พขร.สุดระทึก ชายปริศนา โผล่ยืนขวางรถไฟ ต้องใช้ห้ามล้อฉุกเฉิน เผยถ้าหยุดไม่ได้ ร่างเละแน่ ต้องรอกู้ภัยมาเก็บร่างอีกแน่ๆ (คลิป)

เป็นคลิปนาทีชีวิตของชายคนหนึ่งที่คนขับรถไฟรายหนึ่งนำมาโพสต์เตือน โดยเพจ กัปตันอินเทรน – Captain in Train โพสต์คลิปวิดีโอ ขณะกำลังขับรถไฟ จู่ๆมีชายคนหนึ่งขึ้นมาอยู่บนทางรถไฟหวังให้รถไฟชน โดยผู้โพสต์เขียนข้อความ ระบุว่า เกือบขิตไปแล้ว! เหตุการณ์​วันนี้กระผม ว่าที่ ร.ต.ชูณญา สถิรา​นนท์​ พขร. และ นายเทพณุรักษ์ ชูช่วย ชค. พนักงานรถจักรแขวงหาดใหญ่

ขณะทำขบวน​รถ​เร็ว​ที่ 169 ก่อนเข้าสถานีชุมทาง​หาดใหญ่ มีบุคคล​เพศชาย ยืนอยู่กลางรางรถไฟ เพื่อให้รถไฟชน ผมกับน้องมอสเห็นว่าไม่ปลอดภัย จึงรีบทำการลงห้ามล้อฉุกเฉิน​หยุดขบวนรถทันที
แต่ระยะที่เห็นกระชั้นชิดมาก มากกว่าระยะปกติที่รถไฟจะหยุดได้ ตอนนั้น ผมก็ภาวนาว่า ขอให้รถไฟหยุดได้ทัน เพราะถ้าหยุดไม่ทัน ร่างชายคนนั้นคงโดนรถไฟทับตายแน่ๆ

เดชะบุญที่รถไฟหยุดได้ทันครับ หยุดได้ก่อนที่จะถึงชายคนนั้นไม่ถึง 10 เมตรด้วยซ้ำ ขอบอกตรงเลยว่าหัวใจของผม หล่นตุ๊บ! เลยครับ

แต่ก็ดีใจครับ ที่ผมกับน้องมอสช่วยกันป้องกันเหตุ​อันตราย สามารถช่วยชีวิตชายคนนั้นได้ โดยไม่เกิดความเสียหายทั้งชีวิตและทรัพย์สินแต่อย่างใด และทำขบวนจนถึงปลายทางอย่างปลอดภัยครับ

ขอบคุณความมีสติที่รู้สึกตัวทั่วพร้อมในระหว่างปฏิบัติ​หน้าที่ ขอบคุณ​ประสบการณ์ดีๆที่สะสมมา และขอบคุณ​เพื่อนร่วมงาน ที่ทำให้เหตุการณ์​ในครั้งนี้ผ่านไปได้ด้วยดี เพราะไม่อย่างนั้น คงต้องรอรถกู้ภัยมาเก็บศพ และรถไฟต้องเสียเวลาอีกแน่นอนครับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน