ร้านกาแฟลุงดำ หวานจริงไม่จกตา หวาน 100 แบบออแกนิกชัวร์ ถ้าไม่เชื่อก็ดูที่จำนวน ‘ผึ้ง’ เยอะจนขนลุก ชาวเน็ตแซวเพียบการันตีความหวานโดยผู้เชี่ยวชาญ บ้างก็แซวกินปุ๊บเข้ารพ.ปั๊บ

ร้อน ๆ แบบนี้กาแฟโบราณรถพ่วงอาจเป็นคำตอบที่ถูกใจ จะสั่งหวานน้อย หรือหวานร้อยก็แล้วแต่คนชอบ แต่บอกเลยว่าร้านนี้นั้น รับรองว่าหวาน 100 ได้แบบหวานเจี๊ยบแน่ ทั้งยังเป็นหวานจากธรรมชาติ ที่มีผึ้งตัวเป็น ๆ มาตอมเพียบ เป็นพัน ๆ ตัว โดยนี่คือร้านกาแฟ ‘ลุงดำ’ ที่เป็นร้านกาแฟโบราณพ่วงข้างแบบธรรมดาและไม่ได้ขายน้ำผึ้งหรือรังผึ้งเลย

โดยถ้าหากสังเกตจะเห็นฝูงผึ้งเกาะอยู่ที่บริเวณเดียวคือตรงถาด แต่ตรงจุดอื่นที่เจ้าของร้านชงขายกลับไม่มีผึ้งบินไปเกาะมีเพียงบินผ่านไปผ่านมาเท่านั้น จึงคาดได้ว่าลุงดำอาจจะเอาอะไรไปทาเอาไว้ เพื่อล่อให้ผึ้งมาและกลายเป็นกิมมิกของร้าน

จึงกลายเป็นที่ฮือฮาของลูกค้าที่ไปอุดหนุนร้านลุงดำเป็นอย่างมาก อย่างเจ้าของติ๊กต็อก aongzing.evo รายนี้ก็ได้โพสต์คลิปร้านกาแฟลุงดำเอาไว้ จนล่าสุดกลายเป็นไวรัล ชาวเน็ตที่เห็นคลิปก็ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันเชื่อแล้วว่าร้านกาแฟลุงดำนั้นหวานจริง การันตีได้จากจำนวนผึ้งที่อยู่ภายในร้าน บ้างก็เข้ามาแซวว่ากินปุ้บเข้าโรงพยาบาลปั๊บ

‘ร้านนี้หวานจิง ผึ้งมาการรันตรี ครับ’ ‘น้ำผึ้งมะนาวของเราเเท้เเน่นอนครับ’ ‘หวานจริงครับ ไม่จกตา ดูได้จากผึ้งเลย’ ‘นึกว่าขายน้ำผึ้ง’ ‘เอายาหม่องมาขายเสริมก็ดีนะ’ ‘ต้องระแวงตอนกินว่าจะโดนต่อยปากไหมครับ’ ‘ถ้าบอกไม่อร่อยโดนต่อยแน่’ ‘จริง ๆ ลุงเลี้ยงผึ้งไว้ผลิตน้ำหวานให้’ ‘สดกว่านี้ไม่มีอีกแล้วนั่งกินด้านหน้าทานร้านได้ ไม่โดยต่อยถือว่าโชคดี’

และสำหรับใครที่อยากไปอุดหนุนร้านกาแฟลุงดำก็สามารถไปได้ที่ ตลาดแอร์ปทุม หรือตลาดอินเตอร์มาร์ท ซึ่งตรองนี้จะมีผึ้งส่วนอีกจุดที่ลุงไปจอดก็คือ แถว ๆ ศาลากลางปทุมแต่ตรงนี้จะไม่มีผึ้ง เหมือนตรงที่ตลาดแอร์ปทุม

ส่วนใครที่สงสัยว่าผึ้งเยอะขนาดนี้แล้วลุงดำแกเคยโดนต่อยมั้ย แกก็บอกว่าไม่เคยโดนต่อยเลย และนอกจากร้านที่ฝูงผึ้งเป็นเอกลักษณ์แล้วนั้นก็บอกเลยว่า ตัวเจ้าของร้านก็ไม่ธรรมดา เพราะว่าลุงดำมักจะแต่งตัวในสไตล์เท่ ๆ เพื่อชีวิต มีหัวควายอะไรตกแต่งร้านด้วยเพียบ

@aongzing.evo

เมาเเวะกินกาแฟลุงดำกันครับ ☕️ #กาแฟโบราณ #กาแฟลุงดํา

♬ Comandoo – Rian DTM

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน