ปิกอัพยิงหนุ่ม ฉุดสาวขืนใจ! นักศึกษา ม.ดัง ทิ้งถนนภูพาน (คลิป)

หื่นโหดซิ่งปิกอัพไล่กวดจยย.นักศึกษาหนุ่มสถาบันดังในกาฬสินธุ์ ขับปาดหน้าจนเสียหลัก แล้วลงไปชักปืนยิงใส่หน้า ก่อนจะฉุดน.ศ.สาวรุ่นน้องที่ซ้อนท้ายมาด้วยพาขึ้นปิกอัพไปบังคับขืนใจแล้วปล่อยตัวลงกลางถนนเทือกเขาภูพาน ด้านหนุ่มเคราะห์ร้ายบาดเจ็บ เผยรอดเพราะแกล้งตาย ส่วนฝ่ายหญิงเหยื่อกระเซอะกระเซิงขึ้นขอความช่วยเหลือตำรวจสภ.ภูพาน จ.สกลนคร ผบก.กาฬสินธุ์สั่งชุดสืบสวนล่าตัวคนร้ายที่ก่อเหตุแล้ว คาดได้ตัวเร็วๆ นี้

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 13 ก.พ. ร.ต.ท. นัน รันลอด พนักงานสอบสวนสภ.นามน ได้รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีว่า มีเหตุยิงกันบนถนนทางเข้ามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง บริเวณหน้าวัดอรัญญิกาวาสหรือวัดบ้านหนองโพนสูง หมู่ที่ 5 ต.ยอดแกง อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สายตรวจ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย และรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นไปที่เกิดเหตุ

พบนายเสมา แสงฤทธิ์ อายุ 23 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยมีชื่อแห่งหนึ่งในจังหวัดกาฬสินธุ์นอนจมกองเลือด ห่างกันไม่มากนัก มีรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีขาว ล้มอยู่ และพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 ม.ม. ตกอยู่ เนื่องจากผู้เสียหายถูกยิงเข้าที่บริเวณใบหน้า ทีมกู้ภัยจึงได้เร่งปฐมพยาบาลแล้วนำตัวส่งต่อไปยังโรงพยาบาลกาฬสินธุ์อย่างเร่งด่วน แต่เนื่องจากยังมีสติจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจว่ามีผู้หญิงเป็นนักศึกษารุ่นน้องในคณะที่มาด้วยกันถูกคนร้ายฉุดขึ้นรถกระบะยี่ห้อวีโก้ สีดำ ไม่ทราบทะเบียนไป เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้กระจายกำลังออกค้นหา

ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 05.00 น. น.ส.ฝน (นามสมมติ) อายุ 21 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 ที่อยู่ในสภาพอิดโรยได้เข้าไปหาเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ภูพาน จ.สกลนคร โดยแจ้งว่าถูกคนร้ายขับรถกระบะปาดหน้าก่อนที่จะใช้อาวุธปืนยิงนายเสมา รุ่นพี่นักศึกษา และฉุดตนขึ้นรถไปในรถก่อนจะบังคับข่มขืนแล้วปล่อยตัวออกมา บนถนนขึ้นเทือกเขาภูพาน หลังรับแจ้งทราบว่าที่เกิดเหตุเป็นท้องที่สภ.นามน จึงได้ประสานงานให้มารับตัวและพาไปตรวจร่างกาย

ต่อมาเมื่อเวลา 15.00 น. พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ เข้าเยี่ยมและสอบปากคำนายเสมา ซึ่งในขณะนี้อาการปลอดภัย โดยแพทย์โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ ได้สแกนสมอง ปรากฏไม่ได้รับความกระทบกระเทือน เนื่องจากคมกระสุนปืน เจาะเข้าที่บริเวณแก้มด้านซ้ายทะลุขวา

นายเสมากล่าวว่า เมื่อช่วงกลางดึกคืนนี้ได้ขับรถจักรยานยนต์มากับน.ส.ฝน ซึ่งเป็นน้องในคณะโดยได้เข้าไปซื้ออาหารที่ร้านสะดวกซื้อในปั๊มน้ำมัน ภายหลังขี่รถจักรยานยนต์กลับ ก็สังเกตเห็นรถกระบะขับตาม แต่ไม่ได้สนใจ จนมาถึงที่เกิดเหตุ รถกระบะดังกล่าวก็ได้ขับปาดหน้า จากนั้นมีชายฉกรรจ์ได้เดินเข้ามาใช้อาวุธปืนจ่อยิงเข้ามาที่หน้า แต่ตนหลบกระสุนปืน จึงยิงเข้าที่แก้มก่อนที่ตนจะทำทีเป็นตาย จากนั้นคนขับรถกระบะก็ได้ฉุดกระชากน.ส.ฝนขึ้นรถกระบะไป ต่อมาตนจึงวิ่งไปขอความช่วยเหลือจากพลเมืองดี

“ฝนเป็นน้องนักศึกษาในคณะเดียวกัน และเมื่อคืนนี้ก็กำลังทำงานตัดต่อ รู้สึกหิวจึงพากันออกมา ซึ่งผมและรุ่นน้องไม่รู้จักคนร้ายแต่อย่างใด” นายเสมากล่าว

ด้านนายธนากรณ์ แสงฤทธิ์ อายุ 48 ปี บิดาของนายเสมา กล่าวว่า ตนมารู้เรื่องก็ประมาณตีหนึ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้โทรศัพท์มาบอกว่าลูกชายถูกยิง แต่อาการไม่น่าห่วง เนื่องจากกระสุนปืนไม่เข้าจุดสำคัญ ซึ่งเท่าที่สอบถามลูกชายทราบว่าไม่ได้มีความสัมพันธ์ใดๆ กับน.ส.ฝน และไม่เคยมีเรื่องกับใคร จึงไม่รู้สาเหตุ จึงต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ด้วย

ด้าน พล.ต.ต.มนตรีกล่าวว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ชุดสืบสวน บก.ภ.กาฬสินธุ์ ลงพื้นที่ติดตามตัวคนร้ายแล้ว เบื้องต้นตั้งประเด็นชู้สาว ในส่วนของนักศึกษาผู้หญิงนั้นจะต้องให้แพทย์ตรวจร่างกายก่อนเพื่อเป็นหลักฐาน และยังอยู่ระหว่างการสอบสวน เนื่องจาก ผู้เสียหายยังไม่สามารถให้การได้มากนัก เพราะอยู่ในอาการตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งต้องใช้เวลา และตำรวจจะต้องดูแลสภาพจิตใจของผู้เสียหายอย่างดีไปด้วย แต่ก็ได้สั่งการให้เช็กกล้องวงจรปิดและเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีอย่างเร่งด่วนแล้ว อย่างไรก็ตาม เนื่องจากจะเป็นช่วงวันวาเลนไทน์ก็ขอเตือนให้ผู้ปกครองเตือนบุตรหลานเพื่อป้องกันเหตุร้ายด้วย

บทความก่อนหน้านี้รักนิรันดร์! ตายายวัย90 ทำบุญหวังชาติหน้ากลับมารักกัน ตลอดชีวิตบริจาคกว่า 15ล้านช่วย”รพ.-ร.ร.-วัด”
บทความถัดไปเปิดงานสิงห์ปาร์คบอลลูนรับวาเลนไทน์-“เป็นเอก-บุตรี”จดทะเบียนบอกรักลอยฟ้า