งที่ทำให้คนฮือฮาไม่น้อย ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566 ผู้ใช้ทวิตเตอร์คนดังกล่าว โพสต์ข้อความว่า “I told พระแม่ลักษมี about” พร้อมด้วยรูปแสดงมีมเล่นๆ เป็นภาพของผลการถูกรางวัลที่ 1 เพื่อสื่อว่า ฉันบอกกับพระแม่ลักษว่าขอให้ตัวเองถูกรางวัลที่ 1 แต่แล้วมีมที่ลงเล่น ๆ ผ่านมาแค่ 10 วันก็กลับกลายเป็นจริงขึ้นมา งานนี้ทำเอาชาวทวิตต่างเข้ามาแสดงความยินดีจำนวนมาก พร้อมขอเซฟรูป เซฟมีมเพื่อไปขอพรกับพระแม่ลักษมีบ้าง บางรายคอมเมนต์ว่าพร้อมต่อคิวพระแม่ ตอนนี้คิวอยู่ลำดับที่เท่าไรแล้ว

สำหรับพระแม่ลักษมี ถือเป็นเทวีแห่งความมั่งคั่งร่ำรวย ความบริสุทธิ์และความรัก เมื่อไม่นานมานี้ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา แนะวิธีบูชา -ไหว้ขอพร โดยระบุว่า วิธีบูชาพระแม่ลักษมีนิยมบูชาด้วยผลไม้, ดอกบัวสีชมพู, นมหรือน้ำสะอาด, กำยานหรือเครื่องหอม

คาถาบูชาพระแม่ลักษมีหลายบท สำหรับบทที่เป็นที่นิยมคือบทนี้ครับ โอม ชยะ ศรี ลักษมี มาตา (3 จบ) หรือ “นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ (3 จบ) มะโมเม องค์พระแม่ลักษมีผู้ศักดิ์สิทธิ์ ทีเปรูปะผานัง สักการะวันทนัง สุ ปัพยันนัง โกชนานัง สปริงวารัง อุททังวรัง อาคัจฉันตุ ปริภัณชันตุ สัพพุทติ หิตายะ สุขายะ สันติ อุเทวานัง เตปีถมเหอนุรักขันติ อาคัจฉายะ อาคัจฉา หิมานิมามา”

“ขอเชิญองค์พระแม่ลักษมี ได้โปรดรับเครื่องสังเวย อันพวกข้าพเจ้าได้จัดถวายสักการะแต่ท่าน ขอท่านได้โปรดรับอย่างมีความสุข เมื่อท่านได้เสวยเสร็จเรียบร้อยแล้ว ขอได้โปรดกำจัดอุปสรรคทั้งหลาย ราชภัย โจรภัย อัคคีภัยและโรคาภัยต่างๆ รวมทั้งทุกขเวทนาต่างๆ ขออย่าได้แผ้วพาน และในทุกกรณีที่มีปัญหาประการใด ขอให้ข้าพระเจ้าเป็นผู้ชนะ และได้รับผลสำเร็จตามข้าพเจ้าปรารถนาทุกประการ”

ที่มา : ทวิตเตอร์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน