ฉาวอีก! ร.ร.ให้อาหารกลางวันน้อย ล่าสุดเพิ่มเมนู แต่ยืนประกบ บังคับให้เด็กกินให้หมดจนอ้วก เด็กต้องทนยัดให้หมด บางคนร้องไห้ไปกินไป

6 ก.ค. 2566 – หลังจากก่อนหน้านี้แฟนเพจเฟซบุ๊ก ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน ได้ตีแผ่เรื่องราว “อาหารกลางวันของ โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.สมุทรสาคร ที่มีปริมาณน้อย เมนูซ้ำบ่อย รสจืดชืด ขณะที่ผู้อำนวยการโรงเรียนบอกเด็กว่า “ไม่อิ่มไม่ให้เติม จัดให้ตามโภชนาการแล้ว ถ้าไม่อิ่มให้ไปซื้อขนมที่แม่ครัวกิน”

หลังเป็นข่าวออกไป โรงเรียนได้มีการปรับปรุงอาหารกลางวันให้ดีขึ้น ทั้งในแง่ของคุณภาพ โภชนาการ ปริมาณที่มากพอให้เด็กนักเรียนทานแล้วอิ่มท้อง

อ่าน : แฉ อาหารกลางวัน ร.ร.ดังสมุทรสาคร ให้น้อย ไม่มีเติม ผอ.บอก ไม่อิ่มไปซื้อขนมกิน
อ่าน : เป็นข่าวถึงจัดเต็ม! อาหารกลางวัน ร.ร.ดังสมุทรสาคร ให้น้อย ไม่สะอาด ขอเพิ่มเจอด่า

อย่างไรก็ตามล่าสุดแฟนเพจ ได้ออกมาแฉอีกครั้งว่า แม้จะมีการเพิ่มเติมปริมาณอาหารแล้วก็ตาม แต่สิ่งที่เด็กเจอคือการบังคับให้เด็กกินจนอ้วก

“พอเป็นเรื่องเป็นราว อาหารกลางวันเด็ก ๆ ก็เยอะขึ้นและมีให้เติม แต่ล่าสุดวันที่ 29 มิ.ย. 66 แม่ครัวมายืนบังคับให้เด็กทานให้หมด ห้ามเหลือ ไม่ให้เทถาดอาหาร เด็กทั้งร้องไห้ ทั้งอ้วก ต้องทนทานให้หมด”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน