ครอบครัวสุดจะทน เพื่อนบ้านชอบจอดรถขวางหน้าบ้าน บอกแล้วไม่แก้ไข ต้องทนมา 5 ปี ขอเอาคืนแสบ เทปูนทับ งานนี้เชิญอยากจอดก็จอดไปเลย

หากพูดถึงปัญหาเพื่อนบ้านแล้ว สิ่งที่พบบ่อยคงหนีไม่พ้น “การจอดรถขวางหน้าบ้าน” ซึ่งแต่ละคนมีวิธีแก้ปัญหาแตกต่างกันไป ครอบครัวนี้ก็เช่นกันและวิธีการของพวกเขาก็เจ็บแสบเสียจนเจ้าหน้าที่เขตต้องมาช่วยไกล่เกลี่ยเลยทีเดียว

ตามรายงาน เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ตึกพักอาศัยแห่งหนึ่ง ในเมืองหลิ่วโจว เขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง คู่กรณีคือหญิงสาวผู้พักอาศัยอยู่ชั้น 5 โดยเธอจอดรถไว้ที่หน้าห้องพักชั้น 1 เป็นประจำทุกวัน และทำเช่นนี้มา 5 ปีแล้ว

เพื่อนบ้านจอดรถขวางหน้าบ้าน

ทุกครั้งที่จอดรถ หญิงสาวจะเว้นห่างจากประตูบ้านประมาณ 1.5เมตร ซึ่งเธอยืนยันว่า “ยังมีพื้นที่ว่างให้เจ้าของห้องเดินเข้าออกได้” สิ่งที่เกิดขึ้นทำครอบครัวชั้น 1 ผิดหวัง พวกเขากล่าวเตือนเธอหลายครั้ง ทั้งแบบประนีประนอม หรือประณาม แต่ก็ไม่ได้ผล

หลังจากอดทนมานาน 5 ปี ครอบครัวตัดสินใจแก้เผ็ดหญิงสาว ด้วยการนำ “ปูนซีเมนต์” มาก่ออิฐบริเวณใต้ท้องรถและล้อรถ หากเพื่อนบ้านจะดึงดันขับออกไป คงสร้างความเสียหายให้รถได้ไม่น้อย

ครอบครัวก่ออิฐใต้ท้องรถ

ต่อมา หญิงสาวเจ้าของรถได้เข้ามาเจรจากับครอบครัว เธอขอให้นำอิฐออก แต่ทางครอบครัวปฏิเสธอย่างหนักแน่น พร้อมตอบกลับด้วยความโกรธว่า “อยากจอดรถหน้าบ้านก็ให้จอดแล้วไง ที่เหลือก็เรื่องของคุณ”

สุดท้ายเรื่องราวจบลงที่เจ้าหน้าที่เขตเข้ามาช่วยคลี่คลาย ครอบครัวยอมนำกองอิฐออก ส่วนหญิงสาวเจ้าของรถก็ยอมกล่าวคำขอโทษ และสัญญาว่าจะไม่จอดรถขวางหน้าบ้านอีก

ก่ออิฐใต้ท้องรถ

ขอบคุณที่มา docbao

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน