สุดสะพรึง! เด็กชายวัย 8 ขวบผวากลางดึก ถูกงูเหลือมรัดทั้งตัวบนเตียง ร้องลั่นจนพ่อแม่โทรหากู้ภัยแทบไม่ทัน

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงาน เหตุการณ์อันน่าสะพรึงที่เกิดขึ้นในควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย โดยเด็กชายคนหนึ่งตื่นนอนขึ้นมากลางดึก ทว่าเขากลับรู้สึกอึดอัดแปลก ๆ ก่อนจะพบกับความสยดสยองเมื่อพบว่าตัวเองถูกงูเหลือมตัวใหญ่พันเข้าไปพัวพัน

เจ้าหน้าที่ถูกเรียกตัวไปบ้านของครอบครัวหนึ่ง พร้อมพบงูเหลือมยาว 3 ฟุตแอบเข้าไปใต้เตียงของเด็กชายวัย 8 ขวบ จากนั้นงูเริ่มก็รัดรอบตัวเขาและกัดที่แขนของเขา โชคดีที่งูดังกล่าวไม่มีพิษและงูชนิดนี้ไม่ค่อยโจมตีมนุษย์ เว้นแต่มันจะรู้สึกว่ากำลังตกอยู่ในอันตราย อย่างไรก็ตาม เด็กชายถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลในพื้นที่ เพื่อตรวจสอบรอยกัดที่เขาได้รับให้แน่ใจอีกครั้ง

ภาพจาก Brisbane North Snake Catchers

เจ้าหน้าที่บราวน์เผยว่า “งูมักพบในบ้านของผู้คน เพราะพวกมันชอบหาพื้นที่เย็นท่ามกลางอากาศร้อน งูไม่โจมตีคนง่าย ๆ พวกมันจะกัดก็ต่อเมื่อพวกมันรู้สึกว่าถูกคุกคามหรือถูกมนุษย์รังควาน งูตัวนี้จะกัดเด็กเพียงเพราะรู้สึกว่าถูกคุกคาม และเป็นไปได้มากว่ามันจะเลื้อยไปมาในขณะที่เด็กนอนหลับ ทำให้มันป้องกันตัว”

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่บราวน์ยังเผยว่า เด็กสบายดีแค่ตกใจ แต่ก็ฟื้นตัวได้ดี พร้อมทั้งเขาตั้งหน้าตั้งตารอที่จะได้ไปโรงเรียนพร้อมเรื่องราวดี ๆ ที่จะเล่าให้เพื่อน ๆ ฟัง ในส่วนของงูเหลือม เจ้าหน้าที่พาไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติในพื้นที่ป่าห่างไกลจากย่านที่อยู่อาศัย

ภาพจาก Brisbane North Snake Catchers

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่บราวน์ขอแนะนำประชาชนว่า ผู้ที่ไม่ได้รับการฝึกฝนไม่ควรพยายามจับงู “หากคุณพบงูในบ้านของคุณเอง โทรหาผู้เชี่ยวชาญเพื่อจับงู การจัดการเรื่องต่าง ๆ ด้วยมือของคุณเองอาจจบลงด้วยการต้องไปโรงพยาบาลหรือแย่กว่านั้นคือเสียชีวิต”

ขอบคุณที่มาจาก Dailystar

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน