สาวเหมาแท็กซี่เพื่อน-พาเลี้ยงข้าว แต่พอพลิกเมนูเพื่อนดูไม่กล้าสั่ง เลยอาสาสั่งให้เอง เผยแต่ก่อนตอนไม่มี เพื่อนคนนี้คอยเลี้ยง พอมีแล้วก็ขอเลี้ยงคืนบ้าง

กลายเป็นไวรัลชวนใจฟู เมื่อผู้ใช้ติ๊กต็อก @mmm39160 ได้แบ่งปันเรื่องราวการนัดเจอเพื่อนสนิทคนหนึ่งที่คบหากันมานานถึง 10 ปี ซึ่งตอนนี้เพื่อนของเธอได้ทำอาชีพเป็นคนขับแท็กซี่หญิง เธอจึงอาสาพาเพื่อนคนนี้ไปเลี้ยงข้าว

แต่หลังจากเพื่อนพลิกดูเมนูอาหารและเห็นว่าราคาค่อนข้างสูง เพื่อนจึงบ่นกับเธอเล็ก ๆ น้อย ๆ ว่า “แม่xึงสิ ข้าวจานละ 400” พร้อมกับหัวเราะออกมา

ด้านสาวเจ้าของวิดีโอเล่าว่า เพื่อนเห็นราคาอาหารค่อนข้างแพงจึงไม่กล้าสั่ง ตนเลยสั่งให้แทน เพราะนาน ๆ ทีจะได้ขึ้นมากรุงเทพฯ และเพื่อนก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ยังคงน่ารักเหมือนเดิม เพราะหากเป็นคนอื่น พวกเขาคงเลือกสั่งอาหารที่มีราคาที่แพงที่สุดแน่นอน แต่เพื่อนคนนี้ยังคงเกรงใจเธออยู่เสมอ

นอกจากนี้เธออยากตอบแทนที่เพื่อนทำดีต่อเธอเสมอ สมัยที่ยังเรียน เพื่อนก็เป็นฝ่ายเลี้ยงเธอ ในปัจจุบัน เธอพอจะมีเงินจึงอยากเลี้ยงตอบแทนเพื่อนกลับบ้าง

วิดีโอครั้งนี้ได้กลายเป็นไวรัล ชาวเน็ตแห่ชื่นชมเจ้าของวิดีโอและเพื่อนกันยกใหญ่ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “นี่แหละเพื่อนแท้” เพื่อนพูดคำง่าย ๆ แต่จริงใจ เพราะคนอื่นอาจฉวยโอกาสสั่งอาหารราคาแพง ไม่แปลกใจเลยที่คบกันมานาน 10 ปี

@mmm39160 #เพื่อนรัก #10ปี ♬ เสียงต้นฉบับ – ณัฐ สุรศักดิ์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน