“อมรัตน์” โพสต์ หลัง”เศรษฐา” นั่งนายกฯแน่นอนแล้ว ได้เสียงสภาผ่านฉลุย สว.-สส.เห็นชอบ 482 ต่อ 165 ระบุ ก้าวไกล จะเป็นตัวแทนพลังใหม่ในสังคมตั้งใจทำงานหนักรักษาคำพูด
วันที่ 22 ส.ค.2566 ภายหลัง การประชุมรัฐสภา วาระพิจารณาให้ความเห็นชอบบุคคลซึ่งสมควรได้รับแต่งตั้งเป็นนายกรัฐมนตรี ตามมาตรา 272 ของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย ซึ่งเป็นครั้งที่สาม
โดยหลังจากการนับคะแนนเสร็จสิ้น ผลปรากฎว่า ผลการลงคะแนนเห็นชอบ 482 เสียง (สส. 330 สว. 152 ) ไม่เห็นชอบ 165 เสียง (สส. 152 สว. 13 ) งดออกเสียง 81เสียง (สส. 13 สว. 68 ) ถือว่านายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย ได้รับเลือกเป็นนายกฯ คนที่ 30 อย่างแน่นอนแล้ว
ล่าสุด นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล ในฐานะกรรมการบริหารพรรคก้าวไกล (ก.ก.) โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก Amarat Chokepamitkul อมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ระบุว่า ก้าวไกลจะเป็นตัวแทนพลังใหม่ในสังคมตั้งใจทำงานหนักรักษาคำพูด จริงใจตรงไปตรงมา ผู้คนจะปรารถนาการเมืองแบบใหม่เพิ่มขึ้นทุกๆ วัน
อ่านข่าว เศรษฐา นั่งนายกฯ ได้เสียงเห็นชอบ 482 ต่อ 165 เผย ปชป.เสียงแตกยับ
