คนญี่ปุ่นถึงกับงง? ออกมาแชร์ประสบการณ์อยู่ร่วมกับคนไทย เปิดตู้เย็นแล้วอึ้ง! เจอมะนาวผ่าครึ่ง ผลไม้ผ่าครึ่ง โดยไม่ใส่กล่องหรือห่อพลาสติก

กลายเป็นไวรัลที่ชวนฉงน เมื่อมีผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่นรายหนึ่ง ชื่อบัญชี “@3gatsu_th” ได้ออกมาโพสต์ภาพแชร์ประสบการณ์การอยู่ร่วมกับคนไทย ที่เจ้าตัวถึงกับงงปนรับไม่ได้ เพราะเปิดตู้เย็นไปเจอแต่ของชวนอึ้ง

โดยเจ้าตัวเขียนแคปชั่นว่า “เมื่ออยู่กับคนไทย” โดยในภาพเป็น ‘มะม่วงที่ถูกผ่าครึ่งซีก’ และสิ่งที่ชาวไทยมีติดตู้เย็นแทบทุกบ้านนั่นก็คือ ‘มะนาวที่ถูกผ่าครึ่งซีก’ นั่นเอง ทำเอาชาวญี่ปุ่นงง เพราะปกติคนญี่ปุ่นจะนำของห่อพลาสติก หรือใส่กล่องก่อนที่จะแช่ตู้เย็น จึงเกิดอาการทั้งอึ้ง ทั้งงง

โดยต่อมา ก็มีชาวไทยคอมเมนต์ตอบกลับโพสต์ดังกล่าวว่า “ขออนุญาตนะ ฉันเป็นเป็นคนไทย” แถมใส่อีโมจิขำสนั่น พร้อมอวดโฉมภาพตู้เย็นตัวเอง ที่ก็มีผลมะม่วงถูกผ่าครึ่งซีกแช่เย็นไว้เช่นกัน

ภาพประกอบ

ภาพประกอบ จากทวิตเตอร์ : @matsutako_jp

ท่ามกลางโลกโซเชียลที่กำลังถกเถียงกันว่าต้องห่อพลาสติกผลไม้หรือไม่ โดยคนญี่ปุ่นบางส่วนบอกว่า แม้ไม่ห่อพลาสติก ก็น่าจะใส่กล่องไว้หน่อย

ขณะที่ชาวไทยที่เข้าไปคอมเมนต์ บอกว่า “อาจเป็นวิธีถนอมอาหารของประเทศคุณ” เรียกได้ว่าเป็นความแตกต่างทางวัฒนธรรม ที่ถ้าไม่เคยเห็นก็อาจจะมีงงได้จริงๆ

ที่มา : @3gatsu_th

ขอบคุณภาพจากทวิตเตอร์ : @matsutako_jp

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน