ไม่มีการยิงสกัดระงับเหตุ เห็นตำรวจบางคนก็มีปืนที่เอว พยานปากสำคัญ เล่านาทียิงสารวัตรแบงก์ มีคนจับ หน่อง แต่ปล่อย กำนันนกเมาต้องหิ้วปีก

รายการลุยชนข่าว ช่อง 8 เมื่อวันที่ 11 ก.ย.66 เปิดข้อมูพยานปากสำคัญที่อยู่ในงานบ้านกำนันนก ที่มีเหตุการณ์ยิงสารวัตรแบงค์ พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สังกัดกองบังคับการตำรวจทางหลวง (บก.ทล.) เสียชีวิต โดยพบว่า เวลา 20.54 น. มีการสั่งวงดนตรีหยุดเล่น เวลา 21.26 น. ได้ยินเสียงปืน 4 นัด ในงานทุกคนแตกกระเจิง ลุกจากโต๊ะจีน พยานกับเพื่อนๆก็หลบ ไม่รู้ใครยิงใคร แต่ได้ยินเสียงคนพูดดัง

พยานในเหตุการณ์เล่าว่า พอมีเสียงปืนดัง มีตำรวจคนหนึ่งกระโดดตะครุบตัว หน่อง ท่าผา มีเสียงคนตะโกนให้รีบช่วยคนเจ็บ ขณะตำรวจพาตัวหน่อง เข้าไปในห้อง กำนันนกเมาจนครองสติไม่ได้ กำนันพูดกับลูกน้องว่า พากูกลับบ้าน กูลุกไม่ไหว เมา จากนั้นมีลูกน้องหิ้วกำนันเข้าห้องตามหน่องไป แปลกใจไม่ได้มีการยิงสกัดระงับเหตุ เพราะเห็นตำรวจบางคนก็มีปืนที่เอว

“ผมเห็นคนร้ายที่กำลังยิง แต่ไม่ใช่นัดแรก พอได้ยินตกใจหันไปเสียงปังๆๆๆ (มีคนกระโจนเข้าหาหน่องเหมือนกันล็อกตัวหน่องไปไหน) มีๆ เข้าห้อง คนพาตัวคนยิงเข้าห้องก่อน แล้วกำนันมีคนพยุงไป สภาพเมาเขาบอกขับรถให้ด้วย ขับไม่ไหว” จากนั้นพบว่า หน่อง ถูกวิสามัญฆาตกรรมในที่สุดเพราะต่อสู้เจ้าหน้าที่ที่ตามไปจับกุม (คลิป)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน