Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 14 ส.ค. 2563

พยานยันชัด! ตร.สั่งปาดจยย.สาวชนต้นไม้ดับ อ้างจับยาเสพติด ญาติวอนขอความเป็นธรรม

14 ก.พ. 2561 - 20:57 น.

"โหนกระแส" คืนนี้เป็นเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่แห่ศพประท้วงหน้าศาลากลางจังหวัดราชบุรี เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้ลูกสาว คือน.ส.ศรันยา สังข์สุข อายุ 24 ปี หรือแนน หลังเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตแบบไม่โปร่งใส หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20.30-21.00 น. ทางช่อง 28 ได้เชิญ คุณกวินนา เกิดช่วง (คุณแม่ผู้เสียชีวิต), คุณบุญมี พุ่มมิน (คุณยายผู้เสียชีวิต), คุณสุรีรัตน์ สอพระกาฬ (พี่สะใภ้) และคุณวิทยา สอนสิทธิ์ หรือบอล (ผู้อยู่ในเหตุการณ์) มาเปิดใจถึงเรื่องนี้

คุณแม่ - "เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 ก.พ. ลูกสาวบอกว่าจะไปตกปลา กับเอี้ยงซึ่งเป็นญาติห่างๆ ลูกสาวก็มีลูกเล็กๆ อีก 2 คน 3 ขวบกับ 2 ขวบ เขาออกไปตอนสายๆ ไปตกที่เขื่อนไม้เต็ม หลังจากนั้นก็มีคนมาบอกว่าเกิดอุบัติเหตุ แม่ไปดูที่เกิดเหตุ เห็นลูกสาวอยู่บริเวณไหล่ทาง คล้ายๆ คูน้ำแห้ง เขาตกอยู่ตรงนั้น แต่ไม่เห็นเอี้ยง สภาพรถมอเตอร์ไซค์ตกถนน น้องแนนนอนหงายหน้าหมดสติ พอไปเห็นร่างของน้องแนนแม่ก็เป็นลม แต่เรียกร้องให้คนช่วยก่อนนะคะ ซึ่งมีมูลนิธิและตำรวจอยู่ พอแม่ฟื้นขึ้นมา มูลนิธิก็บอกว่าตำรวจไม่ให้เข้าไปช่วย ตั้งแต่ครั้งแรก"คุณยายละครับ ตอนเกิดเหตุอยู่ที่ไหน?
คุณยาย - "พอทราบข่าวก็ไปดู ตอนนั้นคุณยายอยู่ที่สวนผึ้ง มีคนโทรไปบอกว่า น้องแนนถูกรถชน ก็ไปเห็นน้องแนนนอนนิ่งอยู่ ไปเจอตำรวจซึ่งเคยเห็นกันอยู่ ถามว่าทำไมชนกันขนาดนี้ เขาบอกว่าจับยาๆ เขาว่างั้น เราบอกว่าจับยาทำไมต้องชนขนาดนี้ ติดคุกยังมีวันออก ก็เถียงกับตำรวจ เขาบอกว่าอย่าพูดมั่วนะ เราบอกว่าจะมั่วได้ยังไงก็ชนอยู่เนี่ย เราไปเห็นสภาพโดนรถชนแน่ เราถามว่าอีกคนหายไปไหน เขาบอกว่าอยู่โรงพยาบาลแล้ว

"เราถามอีกว่าอยู่โรงพยาบาลไหน ตำรวจไม่บอก ตำรวจบอกว่าจับไปแล้วอยู่โรงพัก เท่านั้นแหละยายก็ขับรถออกไปเลย ไปที่โรงพักจอมบึง ไปถามว่าคนที่โดนจับมาอยู่ตรงไหน เขาบอกว่าไม่มีใครจับมาเลย เขาบอกว่าไปดูที่โรงพยาบาลสิ คุณยายก็ตามไปที่โรงพยาบาล ก็ไปเจอเอี้ยงนี่แหละ เราก็ถามว่าเอี้ยงเป็นยังไง เอี้ยงก็เล่าให้ฟัง"เอี้ยงเล่าให้ฟังว่ายังไงครับ?
คุณยาย - "เขาบอกว่าเขาขับรถมาตกปลา ขับมากับน้องแนนเรื่อยๆ นี่แหละ แล้วมีรถตามหลังมาคันหนึ่ง ซึ่งเขาไม่รู้ว่าเป็นตำรวจหรอก เขาบอกว่ารถเก๋ง เอี้ยงบอกว่าจำไม่ได้ รู้ว่าเป็นรถเก๋ง พอวิ่งๆ มาที่เกิดเหตุก็ขับรถตบเลย เขาก็ปลิวไปเลย ไม่รู้เรื่องเลย"

คุณเอี้ยงเขารู้ได้ยังไงว่าเป็นรถตำรวจ?
คุณยาย - "เขาไม่รู้ พอมาอีกวันหนึ่งคนชื่อบอลที่โดนจับไปอยู่ในรถตำรวจ แล้วเขาได้ประกันตัวมาก็มาบอก"บอลลองเล่าให้ฟังหน่อยสิเหตุการณ์เป็นยังไง?
บอล - "จริงๆ ครับ เป็นอย่างที่คุณยายพูด เป็นรถตำรวจจริงหรือเปล่า ก็น่าจะเป็นตำรวจจริงนะครับ เพราะว่าเขาก็พาผมไปที่โรงพัก ผมโดนคดี เขาจับผมขึ้นรถ ซึ่งเป็นรถเก๋ง ไม่ใช่ตราโล่ ในรถคันนั้นมีตำรวจ 5 คน เป็นนอกเครื่องแบบ เขาไม่แสดงบัตรให้ดู ผมอยู่เบาะหลังสุด เป็นรถ 3 ตอน ตอนหน้านั่ง 2 คน ตอนที่ 2 ก็นั่ง 2 คน ตอน 3 ก็เป็นผมกับคนที่นั่งคุมอีกคน ถูกใส่กุญแจมือครับ คือรถเก๋งคันนี้เขาวิ่งไปสวนมอเตอร์ไซค์คันหนึ่ง เป็นรถที่ประสบอุบัติเหตุนี่แหละ

"เขาคุยกันว่าใช่ไหมๆ เลยกลับรถ แล้วบอกปาดเลยๆ คนที่นั่งข้างผมนี่แหละพูด เอาฝั่งซ้ายปาดครับ มอเตอร์ไซค์ก็ล้มชนต้นไม้ แล้วก็จอดพักหนึ่ง เขาลงไปดูหมดเลย เหลือคนที่คุมผมอยู่คนเดียว ประมาณ นาทีสองนาที เขาก็ขับรถออกไปเลย เขาให้ผมก้มหน้าตลอด ไม่ให้ดูแล้วขับรถออกไปเลย พาผมไปที่สถานีตำรวจ"

ตอนที่เขาขับรถไปเขาพูดอะไรอีกบ้าง?
บอล - "ไม่มีการพูดคุยครับ เขาบอกให้ก้มหน้าอย่างเดียว เงียบตลอด"ถามคุณสุบ้างหลังจากเหตุการณ์นี้ทำยังไงต่อ?
คุณสุ - "ทางคุณยายและแม่ได้มีการติดต่อให้ทนายท่านนึงมาช่วยว่าความ เมื่อวันที่ 5 ก.พ. พอวันที่ 6 ก.พ. ก็ไปแจ้งความที่โรงพัก สภ.เมืองราชบุรี ตอนนั้นเราทราบแล้วว่าใครชน แต่เขาไม่รับแจ้งความ พอวันที่ 9 ก.พ. เราเข้าไปศูนย์ดำรงค์ธรรมที่ราชบุรี ทางศูนย์รับเรื่องไว้ บอกให้ไปแจ้งความแล้วเอาใบแจ้งความมายื่น เราต้องกลับไปแจ้งความอีก วันที่ 10 ก.พ. ทางทนายก็มารับไปแจ้งความอีกครั้งหนึ่ง เขาก็ได้สอบปากคำ ทนายก็แยกย้ายกับคุณยายและแม่ ซึ่งทางเราก็คิดว่าเอกสารน่าจะเรียบร้อย พอวันรุ่งขึ้นวันที่ 11 ก.พ. ได้รับข่าวร้ายว่าทนายเสียชีวิต"

ทำไมถึงเสียชีวิตครับ?
คุณสุ "จากการสอบถามทางญาติเขาบอกว่า ทนายขับรถตกคูคลอง คดีก็เลยค้าง"

แต่ก่อนที่จะเสียชีวิตทนายก็ไปถ่ายรถที่ชนไว้?
คุณสุ "ใช่ค่ะ หลังจากถ่ายภาพนี้เสร็จ เขาส่งให้ญาติๆ แล้วเขาก็ตาย"

นี่คือเหตุผลที่ทางญาติได้มีการนำศพน้องแนนมาร้อง?
คุณสุ - "วันที่ 12 ก.พ. เราก็รวมญาติๆ นำศพไปร้องที่ศาลากลางอีกทีนึง ร้องขอความเป็นธรรม เพราะเรามีหมดทุกอย่างแล้ว อยากให้บุคคลที่อยู่รถคันนี้ในวันเกิดเหตุมารับผิดชอบในสิ่งที่กระทำไป วันนั้นเขารับเรื่องค่ะ รองผู้ว่าฯ ลงมาแล้วบอกว่าผู้ว่าฯ ได้เซ็นรับรองและตามเรื่องให้ภายใน 5-7 วัน ตอนนี้ตำรวจยังอยู่ในพื้นที่ ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ไม่เคยออกมาขอโทษ"

คุณบอลจำตำรวจได้หมดไหม?
บอล - "จำได้แค่ 2 คนครับ คือคนที่คุมตัวผม กับอีกคนหนึ่ง"

เห็นว่าคุณแม่ไปสอบประวัติตำรวจมา?
คุณแม่ - "ใช่ค่ะ เขาก็มีประวัติแบบนี้แหละ ชอบปาดมอเตอร์ไซค์ ตำรวจที่สั่งนี่แหละ"

คุณบอล คุณก็ถูกไฟฟ้าช็อตด้วยเหรอ?
บอล - "ใช่ครับ คนที่สั่งให้ปาดนี่แหละครับ มีทุบที่หน้าอกด้วย"

แต่ประเด็นสำคัญเขาบอกว่าไปพบยาบ้า 196 เม็ดตกอยู่ แล้วเขาบอกเป็นของเอี้ยงและน้องแนน?
คุณแม่ - "น้องแนนไม่พฤติกรรมแบบนั้น น้องแนนอาจจะเป็นคนห้าวๆ แต่ไม่มีเรื่องอย่างที่ว่า"
คุณยาย - "ยายเลี้ยงมาตั้งแต่เด็กๆ ไม่เคยคิดว่ายาบ้าจะเป็นของเขาแน่นอน"

วันนี้ลูกน้องแนนทำยังไง?
คุณแม่ "ตอนนี้อยู่ที่บ้าน เขาก็จะถามหาแม่เขาทุกวัน เขาก็จะถามว่าเมื่อไหร่แม่แนนจะตื่นขึ้นมาสักที แม่แนนๆ กินข้าวยัง"

ติดตามเรื่องราวทั้งหมดได้ในรายการ "โหนกระแส" ทางช่อง 28

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พยานยันชัด! ตร.สั่งปาดจยย.สาวชนต้นไม้ดับ อ้างจับยาเสพติด ญาติวอนขอความเป็นธรรม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง