กลายเป็นคดีอุทาหรณ์เลยทีเดียวสำหรับ “ป้าทุบรถ” ซึ่งนอกจากเป็นปัญหาการจอดรถกีดขวางอย่างไม่เป็นระเบียบ ยังบานปลายไปถึงปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนจากการก่อสร้างตลาดในชุมชน โดยที่ประชาชนในชุมชนคัดค้านอีกด้วย

โดยนายธนะสิทธิ์ เมธพันธ์เมือง ผอ.เขตประเวศ กล่าวถึงแนวทางการบรรเทาผลกระทบจากปัญหาตลาดดังกล่าวว่า ได้หารือร่วมกับเจ้าของตลาดในการจัดเจ้าหน้าที่ของตลาดมาอำนวยความสะดวกให้ลูกค้านำรถไปจอดบริเวณที่จัดไว้พร้อมทั้งขอความร่วมมือให้บริการจอดรถฟรีโดยมีเพียงตลาดรุ่งวาณิชย์ ที่ยังคงเก็บค่าจอดรถอยู่ แต่ลดลงจาก 50 บาทเหลือเพียง 20 บาทโดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 21 ก.พ.นี้เป็นต้นไป นอกจากนี้จะหาพื้นที่จอดรถเพิ่มเติมให้เพียงพอ ลดการใช้เสียง รวมทั้งการทำความสะอาดซึ่งได้รับความร่วมมือจากเจ้าของตลาดเป็นอย่างดี ขณะเดียวกันบริเวณหน้าบ้านที่เกิดเหตุได้จัดเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุลักษณะดังกล่าวอีกด้วย

อย่างไรก็ตามผู้ว่าฯกทม. ได้กำชับให้ดูแลประชาชนรวมทั้งให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายโดยได้จัดเจ้าหน้าที่เขตไปดูแลในช่วงเวลาเปิดตลาดระหว่างวันเสาร์วันอาทิตย์ซึ่งในตลาดบริเวณดังกล่าวไม่ได้เป็นตลาดสดทั้งหมดมีเพียงตลาดสวนหลวงและตลาดเปิ้ลมาร์เก็ตเท่านั้นที่ต้องดูแลเรื่องความสะอาด ทั้งนี้ในระยะเวลา 1 ปี ที่ผ่านมาเขตไม่ได้รับเรื่องร้องเรียนกรณีดังกล่าวแต่อย่างใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน