ตกลงยังไง? หนุ่มร้อง เพจ “เฮ้ย นี่มันฟุตบาทไทยแลนด์” สะท้อนปัญหาทางเท้า “ร้านก๋วยจั๊บชื่อดัง” วางโต๊ะให้ลูกค้านั่งกินริมทาง-ข้างป้ายรถเมล์แน่น วอนช่วยแก้ไข
กลายเป็นภาพที่สังคมกำลังให้ความสนใจอย่างมาก เมื่อ เพจ “เฮ้ย นี่มันฟุตบาทไทยแลนด์” ได้ออกมาโพสต์ภาพร้านอาหารชื่อดังแห่งหนึ่ง ย่านถนนพระอาทิตย์ พร้อมวางโต๊ะอาหารรับลูกค้าบริเวณทางเท้า รวมทั้งยังตั้งอยู่บริเวณป้ายรถเมล์
“สวัสดีครับแอดมิน ขอรบกวนแจ้งร้านขายของบนทางเท้าครับ (ร้านก๋วยจั๊บดังในซีรี่ส์เกาหลี) ตรงถนนพระอาทิตย์ ผมไม่แน่ใจว่าป้ายรถเมล์นี้ยกเลิกไปหรือยัง แต่อย่างไรก็ตามเขาก็ควรจัดสรรพื้นที่นั่งให้ดีกว่านี้ครับ
จริง ๆ ผมเห็นว่าทางร้านมีชั้น 2 ด้วย แต่ก็ไม่แน่ใจว่าทำไมเขาไม่ใช้เป็นพื้นที่รองรับลูกค้าครับ
ป.ล. ไม่แน่ใจว่ามีใครเคยแจ้งร้านนี้หรือยังนะครับ ถ้ามีแล้วขออภัยครับ
ขอบคุณมากครับแอดมิน”
งานนี้เมื่อเผยแพร่ออกไป หลายคนก็ไม่สบายในเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะร้านดังกล่าวเป็นร้านที่มีชื่อเสียง แนะอยากให้รีบแก้ไขเพื่อความปลอดภัย และภาพลักษณ์ของร้าน
“คงจะต้องย้ายป้ายรถเมล์ออกไปไว้จุดอื่นใช่ไหมครับ”
“แถวนั้นก็เป็นอย่างนี้มานานแล้วนิ”
“ผมไม่แน่ใจว่าป้ายรถเมล์นี้ยกเลิกไปหรือยัง แต่เขาก็ควรจัดสรรพื้นที่นั่งให้ดีกว่านี้จริง ๆ”
ล่าสุดสำนักงานเขตพระนครไม่รอช้า ได้ตรวจสอบและเร่งแก้ไขกรณีดังกล่าว โดยจัดเจ้าหน้าที่เทศกิจประชาสัมพันธ์เรื่องข้อกฎหมายและระเบียบต่าง ๆ ให้ผู้ประกอบกิจการร้านอาหารดังกล่าวได้รับทราบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
