มีคนคุย แต่ยังขอไม่ให้สถานะ “ไอซ์ รักชนก” เผยเหตุผลที่ยังไม่มี ‘แฟน’ เพราะมีคดีติดตัวเยอะ ไม่รู้จะติดคุกไหม พร้อมเสริม ตอนนี้ขอโฟกัสการทำงาน

วันนี้ (11 ส.ค. 66) เรียกได้ว่าเป็น สส.หญิงที่น่าจับตามองจริงๆ สำหรับ “ไอซ์ รักชนก” หรือ น.ส.รักชนก ศรีนอก หรือไอซ์ สส.กทม. เขตบางบอน-จอมทอง-หนองแขม พรรคก้าวไกล เพราะไม่ว่าจะขยับตัวไปทางไหน ก็สร้างแรงกระเพื่อมในสังคมให้เกิดการถกเถียงวิพากษ์วิจารณ์อยู่เสมอ

ล่าสุด ‘ไอซ์’ ก็ได้ไปออกรายการ “ซานิเบาได้เบา” ทางช่อง YouTube : One Playground EP.66 เผยเรื่องราวประสบการณ์ชีวิตอีกแง่มุมที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหน นอกเหนือจากบทบาทนักการเมือง พร้อมพูดถึงสถานะหัวใจ ที่เจ้าตัวบอกว่า ‘ตอนนี้หัวใจไม่ว่าง แต่ไม่มีสถานะ’

ไอซ์ รักชนก

ภาพประกอบจากรายการ ซานิเบาได้เบา ทางช่อง One Playground EP.66

ไอซ์ รักชนก และ ซานิ

ภาพประกอบจากรายการ ซานิเบาได้เบา ทางช่อง One Playground EP.66

โดยเธอเผยในรายการว่า แม้ว่าจะไม่มีแฟน แต่ก็มีคนคุยอยู่บ้าง ซึ่งเธอไม่ได้คุยเยอะ เวลาคุยจะคุยเป็นคนๆ ซึ่งเธอเสริมว่า “ที่ไม่ได้ให้สถานะเพราะว่าตอนนี้อยากโฟกัสงาน”

ก่อนจะเปิดเหตุผลสุดหนักใจอีกเรื่อง โดยเธอตอบว่า “เอาจริงๆ คือมีคดีติดตัวเยอะ ไม่รู้ว่าในอีก 1 ปี 2 ปีนี้ จะติดคุกหรือเปล่า” ซึ่งเธอยกตัวอย่างคดี เช่น คดี ม.112, พรบ. คอมฯ, หมิ่นประมาท ฯลฯ

ไอซ์ รักชนก

ภาพประกอบจากรายการ ซานิเบาได้เบา ทางช่อง One Playground EP.66

ทั้งยังเสริมอีกว่า “เรารู้สึกว่าชีวิตเราอาจไม่แน่นอน แล้วเราไม่ได้อยากจะเอาใครมาผูกติดกับเรา” พร้อมเสริมว่า การตัดสินใจเช่นนี้ดีที่สุดแล้วสำหรับการเลือกเดินทางสายงานการเมืองสำหรับเธอ เพื่อที่จะไม่ต้องมีห่วง

โดยตอนนี้ก็ใช้ชีวิตปกติ หากว่างหรือมีเวลาตรงกัน ก็มีนัดไปทานอาหาร ทำกิจกรรมร่วมกันบ้าง

ด้านชาวเน็ตก็เข้ามากดถูกใจ และแชร์คลิปวิดีโอดังกล่าวจำนวนมาก ทั้งยังเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่าได้เห็นมุมมองอีกด้านที่ไม่เคยเห็นจากคุณ ‘ไอซ์ รักชนก’ และชื่นชมทัศนคติด้านความรักของเธอ

ที่มา : รายการ ซานิเบาได้เบา ทางช่อง One Playground EP.66

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน