วันที่ 27 ก.พ. เว็บไซต์ไลฟ์ของรัสเซียรายงานความคืบหน้ากรณีนายอเล็กซานเดอร์ คีริลลอฟ หรืออเล็กซ์ เลสลีย์ กูรูเซ็กซ์รัสเซีย น.ส.อนาสตาเซีย วาชูเควิช หรือนาสเตีย ริบก้า สาวคู่หู พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านการมีเพศสัมพันธ์รวม 10 คน ถูกตำรวจบุกเข้าจับกุมหลังสืบทราบว่ามีการลักลอบเปิดคอร์สสอนหลักสูตรการมีเพศสัมพันธ์กลางโรงแรมหรูชื่อดังกลางเมืองพัทยา เมื่อวันที่ 26 ก.พ. และล่าสุดวันที่ 27 ก.พ. ตำรวจเมืองพัทยาปฏิเสธการให้ประกันตัว ตามที่ข่าวสดนำเสนอไปแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุด น.ส.นาสเตียไลฟ์สตรีมผ่านโซเชียลมีเดียขณะนั่งอยู่ในรถบรรทุกของเรือนจำ ขอความช่วยเหลือจากสื่อมวลชนสหรัฐอเมริกา โดยพร้อมที่จะบอกข้อมูล “ปริศนาที่ขาดหายไป” เรื่องการแทรกแซงการเลือกตั้งสหรัฐอเมริกาของรัสเซีย ไม่ว่าจะเป็นความเกี่ยวข้องกับนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา แฮ็กเกอร์เจาะระบบการเลือกตั้งสหรัฐอเมริกา และอื่นๆ หากตนได้ออกจากห้องขังที่เมืองไทย

น.ส.อนาสตาเซีย วาชูเควิชกูรู หรือน.ส.นาสเตีย ริบก้า/ ไอจี

“ดิฉันจะรอข้อเสนอของคุณ ดิฉันจะรออยู่ในห้องขังเมืองไทย และทราบมาว่า ดิฉันถูกจับกุมตามคำสั่งของใครบางคนจากกรุงเทพมหานคร พวกเราทำเรื่องประกันตัว แต่ยังไม่ได้รับการปล่อยตัวออกมา ดิฉันจะรออยู่ในห้องขังเมืองไทยนะคะ หากดิฉันยังมีชีวิตอยู่” น.ส.นาสเตียกล่าวผ่านไลฟ์สตรีม

โพสต์ที่แชร์โดย Настя Рыбка (@nastya_rybka.ru) เมื่อ

ล่าสุด เมื่อเวลาราว 21.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย น.ส.นาสเตียได้อัพโหลดรูปถ่ายตัวเองนั่งอยู่ในลูกกรงห้องขังผ่านอินสตาแกรม ระบุว่า นาสเตียป่วยไม่สบายในห้องขัง นั่งบนพื้นเย็นในห้องขัง 2 วัน เตียงนอนก็ไม่มี แพทย์ก็ไม่มาตรวจสุขภาพให้ วันนี้ (27 ก.พ.) ศาลให้ประกันตัวผู้ถูกจับกุม 6 คน (จาก 10 คน) ในจำนวน 6 คน รวมทั้งนายอเล็กซ์ เลสลีย์ ทั้งหมด 6 คน ถูกย้ายไปยังสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และได้รับแจ้งว่า แม้ศาลจะตัดสินให้ประกันตัวแล้ว แต่ทุกคนจะถูกถอดถอนวีซ่าเมืองไทย ดังนั้น หลังจ่ายค่าประกันตัวคนละ 150,000 บาท ทุกคนก็ได้รับอิสรภาพเป็นเวลา 10 นาที ในช่วงถูกย้ายจากห้องขังหนึ่งไปยังห้องขังอีกแห่งหนึ่ง

น.ส.อนาสตาเซีย วาชูเควิชกูรู หรือน.ส.นาสเตีย ริบก้า/ ไอจี

“ศาลอนุญาตให้ประกันตัว แต่เห็นชัดเจนว่า มีใครบางคนสั่งให้สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองถอดถอนวีซ่าของทุกคนในเวลาไม่กี่นาที ขณะขึ้นศาลทุกคนไม่ได้รับสารภาพความผิด ความผิดก็ไม่ได้รับการพิสูจน์ ตอนนี้ทุกคนอยู่ในห้องขังสภาพเลวร้ายกว่าเดิม ทั้งพื้นปูนซีเมนต์ ไม่มีเตียงนอน อาหารที่นำมาให้กินก็แค่นั้น ไม่มีแพทย์มาตรวจสุขภาพให้นาสเตีย ซึ่งมีอาการบวมน้ำเหลืองบริเวณไต อาการแย่มาก” ข้อความตอนหนึ่งจากอินสตาแกรมส่วนตัวของนาสเตีย ริบก้า

ทั้งนี้ “ข่าวสดอิงลิช” เกาะติดเรื่องกูรูเซ็กซ์รัสเซียโดยเดินทางไปถึงเมืองพัทยาและนำเสนอรายงานพิเศษเป็นภาษาอังกฤษด้วย – Khaosod English Exclusive: Russians in Thai Jail Offer Secrets on Trump Election For US Asylum

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน