สาวเจอลุงสภาพน่าสงสาร ขาไม่ดี-โดนเพื่อนทิ้ง พร้อมขอเงินกลับบ้าน สุดเห็นใจเลยให้เงินไปหลายร้อย พอเอาชื่อไปค้น ช็อก นี่มันมิจฉาชีพ

เมื่อวันที่ 26 ก.ค. 66 ผู้ใช้ติ๊กต็อก @p_pop15 ได้แบ่งปันประสบการณ์เจอมิจฉาชีพ ที่มาในรูปแบบคนแก่ คอยพูดจาเรียกความสงสาร

โดยสาวเจ้าของวิดีโอเล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นที่สถานีขนส่งนครสวรรค์ เธอเจอลุงคนหนึ่งสภาพขาไม่ค่อยดีมานั่งข้าง ๆ ซึ่งลุงคนนี้แต่งตัวภูมิฐานและพูดจาน่าเชื่อถือ

ลุงเล่าให้เธอฟังว่า มารอเพื่อนแต่เพื่อนไม่ยอมมา อยากกลับบ้านที่เชียงใหม่มาก แต่ไม่มีเงินค่ารถ เธอสุดสงสารจึงช่วยเงินค่ารถไป 300 บาท (ทั้งเนื้อทั้งตัวเธอมีอยู่ 320 บาท)

โดยลุงได้ขอเลขบัญชีเธอไว้ พร้อมเล่าว่า ตนเองเปิดรีสอร์ตเล็ก ๆ ที่แม่ริม สามารถพาเพื่อนไปเที่ยวเล่นได้ ทั้งนี้เธอไม่ได้หวังอะไรตอบแทน เธอเพียงอยากจะช่วยเหลือลุงเท่านั้น

หลังจากแยกย้าย เธอได้โทรหาลุงในเวลาสองทุ่มเพื่อเช็กว่าคุณลุงได้ขึ้นรถแล้วหรือยัง แต่ผลคือโทรไม่ติด เธอรู้สึกเป็นห่วงมากจึงนำชื่อลุงไปค้นและพบว่ ลุงคือ “มิจฉาชีพ” ทำแบบนี้มานาน 10 ปีแล้ว มีคนประจานเป็นจำนวนมาก จึงอยากมาโพสต์เตือนภัยจะได้ไม่หลงกลเช่นเธอ ที่เสียทั้งเงินและเสียทั้งความรู้สึก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน