เด็กชายวัย 6 ขวบ รอดชีวิตเพียงคนเดียว หลังทั้งครอบครัวเสียชีวิตจากเหตุกราดยิงในห้างพรีเมียม เอาต์เลต รัฐเท็กซัส ของสหรัฐฯ ด้านประชาชนร่วมอาลัยผู้เสียชีวิต

จากกรณีเหตุสะเทือนขวัญ ณ ห้างพรีเมียม เอาต์เลต รัฐเท็กซัส ของสหรัฐฯ รายงานพบ คนร้ายบุกกราดยิงใส่ผู้คนที่กำลังเดินจับจ่ายซื้อของแบบสุ่มไม่เลือกหน้า ซึ่งมีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 8 คน ก่อนที่คนร้ายจะถูกตำรวจวิสามัญฯ

โดยมีการยืนยัน ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ทั้งหมด 8 คน และยังมีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บอีก 7 คน

ภาพประกอบ

ภาพประกอบจาก abcnews

โดยหนึ่งในครอบครัวผู้เสียชีวิตสุดสะเทือนขวัญครั้งนี้ คือ “ครอบครัวชเว (Cho)” ซึ่งประกอบไปด้วย พ่อ แม่ ลูกชาย วัย 6 ขวบ และ 3 ขวบ ซึ่งมีเพียงลูกชายวัย 6 ขวบของครอบครัวนี้ เป็นผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียว

รายงานระบุรายชื่อผู้เสียชีวิตว่า พ่อคือนาย ‘ชเว คยูซอง’ อายุ 37 ปี และภรรยาคือ ‘ชเว ซินดี้’ อายุ 35 ปี และลูกชายคนเล็ก ‘เจมส์’ วัย 3 ขวบ

ภาพประกอบ

ภาพประกอบจาก BNONews

ครูผู้ดูแลเด็กของเจมส์เล่าว่า “เจมส์เป็นเด็กที่อ่อนโยน ฉลาด และน่ารักมาก ฉันไม่เคยเจอเด็กอายุ 3 ขวบ ที่ฉลาดขนาดนี้เลย เขาสามารถอ่านและเขียนชื่อของตัวเองได้” เธอเสริมอีกว่า “เขามักจะสวมเสื้อและเอี๊ยมช้าง เขารักช้าง”

ด้านคุณพ่อ ‘ชเว คยูซอง’ เป็นทนายความตรวจคนเข้าเมือง มีรายงานว่า ในเวลาว่าง ‘คยู’ ชอบร่วมกิจกรรมในโบสถ์ ดูลูกชายสองคนโตขึ้น และใช้เวลากับครอบครัว

ภาพประกอบ

ภาพประกอบจาก abcnews

ส่วนคุณแม่ ‘ชเว ซินดี้’ เป็นหมอฟัน สัมภาษณ์จากเพื่อนร่วมงานเล่าว่า “ทั้งทีมของเรารักเธอมาก และพวกเราก็หัวใจสลาย” และยังเสริมอีกว่า “คุณหมอคังเป็นคนที่อ่อนหวานที่สุด จิตใจงดงามและใจดีที่สุด เธอเป็นหมอฟันที่โดดเด่น เป็นทั้งแม่ ภรรยา ลูกสาว เพื่อน และผู้หญิงที่ซื่อสัตย์ต่อพระเจ้า”

เพื่อนร่วมงานยังเสริมอีกว่า “คำอธิษฐานของเราส่งไปถึงทุกครอบครัวที่สูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักในโศกนาฏกรรมครั้งนี้ โปรดอธิษฐานเผื่อครอบครัวเหล่านี้ด้วย”

ภาพประกอบ

ภาพประกอบจาก abcnews

ที่มา : abcNews

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน