เปิดสถิติ! เบียคุยะ ไอศกรีมแพงที่สุดในโลก ลูกละ 2 แสน ทำจากเห็ดทรัฟเฟิลขาว ชีสปาร์มีจาโนเรจจาโน และสาเก มาในแพ็กเกจสุดหรูพร้อมช้อนโลหะ
เมื่อเร็ว ๆ นี้ Cellato แบรนด์ร้านขายขนมอบและไอศกรีมหรูของญี่ปุ่นได้สร้างสถิติใหม่โดยกินเนสส์บุ๊กสำหรับไอศกรีมที่แพงที่สุดในโลกด้วยขนาด 130 มล. 1 ลูกมีมูลค่าที่สูงถึง 880,000 เยน (217,292 บาท)
เมื่อวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา ตัวแทนของกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส์ เผยสถิติโลกน่าตื่นตาตื่นใจ
และได้รับรอง เบียคุยะ (Byakuya) ซึ่งเป็นไอศกรีมที่อุดมด้วยโปรตีนชนิดใหม่ของ Cellato ว่ามีราคาแพงที่สุดในโลก ประกอบด้วยแป้งนุ่มที่ทำจากนม, ชีส 2 ชนิด, ไข่แดง และสาเกต้นหอม ท็อปด้วยชีสปาร์มีจาโนเรจจาโน, เห็ดทรัฟเฟิลขาว, น้ำมันเห็ดทรัฟเฟิล และทองคำเปลว
เจลาโต้สุดหรูนี้มีความหวานเล็กน้อย รสชาติซับซ้อน และเนื้อสัมผัสที่นุ่ม หรูหรา และเรียบเนียน บรรจุในกล่องสีดำสุดเรียบหรู มาพร้อมช้อนโลหะทำมือที่สร้างขึ้นโดยช่างฝีมือทาเคอุจิในฟุชิมิ เกียวโตโดยใช้เทคนิคโบราณที่ใช้ในการผลิตเครื่องใช้และอาวุธตั้งแต่สมัยซามูไร
จากข้อมูลของ PR Times Guinness Records ชี้แจงว่าราคาอย่างเป็นทางการ 873,400 เยน (215,662.81 บาท) ไม่รวมช้อน เห็นได้ชัดว่า เห็ดทรัฟเฟิลขาวที่ใช้ผลิตไอศกรีมพิเศษนี้มาจากเมืองอัลบา ประเทศอิตาลี
Cellato แนะนำให้ปล่อยให้ไอศกรีมนิ่มลงเล็กน้อยที่อุณหภูมิห้องสักสองสามนาทีก่อนเสิร์ฟ เพื่อให้ช้อนโลหะสามารถเข้าไปได้ง่าย จากนั้นผสมน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลที่ให้มาด้วยเพื่อเพิ่มรสชาติสุดเข้มข้น แถมยังแนะนำให้ทานเบียคุยะคู่กับไวน์ขาวหนึ่งแก้ว
หนึ่งในส่วนผสมที่น่าสนใจที่สุดของไอศกรีมที่แพงที่สุดในโลกคือกากสาเก ซึ่งเป็นเศษเหลือจากการผลิตสาเกที่ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติของผลไม้และมีเนื้อสัมผัสที่คล้ายแป้ง อย่างไรก็ตาม แม้ว่าไอศกรีมเบียคุยะไม่มีวันหมดอายุ แต่ทางแบรนด์ Cellato แนะนำให้กินภายใน 10 วันเพื่อเพลิดเพลินกับรสชาติและเนื้อสัมผัสอย่างเต็มที่
ขอบคุณที่มาจาก Odditycentral