แบบนี้ก็ได้เหรอ! ชายไต้หวันไม่อยากจ่ายค่าปรับ จ้างเครนยกรถ จอดบนหลังคาบ้าน ลั่นไม่ผิดกฎหมาย แต่ทางรัฐวอนขอให้ย้ายออกเพื่อความปลอดภัย

การหาที่จอดรถเริ่มกลายเป็นเรื่องยาก หลังปัจจุบันมีการใช้งานรถยนต์กันากยิ่งขึ้นจึงเกิดปัญหาต้องจอดรถนอกบ้านหรือข้างถนนจนต้องเสียค่าปรับ แต่สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ไต้หวันโดยเป็นภาพรถตู้ 2 คันจอดอยู่หลังคาตึกอพาร์ตเมนต์เพื่อหลีกเลี่ยงค่าปรับที่จอดรถ ทำหลาย ๆ คนวิพากษ์วิจารณ์กันสนั่น

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมืองไถจง โดยผู้รับเหมาชายคนหนึ่งทำงานด้านวิศวกรรมโยธาถูกปรับหลายครั้งจากการจอดรถตู้ของเขาไว้บนถนนหน้าอาคารอพาร์ตเมนต์ของเขาจึงคิดวิธีแก้ปัญหาโดยตัดสินใจจ้างเครนยกรถขึ้นไปบนหลังคาโดยคันหนึ่งอยู่บนส่วนที่สูงกว่าของหลังคา ในขณะที่อีกคันอยู่บนขอบโดยมีส่วนเล็ก ๆ ของรถตู้ยื่นออกมา

ภาพจาก Taiwan News

ทำเอาเพื่อนบ้านอาศัยในบริเวณใกล้เคียงกังวลและรายงานไปยังสำนักงานเขตว่า การกระทำเช่นนี้อาจเป็นอันตรายจะส่งผลให้ตึกถล่ม ชำรุด และร้าวหรือไม่ ซึ่งเจ้าของรถให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวันว่า “มันจะไม่ส่งผลกระทบต่ออาคาร อย่าเอะอะ” พร้อมยืนยันว่าอาคารทำจากคอนกรีตและเหล็กที่แข็งแรงดังนั้นจึงสามารถรองรับน้ำหนักของรถตู้สองคันได้อย่างง่ายดาย

หลังจากเจ้าหน้าที่ของเมืองและตำรวจขอให้เขานำรถลงเพื่อรักษาความปลอดภัยของสาธารณะ ชายปฏิเสธและยืนยันอีกครึ่งว่า ตนไม่ได้ทำผิดกฎหมายใด ๆ ซึ่งหัวหน้าเขตท้องถิ่นกล่าวว่ารถตู้อยู่ที่นั่นมาสองปีแล้ว เพราะรถตู้สองคันเป็นโกดังเก็บท่อน้ำ ไม้กระดาน และวัสดุต่าง ๆ ในที่สุดชายคนนั้นก็ยอมทำตามคำขอและตกลงที่จะลงจากรถ โดยจะนำไปจอดอยู่ที่เถาหยวนในเดือนตุลาคม

ภาพจาก Taiwan News

ขอบคุณที่มาจาก Taiwannews

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน