หนุ่มนักแสดง แชร์อุทาหรณ์ไปทำ ‘พิโค่เลเซอร์’ คลินิกกลางกรุง กลับได้หน้าพัง ทำงานไม่ได้ รู้ความจริงช็อก หมอประจำคลินิกไม่อยู่ เลยให้เพื่อนมาทำแทน

กรณีที่หนุ่มรายหนึ่งออกมาโพสต์แชร์เป็นอุทาหรณ์ หลังไปเข้าคอร์สทำ ‘พิโค่เลเซอร์’ หน้าที่คลินิกเสริมความงาม ย่านสุขุมวิท หลังทำหวิดเสียโฉม ก่อนมารู้ภายหลังว่าผู้ที่ทำให้นั้น ไม่ใช่แพทย์ประจำคลินิก

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 16 ส.ค.66 นายอภิชาติ หรือโตโต้ เจ้าของเรื่อง เปิดเผยกับ “ข่าวสดออนไลน์” ว่า ตนไปรักษารอยดำ รอยสิวบริเวณใบหน้า ที่คลินิกแห่งหนึ่งที่เพื่อนแนะนำย่านสุขุมวิท โดยการทำเลเซอร์ เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. ที่ผ่านมา แต่เกิดข้อผิดพลาด หลังจากทำเสร็จหน้าเป็นรอยแผลเป็นและเป็นรูไปทั้งหน้า

นายอภิชาติ กล่าวว่า ในระหว่างที่ทำอยู่นั้น ตนทักท้วงคุณหมอไปว่า ทำไมถึงเจ็บผิดปกติ เพราะตนเคยทำมาก่อนหน้านี้แล้วมันไม่ได้เจ็บขนาดนี้ คุณหมอจึงแจ้งกับตนว่าหมอค่อยๆจิ้ม ทีละรู แต่ตนก็เจ็บปวดทรมานมาก และส่งเสียงร้องตลอดเวลา แต่หมอบอกว่าเป็นเรื่องปกติ แต่ในระหว่างนั้นก็มีเรื่องให้ตกใจ เพราะได้ยินหมอพูดกับผู้ช่วยว่าห้องมืดมาก มองไม่ค่อยเห็น ครั้งที่แล้วก็ผิดพลาดให้คนไข้ไปโดนโทรศัพท์หน้าจอมือถือตัวเองจนเป็นรอยไหม้

“ผมก็ตกใจและถามหมอไปว่า หมอพูดจริงหรอ หมอก็บอกว่าพูดจริง ซึ่งวันนั้นผมไปกับพี่ชายอีกคน พี่ชายจะทำด้วย ผมจึงห้ามไว้ เพราะรู้สึกว่ามันผิดปกติ เพราะว่ามันเจ็บมาก ขนาดผมไปสักที่แขน ที่หลัง ยังไม่เคยเจ็บเท่านี้มาก่อน” นายอภิชาติ กล่าว

นายอภิชาติ กล่าวต่อว่า หลังจากทำเสร็จตนมาส่องกระจก เห็นหน้าตัวเองก็ตกใจมาก และเมื่อกลับมาอยู่ที่ห้องได้ประมาณ 1 อาทิตย์ ก็ยังเจ็บแสบมาก และแผลไม่ดีขึ้น จึงสอบถามไปกับทางคลินิก แต่ทางคลินิกก็บอกว่า เป็นปกติเดี๋ยวก็หายไปเอง แต่หลังจากนั้นอีก1 อาทิตย์ ก็ยังไม่หาย จึงสอบถามไปทางคลินิกอีกรอบ ทางคลินิกก็บอกว่าให้ไปซื้อยาตัวนึงมาทา ซึ่งยาตัวนั้นเภสัชบอกว่า มันมีสเตียรอยด์ ห้ามทาต่อเนื่องกันเป็นเวลานาน แต่ทางคลินิกบอกว่าให้ทาได้เลย

หลังจากนั้นก็พยายามติดต่อกับทางคลินิกแต่ติดต่อไม่ได้ ไม่รับสาย ไม่ตอบกลับไลน์ จนกระทั่งตนไปที่คลินิก แล้วไปสอบถาม แต่ยังคงบอกว่าปกติดีอยู่ แต่อาจจะหายช้ากว่าคนอื่น เพราะว่าทำให้ลึกกว่าคนอื่นจะได้เห็นผล ซึ่งในวันนั้นตนพยายามถามชื่อคุณหมอ เพราะว่ารูปหน้าคลินิกกับคุณหมอที่ทำให้เป็นคนละคน แต่ก็ไม่ได้คำตอบในเรื่องนี้

นายอภิชาติ กล่าวว่า ต่อมาไม่นานตนจึงตัดสินใจไปหาหมอรักษาผิวหนังที่ศิริราช ทางคุณหมอก็เลยบอกว่า ไม่เคยเจอเคสที่ทำเลเซอร์ และเป็นลักษณะแบบนี้มาก่อน จนตอนนี้ก็เลยยังไม่รู้จะรักษายังไง จึงวางแผนการรักษาให้ไม่ได้

จากนั้นทางคลินิกก็ติดต่อกลับมาบอกว่า จะส่งเคสของตนไปรักษาที่สาขาสยามแทน ซึ่งหมอคนนี้เก่งมาก แต่เมื่อตนไปก็บอกว่า แผลแค่นี้กระจอกมาก จะให้ฉีดสเต็มเซลล์ให้เพื่อฟื้นฟูและปั่นเลือด แต่มันมาผิดปกติตรงที่สเต็มเซลล์ ที่เขาฉีดส่งรายละเอียดมาให้ในไลน์ มันคนละตัวกับตัวที่หมอฉีดให้ในวันที่ไปหาจริง วันนั้นตนถ่ายรูปกล่องที่ฉีดให้มาด้วย และมาสอบถามเพื่อนก็มาพบว่า เป็นตัวที่ไม่ได้รับอย. ก็ทำให้ตนกังวลอีกว่า เขาเอาอะไรมาฉีดหน้าให้

“สุดท้ายผมเค้นถามคุณหมอที่คลินิก ถึงประเด็นคุณหมอที่เป็นคนทำหน้าให้ ก็ได้คำตอบว่า คุณหมอประจำคลินิกวันนั้นไม่อยู่ และให้เพื่อนมาแทน เป็นหมอเวียนมา แต่ไม่ได้แจ้งผมก่อนเลยว่าสะดวกทำหรือไม่ และทุกวันนี้ผมมั่นใจว่า หมอคนนั้นเป็นหมอจริงหรือเปล่า โดยคลินิกดังกล่าวมีหลายสาขามีทั้งสุขุมวิท สยามและรัชดา จึงทำให้ผมเชื่อถือและคลินิกดูใหญ่โต จึงกล้าไปทำในตอนแรก” นายอภิชาติ กล่าว

นายอภิชาติ กล่าวด้วยว่า ขณะนี้ตนรู้สึกแย่มากที่สุดในชีวิต ไม่เคยเจออะไรแบบนี้ในชีวิตมาก่อน ทั้งเจ็บตัว เจ็บใจ ทั้งเสียเวลา ตนก็เสียใจและทรมานมาก เวลาที่ผ่านมาคือออกไปไหนไม่ได้เลย ทำงานก็ไม่ได้ เพราะว่าต้องใช้หน้าตาในการทำงาน เนื่องจากตัวนั้นเป็นนักแสดงอิสระ

ทั้งนี้ตนอยากให้ทางคลินิกออกมารับผิดชอบให้ถึงที่สุด และอยากให้เขาออกมาพูดความจริง ตอนนี้ตนคงไม่กล้าที่จะรักษากับทางคลินิกแห่งนี้ จะไปรักษาที่อื่น แต่การรักษาทั้งหมดอยากให้ทางคลินิกเป็นคนรับผิดชอบ รวมถึงการที่ตนไม่ได้ออกไปทำงาน ก็ทำให้ตนขาดรายรับไปเลย

“สุดท้ายนี้ผมอยากฝากเรื่องราวของผมให้เป็นอุทาหรณ์ว่า ตอนนี้คลินิกศัลยกรรมเสริมความงามมีค่อนข้างเยอะ และคนไข้ไม่ได้รับข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง เชื่อคำโฆษณาเยอะเกินไปเชื่อว่ามันจะดีขึ้นและถูกกับผิวตัวเองและไปทำ อยากให้ศึกษาดูดีๆก่อนตัดสินใจทำ” นายอภิชาติ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน