หน้าร้อนระวัง! หนุ่มมาเลย์แทบวูบ เปิดมอไซค์เติมน้ำมัน เจองูเหลือมตัวเบิ้ม ขอที่คีบเอามาหนีบจับใส่ถุงแทบไม่ทัน

ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนจัดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทำให้หลาย ๆ ประเทศกำลังเผชิญกับความร้อนระอุส่งผลกระทบต่อมนุษย์และสัตว์มากมาย เนื่องจากคลื่นความร้อนมีแนวโน้มที่จะทำให้สัตว์ป่าหลบภัยในสถานที่ที่ไม่น่าจะเป็นไปได้

กลายเป็นกระแสไวรัลบนโซเชียลมีเดียโพสต์ที่แชร์บน กลุ่มเฟซบุ๊กของ Honda RS-X150/RS150R/Winner X Malaysia ออกมาแชร์อุทาหรณ์ถึงงูตัวเป็น ๆ กลายเป็นเพื่อนโดยสารร่วมการเดินทางในห้องเครื่องอย่างเงียบ ๆ

ภาพจาก Facebook

หนุ่มเจ้าของโพสต์เผยว่า ตนเองรู้สึกงุนงงกับประสิทธิภาพของรถจักรยานยนต์ Honda RS-X 150 ที่ขับไปรู้สึกราวกกับจะขาดใจ ไร้แรง แม้ว่าจะเพิ่งเปลี่ยนไส้กรองน้ำมันก็ตาม เขาจึงตัดสินใจแวะปั๊มน้ำมันในเมืองจาซิน รัฐมะละกา เพื่อเติมน้ำมันและต้องตกใจสุดชีวิต ใจหล่นดังตุ้บเมื่อเปิดเบาะรถจักรยานยนต์

หนุ่มเจอผู้โดยสารไม่ได้รับเชิญอย่าง งูเหลือมนอนอย่างสบายและขดตัวอยู่ใต้ที่นั่งดูเหมือนจะหลบภัยจากอากาศร้อน แม้จะพบเห็นงูใต้เบาะรถ แต่หนุ่มก็ตัดสินใจปล่อยให้งูหลามอยู่เฉย ๆ และเติมน้ำมันต่อไป

จากนั้นเขาก็เข็นมอเตอร์ไซค์ไปที่ข้างปั๊มน้ำมันและขอที่คีบและถุงพลาสติกจากพนักงาน จากนั้นก็ใช้ที่คีบนำงูเหลือมใส่ถุงพลาสติกแล้วปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ พร้อมเขาได้ให้คำแนะนำแก่ทุกคนที่กำลังอ่านโพสต์นี้ว่า

ภาพจาก Facebook

“ดังนั้น เพื่อน ๆ ก่อนที่คุณจะไปหรือกลับจากที่ทำงาน ให้ตรวจสอบใต้เบาะรถมอเตอร์ไซค์หรือในตะกร้ารถมอเตอร์ไซค์ของคุณ เพราะงูอาจจะเลื้อยอยู่ข้างใน ช่วงนี้เป็นฤดูร้อน ดังนั้นโปรดใช้ความระมัดระวัง ฉันโชคดีที่มันเป็นงูเหลือม ถ้าเป็นงูชนิดอื่น ฉันคงตะเกียกตะกายออกมาจากที่นั่นแล้ว น่ากลัว”

ในส่วนความคิดเห็น ชาวเน็ตหลายคนบอกว่าพวกเขาคงไม่ทำตัวสงบนิ่งขนาดนี้หากตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกัน ผู้แสดงความคิดเห็นคนหนึ่งกล่าวว่า มันคงจะน่ากลัวมากหากงูเหลือมอยู่ใต้เบาะจนไปถึงบ้านของชายคนนั้น

ขณะที่อีกความเห็นหนึ่งบอกว่า เขาจะตรวจใต้ท้องรถก่อนขี่มอเตอร์ไซค์เพราะกลัวงูอาจแอบเข้ามา อยู่ นอกจากนี้ ยังมีคนที่พูดติดตลกเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้โดยขอหมายเลขทะเบียนรถของเขาเพราะอาจกลายเป็นคนโชคดี

ขอบคุณที่มาจาก facebook

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน