ปังคู่! พี่เลี้ยงนางงามแต่งชุด “ไอ้ไข่” เชียร์ชุด “ไก่ชน” มิสแกรนด์นครศรีธรรมราช รอบชุดประจำชาติ National Costume จากเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2023

เรียกว่าเล่นใหญ่คู่จริงๆ ทั้งพี่เลี้ยงนางงาม และผู้เข้าประกวดนางงามในเวที มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2023 ในรอบการประกวดที่แฟนๆนางงามตั้งตารอชมความยิ่งใหญ่อลังการอย่าง รอบ “National Costume : มหกรรมการประกวดชุดประจำชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย”

ล่าสุด ก็ได้ซีนกันไปแบบจัดใหญ่จัดเต็ม สำหรับผู้เข้าประกวดตัวตึง ‘มิสแกรนด์นครศรีธรรมราช’ ที่มาในชุด “ไก่ชน ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ นครศรีธรรมราช” สู่พลังศรัทธา “ขอได้ ไหว้รับ” ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากความเชื่อและแรงศรัทธาของชาวนครศรีธรรมราช นั้นคือตำนานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ “ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์”

มิสแกรนด์นครศรีธรรมราช

ภาพประกอบจาก มิสแกรนด์นครศรีธรรมราช

มิสแกรนด์นครศรีธรรมราช

ภาพจาก มิสแกรนด์นครศรีธรรมราช

โดยมีความเชื่อว่า เมื่อขอพร ‘ไอ้ไข่’ หากสำเร็จดังปรารถนาให้มาถวายคือ “ไก่ชน” ซึ่งเป็นสัตว์ที่ ไอ้ไข่ รัก-ชอบ รวมไปถึงยังเป็นสัตว์พื้นบ้านคู่วิถีชีวิตชาวนครฯมาช้านาน จึงเป็นคำพูดคำติดปากชาวบ้านว่า “ขอได้ ไหว้รับ”

บอกเลยว่าไม่ได้ปังแค่นางงาม เพราะว่าคุณ “โอห์ม” หรือเจ้าของฉายา “โอห์มพันพรือ” พี่เลี้ยงของมิสแกรนด์พังงา และมิสแกรนด์นครศรีธรรมราช ก็มาโชว์ความปังเช่นกันโดย แต่งชุดเป็น “ไอ้ไข่” มาร่วมเชียร์ผู้เข้าประกวด เรียกเสียงฮาสุดๆ

พี่เลี้ยงนางงามแต่งเป็นไอไข่

ภาพจาก Facebook : Chaiyasak Maksunun

พี่เลี้ยงนางงามแต่งเป็นไอไข่

ภาพจาก Facebook : Chaiyasak Maksunun

พี่เลี้ยงนางงามแต่งเป็นไอไข่

ภาพจาก Facebook : Chaiyasak Maksunun

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งสีสันของเวทีการประกวด งานนี้ทำเอาแฟนๆแห่แซว “สายฮาทั้งนางงามทั้งพี่เลี้ยง” เรียกว่าได้ซีนคู่กันไป เรียกเสียงหัวเราะและรอยยิ้มจากแฟนๆ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน